'เดอะแจ๊ค' โวยคดีทุจริตไม่คืบ ทำเสื้อสาปแช่งคนโกง! โค้ดคำพูดตู้ห่าว 'ใครมีเงินซื้อได้ทุกอย่าง'

'วัชระ'โวยคดีทุจริตก่อสร้างอาคารรัฐสภา-กิ๊กสว.-ตู้ห่าว ไม่คืบหน้า สาปแช่งขรก.โกงจงพินาศ!พร้อมจัดทำเสื้อสะท้อนสังคมโค้ดคำพูด ตู้ห่าว 'ใครมีเงินซื้อได้ทุกอย่าง คนไทยเข้าใจไหม' จำหน่ายชุดละ 100 บาท เป็นทุนสู้ศึกเลือกตั้ง

17ก.พ.2566 - ที่อาคารรัฐสภา นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน กรณีที่ได้ตรวจสอบการทำงานของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรมาโดยตลอด โดยเฉพาะเรื่องการส่อทุจริตการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ซึ่งที่จริงไม่ใช่วาระที่จะพูดเรื่องนี้แล้ว เพราะได้ยื่นเรื่องให้นายชวน หลีกภัยประธานรัฐสภา คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)และสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.)ไปหมดแล้ว แต่มีรองเลขาธิการสภาฯคนหนึ่งเขียนท้าทายมา จึงขอกล่าวในฐานะที่ได้ตรวจสอบเรื่องนี้ตลอดมา พร้อมขอยืนยันสัจธรรมและประกาศว่า ข้าราชการทุจริตจงพินาศ ๆ ๆ ซึ่งข้าราชการไทยในปัจจุบันนั้นมีการทุจริตแทบทุกหน่วยงาน ทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร หรือหน่วยราชการต่าง ๆ จึงได้ยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ให้ตรวจสอบการทุจริตการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่

โดยนายวิลาศ จันทรพิทักษ์ อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ได้ยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช. ไปไม่น้อยกว่า 20 เรื่อง และในส่วนของตนได้ยื่นไปแล้ว 2 เรื่อง ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของคณะกรรมการ ป.ป.ช. นับแต่การก่อสร้างสภาจนถึงวันนี้ 3,541 วัน ก็ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จและแม้แต่ห้องแถลงข่าว ถ้าสังเกตที่ฝ้าเพดาน จะเห็นว่าบริเวณด้านขวามือของห้องแถลงข่าวยังมีรอยของราสีดำขึ้นอยู่ แสดงว่ามีน้ำหยดลงมา สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรต้องมีการแก้ไขให้การก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่เป็นไปตามแบบสมบูรณ์ทุกประการ ในเรื่องต่าง ๆ ต้องปฏิบัติตามสัญญาเพราะคนที่ร่างสัญญาการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่นั้นคือ นางนารี ตัณฑเสถียร อัยการสูงสุดในปัจจุบัน ที่เชื่อมั่นได้ว่าเป็นผู้ที่รักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติอย่างสูงสุด

นายวัชระ กล่าวถึง 3 เรื่องใหญ่ที่ตนได้ติดตามทวงถามความคืบหน้ามาตลอดคือ 1.คดีของนายตู้ห่าว ซึ่งถือเป็นผู้มีอิทธิพล กล้าพูดจาเหยียบย่ำเกียรติยศศักดิ์ศรีข้าราชการ คนไทยและหลักนิติธรรมของชาติ จากคำพูดที่บอกว่า "ใครมีเงินซื้อได้ทุกอย่าง คนไทยเข้าใจไหม " รวมทั้งเรื่องการย้ายสถานีรถไฟหัวลำโพงที่เอกชนต้องการฮุบที่ดินเพื่อนำไปพัฒนาเชิงพาณิชย์ และเรื่องกิ๊ก สว.ที่คณะกรรมการจริยธรรม วุฒิสภา โดยพลเอกสิงห์ศึก สิงห์ไพร เคยบอกว่าการสอบสวนนายธานี อ่อนละเอียด จะแถลงในวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา แต่จนบัดนี้เป็นเวลาเกือบ 2 เดือนแล้ว ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ

"ดังนั้นจึงจัดทำเสื้อยืดพร้อมสมุด 1 เล่มออกมาจำหน่ายให้กับพี่น้องประชาชนทั่วไป เพื่อนำรายได้ไปใช้ในการเลือกตั้งในราคาชุดละ 100 บาท ซึ่งเสื้อดังกล่าวนี้มีครบทุกไซส์ ด้านหน้าสกรีนคำพูดของตู้ห่าวที่บอกว่า ใครมีเงินซื้อได้ทุกอย่าง คนไทยเข้าใจไหม  แขนด้านขวาสกรีนว่า รักษาสถานีรถไฟหัวลำโพงตามรัชกาลที่ 5  และแขนด้านซ้ายเขียนว่า กิ๊ก ส.ว. ภาษีประชาชน เสื้อนี้จัดทำจำนวนจำกัดเพียง 2,000 ชุดเท่านั้น สำหรับพี่น้องประชาชนที่รักความเป็นธรรมทั่วประเทศ ติดต่อได้ที่วัชระ เพชรทอง สายตรง0809239991 หรือเพจข่าวสารจากอดีตส.ส.วัชระ ค่าจัดส่งฟรีทั่วประเทศ" นายวัชระ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดหนังสือ ปลัด มท. ชี้แจงข้อเท็จจริงอนุมัติสัญชาติไทยให้คนต่างด้าว

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์  เปิดเผยว่า นายสุทธิพงศ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้มีหนังสือชี้แจงตอบกลับมาที่ตน หลังจากได้ยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2565

'วัชระ' ร้อง 'อธิรัฐ' เร่งทบทวนยกเลิกรถเมล์ร้อน-จัดรถไฟเข้าหัวลำโพง หากยังเฉยเจอฟ้องศาล

'วัชระ' บุกก.คมนาคม ร้อง 'อธิรัฐ' เร่งทบทวนยกเลิกรถเมล์ร้อน-จัดรถไฟเข้าหัวลำโพง เหมือนเดิม ชี้ปชช.เดือนร้อน ขีดเส้น15 วันหากยังเฉยเจอฟ้องศาล

'บิ๊กโจ๊ก' หอบสำนวนคดี ตม. 116 นาย ทุจริตออกวีซ่าจีนเทา ส่งให้ปปช.ชี้มูล

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้มาร่วมสังเกตการณ์การนำสำนวนการสอบสวนในคดีดังกล่าวของคณะพนักงานสอบสวน สภ.เวฬุวัน ภ.จว.ขอนแก่น เสนอต่อเลขาธิการ ป.ป.ช. เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

โฆษกสถานทูตจีน เคลียร์ปม 'ทุนจีนเทา' หนุนไทยดำเนินคดีเด็ดขาด วอนอย่าเหมารวมทั้งหมด

สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย โพสต์ข้อความว่า เมื่อเร็วๆ นี้ มีข่าวเกี่ยวกับชาวจีนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องธุรกิจสีเทาในไทย ฝ่ายจีนมีความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าวอย่างไร

จี้ 'พรเพชร' สางปมกิ๊กสภาสูงใน 7 วันเตือนสังคมรับไม่ได้ลงโทษแค่ตักเตือน

'วัชระ-สมบูรณ์' จี้ 'พรเพชร' สางปมกิ๊กสว.ใน 7 วัน ดักคออย่าประวิงเวลาปกป้องกันเอง สังคมรับไม่ได้ลงโทษแค่ตักเตือน