ศูนย์ทนายฯแจ้งผลเยี่ยม 'ตะวัน-แบม' บอกว่ายังสู้อยู่ ไม่อยากตาย

ศูนย์ทนายฯแจ้งผลเยี่ยม 'ตะวัน-แบม' ทั้งสองคนดูเหนื่อยและอ่อนเพลียมาก ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนในสิ่งที่เรียกร้องทั้ง3 ข้อ บอกว่ายังสู้อยู่ ไม่อยากตาย แต่ถ้าสิ่งที่เรียกร้องมันเกิดขึ้นเป็นจริงก็คุ้มค่า

1ก.พ.2566- ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ออกคำชี้แจงกรณี “ตะวัน” ทานตะวันและ “แบม” อรวรรณ ประจำวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2566 มีเนื้อหาดังนี้
.
ในวันนี้ทนายความได้เข้าเยี่ยมตะวันและแบมที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อเวลาประมาณบ่ายสี่โมงเย็นเศษ เนื่องจากในวันนี้มีคณะบุคคลเข้าเยี่ยมน้องทั้งสองหลายคณะ โดยเริ่มตั้งแต่เช้า พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลพร้อมคณะได้เข้าเยี่ยม ต่อมามีพ่อแม่และญาติของตะวันและแบมเข้าเยี่ยมต่อ หลังจากนั้นยังมีคณะของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้เข้าเยี่ยมน้องทั้งสองด้วย จึงทำให้ทนายความต้องเข้าเยี่ยมเป็นชุดสุดท้ายในเวลาประมาณบ่ายสี่โมงเย็น
.
จากการพูดคุยกับทั้งสอง ทนายความทราบว่าเมื่อคืนตะวันมีอาการเลือดกำเดาไหล และในช่วงเช้ามีอาการระคายคอมากมีเลือดออกมาพร้อมเสลดและน้ำลาย และยังมีเลือดออกตามไรฟันขณะที่แปรงฟัน ซึ่งวันนี้ตะวันบอกว่าเลือดออกมาเยอะมาก
.
ตะวันเล่าว่า จากการตรวจของพยาบาลในวันนี้ค่าคีโตนยังสูงมากอยู่ ระดับน้ำตาลในเลือดลดลงเหลือประมาณ 60 แพทย์จึงขอร้องให้ดื่มน้ำหวาน กินวิตามิน และเกลือแร่ แต่ตะวันปฏิเสธไม่ยอมรับการรักษาใดๆ แต่จะจิบน้ำบ้างตามที่แพทย์ขอร้อง
.
สำหรับแบมจากการตรวจของแพทย์ระดับน้ำตาลในเลือดลดลงเหลืออยู่ที่ 70 ส่วนค่าโพแทสเซียมต่ำมาก แพทย์ขอให้รับน้ำหวาน วิตามิน และเกลือแร่ แต่แบมก็ยังคงปฏิเสธ ต่อมาแพทย์ขอร้องอีกครั้งแบมจึงยอมรับโพแทสเซียมและจิบน้ำ แต่ยังคงปฏิเสธการรักษาอื่นๆ
.
ทั้งสองคนดูอ่อนเพลียตลอดเวลา เธอเล่าว่ากลางคืนจะนอนไม่ค่อยหลับ ทั้งสองคนมีอาการปวดท้องและเจ็บแปลบๆ ที่หน้าอกบ้าง
.
วันนี้ทั้งสองคนดูเหนื่อยและอ่อนเพลียมาก ซึ่งคงเกิดจากการอดอาหารและพูดคุยกับคณะบุคคลที่เข้าเยี่ยมหลายชุดอย่างที่กล่าวมาข้างต้น ทนายความจึงใช้เวลาพูดคุยและปรึกษาหารือเกี่ยวกับคดีและข้อกฎหมายในวันนี้ไม่มากนักเพราะทั้งสองดูเหนื่อยมาก
.
ตะวันและแบมฝากทนายความให้บอกกับคนข้างนอกว่า เธอขอบคุณทุกๆ คนที่สนับสนุนในสิ่งที่เธอเรียกร้องทั้งสามประการ ไม่ว่าจะเห็นด้วยกับวิธีการของเธอหรือไม่ก็ตาม เธอขอให้ทุกคนที่เห็นด้วยกับข้อเรียกร้องนี้ช่วยกันทำทุกวิถีทางให้ประสบความสำเร็จ
.
เธอบอกว่าเธอยังสู้อยู่ ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วง เธอไม่อยากตาย แต่ถ้าสิ่งที่เธอเรียกร้องมันเกิดขึ้นเป็นจริงก็คุ้มค่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลอาญาอนุญาตฝากขัง แก๊งตะวัน-แบม รวม 9 คน บุกป่วนโรงพักทำลายทรัพย์สิน

