นายกฯ ฟันเปรี้ยงตำรวจนำขบวน นทท.จีนผิดต้องลงโทษ!

'บิ๊กตู่' ยืนยัน ตร. รับงานนำขบวนวีไอพีนักท่องเที่ยวมีความผิดต้องลงโทษตามกระบวนการ รวมถึงการโฆษณาชวนเชื่อ

25 ม.ค.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.)ครั้งที่ 1/2566 ถึงกรณีตำรวจไทยรับงานขับรถนำขบวนนักท่องเที่ยวชาวจีน ว่าผิด ซึ่งบอกไปแล้วและเตือนไปแล้ว ผิดก็ต้องลงโทษ เหมาะสมหรือไม่เหมาะสม ใช้รถราชการได้หรือไม่ พฤติกรรมเหมาะสมหรือไม่ ผิดก็ต้องลงโทษ

เมื่อถามถึงกรณียังมีในสื่อออนไลน์ของจีนยังมีโฆษณาการเปิดวีไอพีให้ท่องเที่ยว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้อนว่า มันถูกหรือไม่ ไม่ถูกก็ทำไม่ได้อยู่แล้ว ทำผิด ก็ต้องไปดูวันนี้ปรับพระราชกำหนดการกระทำผิดออนไลน์ดิจิทัล การโฆษณาเกินจริงอะไรต่างๆ ไม่ได้ทั้งหมด

เมื่อถามย้ำว่า ประเด็นเรื่องทัวร์จีนวีไอพีนี้จะกระทบการท่องเที่ยวไทยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า
ไปดูกฎหมาย ไปดูถูกต้องหรือไม่ เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาหรือไม่ ไปแก้ตรงนั้น ตนเองรับทุกเรื่องแก้ทุกเรื่องอยู่แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯส่งเสริมพลังงานหมุนเวียนเพื่อสิ่งแวดล้อม ยินดีโรงไฟฟ้าพลังน้ำท้ายเขื่อนผาจุก เปิดใช้งาน

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ พร้อมส่งเสริมการใช้พลังงานหมุนเวียนเพื่อสิ่งแวดล้อม ยินดีโรงไฟฟ้าพลังน้ำท้ายเขื่อนผาจุก จ.อุตรดิตถ์ เปิดใช้งาน สนับสนุนโรงไฟฟ้าคาร์บอนต่ำ ควบคู่การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำและพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

นายกฯ สั่งรับมือฝุ่น PM 2.5 วางแผน แก้ไขปัญหาในทุกมิติ ทั้งระยะสั้นระยะยาว

โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ สั่งการประเมินสถานการณ์รับมือฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) วางแผน แก้ไขปัญหาในทุกมิติ ทั้งระยะสั้นระยะยาว

ทูตเดนมาร์กหารือนายกฯ สอบถามเรื่องการเลือกตั้งใหญ่!

นายกฯ หารือเอกอัครราชทูตเดนมาร์ก พร้อมร่วมมือการเกษตร การท่องเที่ยว ผลักดันร่วมกันด้านเศรษฐกิจสีเขียว แก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม สร้างความยั่งยืนให้ภูมิภาค และเพื่อประชาคมโลก

สามมิตรแยกกันเดิน! อนุชาประกาศขอตาม 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช.

'อนุชา' ลั่นตัดสินใจแล้ว ร่วมทาง 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช. แต่ยังอุบวันสมัคร ชี้ชอบความจริงใจและการทํางาน ยํ้าสามมิตรไม่แตกแม้แยกกันเดิน ระบุกึ่งแจ้งบิ๊กป้อมแล้ว เพราะเกรงใจ