'สมบัติ' ได้เฮอีกครั้ง ศาลฯให้ประกันตัวคดีหมิ่นประมาท นายกฯประยุทธ์

แฟ้มภาพ

ศาลอุทธรณ์มีคำส่ังปล่อยตัวชั่วคราว 'สมบัติ ทองย้อย' คดีหมิ่นประมาท พลเอกประยุทธ์ ในฐานะเจ้าพนักงาน  หลังศาลฎีกาให้ประกันคดี 112 เมื่อวาน ได้ปล่อยตัววันนี้

9 ก.พ.2565 - ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง ศาลนัดฟังคำสั่งในคำร้องขอปล่อยชั่วคราวในคดีหมายเลขคดีดำที่ อ1574/2564 หมายเลขคดีแดงที่ อ148/2566ที่พนักงานอัยการยื่นฟ้องนาย สมบัติ ทองย้อยกล่าวหาว่าได้โพสต์ภาพและข้อความในเฟซบุ๊กมีเนื้อหาดูหมิ่น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะเจ้าพนักงาน จำนวน 2 โพสต์ (ในช่วงเดือน มิ.ย. 2562 และ ส.ค. 2563)

คดีนี้เมื่อเมื่อวันที่ 31 ม.ค. 2566 ศาลอาญากรุงเทพใต้พิพากษาในคดี จำคุก 1 ปี 1 เดือน ก่อนลดเหลือ 8 เดือน 20 วัน

โดยจำเลยยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ ซึ่งที่ผ่านมาศาลเคยยกคำร้อง

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนเปิดเผยว่าภายหลังศาลฎีกามีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราวในคดี112 ไปเมื่อวาน ทางทีมทนายความจึงได้ยื่นอุทธรณ์ในคดีดูหมิ่น พล.อ.ประยุทธ์ วันนี้ศาลอุทธร์มีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราววงเงินประกัน 7 หมื่นบาทเท่ากับว่านายสมบัติจะได้ออกจากเรือนจำช่วงเย็นวันนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ราชทัณฑ์' แจงรับตัว 'นารา เครปกะเทย' นอนคุกคืนแรกหลับปกติ แต่ห่วงโดนตัดผม

นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกประจำกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกรณีที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ได้มีหมายศาลฝากขังนายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย

3นิ้วยุ่งแน่! อดีตผู้พิพากษา ชี้ไม่มีหลักประกันจากอดีต ส.ส.แล้ว ศาลอาจเพิกถอนประกันได้

นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าศาลฎีกา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Chuchart Srisaeng ระบุว่า เมื่อมีการยุบสภาสมาชิกภาพของ ส.ส. ก็สิ้นสุดลงแล้ว

นอนคุกต่อ! ศาลอุทธรณ์ไม่ให้ประกันตัว 'อดีตบิ๊กทีโอที'

ศาลอุทธรณ์ไม่ให้ประกัน 'วรุธ สุวกร' อดีต กก.ผจก.ใหญ่ทีโอที คดีทุจริตอนุมัติจ่ายเงินไอ-โมบาย 1,485 ล้าน ชี้มูลค่าความเสียหายมาก หวั่นหลบหนี

ข่าวดี 'ตะวัน-แบม' ประกาศเลิกอดอาหารแล้ว

นางสาวทานตะวัน ตัวตุลานนท์ (ตะวัน) และนางสาวอรวรรณ ภู่พงษ์ (แบม) ได้ประกาศเลิกอดอาหารแล้ว โดยทั้งสองระบุว่า หลังจากที่แบมและตะวันกลับเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ขณะนี้อาการของทั้ง

'ตะวัน-แบม' ปักหลักอดอาหารต่อหน้าศาลฎีกา เรียกร้องให้คืนสิทธิประกันตัว

น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ ผู้ต้องหาคดี ม.112 ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากที่ทั้งคู่ออกจากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์