'บิ๊กตู่' นับถอยหลัง! สภาไม่เอารัฐบาลแล้ว

3 ก.พ. 2566 – นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การเมืองโหด ทุกสายกดดันให้ยุบสภา ในขณะที่พรรคใหม่ยังไม่พร้อมเลือกตั้ง!!!

1.เมื่อวานนี้รองประธานสภาฯ ทำหน้าที่ประธานที่ประชุม ได้ประกาศเรียกร้องกลางสภาให้พลเอกประยุทธ์รีบยุบสภา อ้างว่าขณะนี้ ส.ส.รัฐบาลไม่เข้าประชุม และรัฐมนตรีก็ไม่มาตอบกระทู้ในสภาเลย เป็นการประจานถึงความล้มเหลวและการไร้เสียงข้างมากในสภาที่ชัดเจนที่สุด เท่ากับสภาไม่เอารัฐบาลแล้ว

ดังนั้นในระบอบประชาธิปไตยจึงต้องลาออกหรือยุบสภา!!! จะดันทุรังหรือทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้นั้นไม่ได้หรอก!! นี่คือความล้มเหลวถึงที่สุด ที่เห็นประจักษ์แก่สายตาประชาชนทุกเมื่อเชื่อวัน แต่ไม่มีการแสดงความรับผิดชอบใดๆเลย

2.เมื่อวานนี้เพิ่งมีข่าวว่า รทสช. หาผู้สมัคร ส.ส. ได้อีก 8 คน น่าห่วงว่าจะหาผู้สมัคร ส.ส. ครบทุกเขตได้หรือไม่ เมื่อใด?

เพราะขณะนี้พรรคการเมืองต่างๆ ได้วางตัวผู้สมัครไว้หมดแล้ว ผู้สมัครของแต่ละพรรคก็ลงไปวางตัวหัวคะแนนหมดแล้ว หัวคะแนนก็ไปวางตัวผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่จะสนับสนุนกันหมดแล้ว

จึงเหลือนักการเมืองที่ไม่มีพรรคไหนเขาส่งสมัคร เพราะสอบตกเป็นอาจิณบ้าง หรือสำรวจแล้วไม่มีคะแนนนิยมบ้าง การไปคว้าเอาผู้สมัครลักษณะนี้ พรรคการเมืองต่างๆ เขาก็นั่งอมยิ้มสิครับ

3.ขณะนี้วิกฤต ปัญหาสารพัด และความล้มเหลวต่างๆ กำลังโหมประดังเข้ามาทุกทิศทาง จนกระทั่ง io 3 ขบวนที่เหลืออยู่ก็ป้อแป้เต็มทีแล้ว และคงคิดอะไรไม่ออกจึงกลับมาใช้ลูกไม้เดิมคือโหมด่าทักษิณ!!!

ทักษิณก็ใช้ลูกไม้มาชวนพวกนี้ทะเลาะ แต่เปิดทางให้พรรคเพื่อไทยหาเสียงอย่างกว้างขวางซึมลึกทั่วประเทศ ด่าทักษิณมา 16 ปีแล้ว ยังไม่สำนีกว่าไม่ได้ผล จนทำให้พรรคเพื่อไทยขยายตัวไปอย่างกว้างขวาง

4.เมื่อวานได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและข่าวคราวกับปรมาจารย์ใหญ่สำนัก 18 อรหันต์ ได้ความตรงกันว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว!!!

ใครจะจัดแจงเรื่องทรัพย์สมบัติที่โกงหรือหามาได้อย่างไร จะกลบขี้ที่ขี้ไว้เต็มเมืองอย่างไร บริษัทบริวารที่ไปวางไว้ในที่ต่างๆ จะจัดการอย่างไร ก็ต้องรีบดำเนินการได้แล้ว เวลาเหลือไม่มากแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลเสียงข้างน้อยเกิดยาก 'อนุทิน' ลั่นตั้งรัฐบาล 'ภูมิใจไทย' ยึดหลักสากล

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ถึงกระแส

นายกฯ ส่ายหัว ดีลลับ ‘แม้ว-ป้อม’ ขอช่วยกันทำบ้านเมืองสงบ

‘บิ๊กตู่’ ปัดตอบดีลลับ ‘แม้ว-ป้อม’ ไม่ขอพูดเรื่องการเมือง อ้างทำหน้าที่นายกฯ บอกเวทีอื่นค่อยถาม ขอช่วยกันทำบ้านเมืองสงบเดินหน้าสู่เลือกตั้ง

“ดร.กมล รอดคล้าย” ทีมการศึกษา ภท. เล็งต่อยอดเรียนออนไลน์ให้มีคุณภาพ เพื่อความเท่าเทียม สร้างระบบใหม่การจัดการสอน

ดร.กมล รอดคล้าย คณะทำงานยุทธศาสตร์ด้านการศึกษา พรรคภูมิใจไทย กล่าวในรายการ “พรรคภูมิใจไทย พูดแล้วทำ” เผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ยูทูป และ TikTok พรรคภูมิใจไทย ถึงนโยบาย“