18 ก.พ.2566 - นายภัทร เหมสุข นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผมเห็นป้ายหาเสียงเต็มไปหมด สัญญาว่าจะให้โน่นนี่นั่น จะให้รถไฟฟ้าลดราคา ลดภาษี จะแจกเงินคนแก่ ฯลฯ ของเก่าๆ ที่ทำไม่เคยได้ทั้งนั้น
แต่สิ่งหนึ่งที่ทั้งผู้สมัครและเจ้าของคอกไม่เคยพูดกันเลยว่าจะหาเงินเข้ามาใช้จ่ายจากที่ไหน จะมีแผนหาเงินเข้าประเทศอย่างไร
การใช้เงินมันง่าย ขอทานก็ใช้เงินได้ถ้าถูกหวย แต่การหาเงินมันยากกว่า ไม่ใช่ใครก็สามารถทำได้ แต่ถ้าใครมีนโยบายหาเงินเข้าประเทศให้คนไทยทำมาหากินสุขสบายขึ้น มีนโยบายหาเงินภาษีมาสร้างบำรุงประเทศได้ดีกว่าคนอื่น
เอาคะแนนผมไปเลย ผมจะช่วยหาเสียงให้อีกด้วย
แต่พวกที่สัญญาว่าจะให้โน่นนี่นั่น ไปให้ไกลๆ รองเท้าผมเลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิด 100 ชื่อ ปาร์ตี้ลิสต์พรรคเพื่อไทย 'ยศชนัน' นำทีมเอง
มีการเปิดเผย 100 รายชื่อ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แบบบัญชีรายชื่อ ของพรรคเพื่อไทย
ส่องบิ๊กเนมปาร์ตี้ลิสต์ 'ภูมิใจไทย' บ้านใหญ่พรึ่บ 'รมต.-นายกเบี้ยว' ลงด้วย
สำหรับรายชื่อว่าที่ผู้สมัคร สส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) จำนวน 100 คน ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างจัดลำดับ
รัฐบาลพรรคเดียวในทางทฤษฎี กับการเมืองจริงของพรรคส้ม
พรรคประชาชน หรือที่ถูกเรียกกันทั่วไปว่า “พรรคส้ม” ตั้งเป้าหมายทางการเมืองไม่ใช่แค่การชนะเลือกตั้ง แต่คือการได้เสียงเกินครึ่งสภา มากกว่า
'พิเชษฐ' นำ 'พรรควิชชั่นใหม่' เปิดตัว ชูการเงินไร้ดอกเบี้ย ปักธงทางเลือกใหม่
พรรควิชชั่นใหม่เปิดตัวพรรคอย่างเป็นทางการ พร้อมแถลงนโยบายหลัก 4 ด้าน ชูแนวคิดเศรษฐกิจมนุษย์ และการเงินไร้ดอกเบี้ย เป็นหัวใจสำคัญทางเศรษฐกิจ เปิดตัว ธงรบ ด่านอำไพ และ พิเชษฐ สถิรชวาล เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ประกาศความพร้อมลงสู้ศึกเลือกตั้งในฐานะทางเลือกใหม่ของประเทศ
‘จาตุรนต์’ แจ้งข่าว ลาออกจากประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย
นายจาตุรนต์ ฉายแสง สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าขอแจ้งข่าวเล็กๆเรื่องหนึ่งครับ
'รทสช.' เตรียมเปิดตัว แคนดิเดตนายกฯ-นโยบายพรรคชุดแรก 22 ธ.ค.นี้
พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เตรียมแถลงเปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และนโยบายชุดแรก ในวันที่ 22 ธ.ค.68 เวลา 13.00 น. ณ ที่ทำการพรรค

