‘หมอวรงค์’ เผยศาลปกครองกลาง มีคำสั่งเรื่องดาวเทียมแล้ว

22 ม.ค.2566-นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “เรื่องเศร้าดาวเทียม” ระบุว่า วันนี้ศาลปกครองกลางมีคำสั่งเรื่องดาวเทียมแล้วครับ ‘ศาลปกครองกลาง’ สั่งยกคำขอคุ้มครองชั่วคราวฯ เพิกถอน ‘ประกาศฯ-ผลการประมูล’ สิทธิเข้าใช้วงโคจรดาวเทียมฯ ชี้ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ ฟังไม่ได้ว่า ‘ไม่รักษาสมบัติชาติ-ทำให้เอกชนล่วงรู้ความลับของชาติ’ ทำให้ประเทศเสียหาย

เท่ากับว่าสมบัติชิ้นสำคัญของชาติ นั่นคือกิจการดาวเทียม จะไปอยู่ในมือเอกชน ทำมาหากินอีก20 ปี และหน่วยงานของรัฐเช่นNT ซึ่งมีศักยภาพในการดูแลกิจการดาวเทียม ถูกทำให้อ่อนแอ (กิจการดาวเทียม โดยเฉาะอินเตอร์เน็ต ทั้งมาเลเซีย อินโดนีเซีย รัฐบาลเขาทำเอง)

หลังจากที่ไฟฟ้า ส่วนของเอกชนผลิตมากถึง 68% และดาวเทียม โดยเฉพาะอินเตอร์เน็ต ที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาประเทศ และประโยชน์ประชาชน แทนที่รัฐบาลจะดำเนินกิจการเอง ก็กลายเป็นของเอกชนอีก 20 ปี สมบัติชาติ ทั้งพลังงานและกิจการดาวเทียม ไปอยู่ในมือเอกชน เท่ากับว่า ประเทศไทยของเรา นายทุนฮุบกิจการสำคัญเกือบหมด  วันใดที่พวกเราไทยภักดี ได้ดูแลสมบัติชาติ เราจะหาทางทวงคืนกิจการเหล่านี้ครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! ศาลพิพากษาปมที่ดินเขากระโดง 'กรมที่ดิน' ละเลยหน้าที่เร่งให้สำรวจเพิกถอนใน 60 วัน

อธิบดีที่ดินเผยศาลปกครองกลางพิพากษาตามที่ รฟท.ฟ้องปมที่ดินเขากระโดง สั่ง กรมที่ดินจับมือ รฟท.ลุยสอบแนวที่ดิน เตรียมตั้ง กก.ตามมาตรา 61 สอบให้แล้วเสร็จใน 60 วัน