'นพดล กรรณิกา' แจงปมลาออกจาก 'ซูเปอร์โพล'

22 ม.ค. 2566 -นายนพดล กรรณิกา หัวหน้าโครงการวิจัย สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) สืบเนื่องจากข่าวการลาออกจากตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล ที่เผยแพร่ออกมาผ่านสื่อมวลชนนั้น

ก่อนอื่น ขอบพระคุณทุกท่านที่สนใจเรื่องการเปลี่ยนแปลงการบริหารจัดการของซูเปอร์โพล ที่เป็นเรื่องปกติของทุกองค์กรว่าเมื่อถึงเวลาหนึ่งก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เกิดความเติบโตก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น และขอโทษสื่อมวลชนที่ไม่ได้ออกมาชี้แจงแต่ต้น

ผมยืนยันว่า การเปลี่ยนแปลงภายในของ ซูเปอร์โพล ไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองใด ๆ ไม่มีใครกดดันผม และไม่มีใครแทรกแซงการทำโพลของ ซูเปอร์โพล การทำงานของซูเปอร์โพลตั้งมั่นบนหลักของความเป็นวิชาการ ข้อเท็จจริงและความเป็นวิทยาศาสตร์ที่พิสูจน์ความถูกต้องแม่นยำหลายครั้งที่ผ่านมา เช่น ผลการเลือกตั้ง ผู้ว่า กทม. ที่ซูเปอร์โพลเผยแพร่ผลสำรวจโพลเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ก่อนการนับคะแนนจริงในวันเลือกตั้งว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ จะได้ 1,300,000 กว่าคะแนน และนายชัชชาติฯ ได้ 1,200,000 กว่าคะแนน เป็นต้น คณะทำงานของซูเปอร์โพล จึงยึดมั่นบนหลักของมาตรฐานสากลแห่งการทำโพลโดยไม่เกี่ยวกับว่า ผมจะเป็น ผู้อำนวยการซูเปอร์โพล หรือไม่ แต่ยังคงทำหน้าที่หัวหน้าโครงการและนักวิจัยเหมือนเดิม

ส่วนที่มีการคาดการณ์ว่า ผมจะไปลงการเมืองหรือทำอะไรต่อนั้น ขอเป็นเรื่องอนาคต ที่เมื่อถึงเวลาแห่งความเปลี่ยนแปลง ก็ต้องเกิดการเปลี่ยนแปลง แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรในอนาคต ผมยังคงยึดมั่นในจุดยืนของผมตลอดเวลากว่า 20 ปีที่ผ่านมาว่า จะใช้ข้อมูลที่เป็นวิทยาศาสตร์จากการทำโพลและอื่น ๆ เช่น เทคโนโลยีความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ผมกำลังทำวิทยานิพนธ์เรื่องนี้ ณ มหาวิทยาลัยจอร์ชทาวน์ วอชิงตัน ดีซี สหรัฐอเมริกา ในการปกป้องผลประโยชน์ชาติ เสาหลักของชาติ และเสนอข้อมูลต่อผู้มีอำนาจรัฐช่วยลดปัญหาเดือดร้อนทุกข์ยากของประชาชนจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ด้วยความร่วมมือจากภาคประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาแล้ว! ซูเปอร์โพล เปิดผลสำรวจเลือกตั้ง ครั้งที่ 2 กลุ่มหนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้น ฝ่ายค้านลดลง

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เปรียบเทียบผลสำรวจจุดยืนทางการเมืองของประชาชนระหว่าง โพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 1 และ ครั้งที่ 2 พบว่า กลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 34.1 เป็นร้อยละ 39.1 ในขณะที่กลุ่มผู้ไม่สนั

ยังไม่เห็น! 'จุรินทร์' เผย จึงยังตอบไม่ถูก 'ตั๊น จิตภัสร์' จ่อย้ายพรรค

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป). ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณี น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร

ซูเปอร์โพลชี้ ปชช.ยังหนุนพรรคร่วม รบ. แต่หันชู “อนุทิน’ นั่งนายกฯ

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็น เรื่อง โพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 1 (ฉบับเต็ม) กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศอายุ 18 ปีขึ้นไป

ซูเปอร์โพล ประเมินความเสี่ยงผลการเลือกตั้งที่อาจมีโอกาสพลิกผัน

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เสนอผลสำรวจ เรื่อง ประเมินความเสี่ยง ความล้มเหลวการเมือง กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