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่ง ที่พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ ยื่นคำร้องขอฝากขังครั้งที่ 1 นายสิทธิชัย ปราศรัย อายุ 25 ปี นายนภสิทธิ์ ตรีรยาภิวัฒน์ อายุ 19 ปี น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ อายุ 21 ปี น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ อายุ 24 ปี

คุมตัว 'ตะวัน-แบม' ฝากขังศาลอาญา ก่อเหตุบุกป่วนโรงพัก สาดสี ทุบกระจก ทำร้ายเจ้าหน้าที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. พระราชวัง เดินทางมารับตัว นางสาวทานตะวัน หรือตะวัน ตัวตุลานนท์ และ นางสาวอรวรรณ หรือแบม ภู่พงษ์ สองผู้ต้องหาคดี ม.112 ที่ถูกตำรวจ สน.สำราญราษฎร์

ป่วนไม่เว้นวันหยุด! 'ตะวัน-แบม' นำแก๊ง 112 บุกสถานพินิจบ้านปรานี โชว์กร่างข่มขู่จนท.

ทวิตเตอร์ เจ๊จุก คลองสาม โพสต์ภาพกลุ่มผู้ต้องหาคดี ม.112 พร้อมด้วยนักกิจกรรมเคลื่อนไหวแนวร่วม 3 นิ้ว ได้รวมตัวประท้วงที่บริเวณศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนหญิงบ้านปรานี เรียกร้องให้ปล่อยตัว "หยก" ผู้ต้องหาคดี 112

หลักฐานคาตา! หนุ่มป่วนเวทีพปชร. โผล่ช่วยหาเสียงก้าวไกล จี้สอบผิดกฎหมายหรือไม่

ทวิตเตอร์ เจ๊จุก คลองสาม โพสต์ข้อความและรูปภาพพร้อมตั้งข้อสงสัยต่อกรณีผู้ชายคนหนึ่งที่เป็นแนวร่วมม็อบ 3 นิ้วบุกป่วนเวทีปราศรัยหาเสียงพรรคพลังประชารัฐ นำโดย ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และ อรวรรณ ภู่พงษ์ หรือ แบม ผู้ต้องหาคดี ม.112 ซึ่งเกิดเหตุชุลมุนและชกต่อยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2566

'พี่คนดี' ร่ายกลอนสุดเจ็บ 'อวยกันเอง' ฝนสามห่าเทลงมาเมื่อคราใด แก๊งสามนิ้วก็จะไหลไปรวมกัน

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์ข้อความว่า 8 ปีที่ผ่านมาไทย ติดอันดับโลก สูงๆ อยู่ไม่รู้กี่สาขา คนบางกลุ่ม ไม่เห็นจะ รับรู้รับฟัง

พลาดอย่างแรง! มอบรางวัลให้ ผู้ต้องหาคดี ม.112 ผู้สนับสนุนอาจเข้าข่ายมีความผิดด้วย

'สว.สมชาย' ชี้การมอบรางวัล The People Awards 2023 ให้ 'ตะวัน-แบม' ผู้ต้องหาคดีม.112 ถือว่า พลาดอย่างแรง คำขอโทษคงไม่พอ คณะผู้จัดและผู้สนับสนุนอาจเข้าข่ายมีความผิดด้วย เมื่อผู้ต้องหากระทำผิดเพิ่มเติมอีก