ดร.เสรี เห็นผลโพลแล้วเศร้า ไม่เจ็บ ไม่จำ คนไทยเลือกคนโกง!

20 ก.พ.2566 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชากาด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า เห็นคะแนนของ Super Poll ว่าประชาชนอยากได้ใครเป็นนายกรัฐมนตรีแล้วเศร้าใจจริงๆ ที่คะแนนออกมาอย่างนี้ มันทำให้ต้องตั้งคำถามว่าเขาโกงขนาดนี้ ทำไมคนไทยจำนวนหนึ่งยังคงจะเลือก

พวกเขาไม่รู้เลยหรือว่าพรรคนี้โกงกี่เรื่อง เอาเงินไปเท่าไหร่ สร้างความเสียหายให้กับประเทศแค่ไหน ไม่รู้จริงๆ หรือรู้ แต่ไม่เชื่อว่าเขาโกง

คิดว่าที่เขาถูกตัดสินให้ติดคุกนั้น เขาถูกกลั่นแกล้งกระนั้นหรือ ไม่เชื่อว่าเขาโกงจริงสินะ ไม่ได้ฟังคำพิพากษาที่แต่ละคดี อ่านกันเป็นวันๆเลยหรือคะ

หรือรู้ว่าเขาโกง แต่ไม่สนใจ เพราะชอบผลประโยชน์จากโครงการประชานิยมที่เขาหยิบยื่นให้ ประเทศชาติจะเสียหายอย่างไร ไม่สนใจ ขอให้ฉันได้ก็พอ

สรุปแล้วที่ยังเลือกนี่ เพราะโง่ที่ไม่รู้ หรือรู้แล้ว แต่ไม่เชื่อ หรือว่าเห็นแก่ตัว เอาประโยชน์ที่จับต้องได้ไว้ก่อน ประเทศชาติจะเป็นอย่างไร ไม่สนใจ

น่าเศร้านะคะ ไม่เจ็บ ไม่จำกันบ้างเลยหรือไร เจ็บแล้วจำคือคน เจ็บแล้วยังยอมทน (เลือกเขาอีก) คือควายนะคะ เกิดเป็นคน ดำรงความเป็นคนไว้เถอะค่ะ อย่าเป็นควายเลยนะคะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ปัดดีลการเมือง หลังควง 'เศรษฐา' ดูมวยราชดำเนิน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนินกับ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี จนถูกโยงว่ามีการพูดคุยทางการเมือง ว่า ไม่มี ก็เป็นการเปิดหูเปิดตา

'ไชยชนก' ยันรัฐบาลมีเสถียรภาพมั่นคง ไม่จำเป็นต้องดึง 'สส.กล้าธรรม' เข้ามาเพิ่ม

นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวมี สส.พรรคกล้าธรรม (กธ.) 10 คน ในกลุ่มนางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สส.ราชบุรี พรรค กธ. จะย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า และเพื่อเติมเสียงให้รัฐบาล ว่า รัฐบาลมีเสถียรภาพและมีความมั่นคงมากๆ ไม่ใช่แค่เพียงพรรคเรา แต่เรายังมีพรรคร่วมรัฐบาลเป็นพันธมิตร เพราะฉะนั้นในเรื่องเสถียรภาพตนคิดว่ามี ส่วนที่มีการถามเมื่อสักครู่ว่ามีการเติมเสียงนั้นตนไม่ได้ยิน

'อนุทิน' ขำข่าว 'งูเขียว' ซบน้ำเงิน โชว์น้ำมันเขียวกลางวงสื่อ ก่อนแซะ 'พรรคส้ม' กระโดดงับอีกแล้ว

“อนุทิน” บอกไม่รู้ข่าว 10 งูเขียวเข้าพรรคสีน้ำเงิน แจงภาพ “เนวิน-บุญยิ่ง” แค่ไปดูบอล อย่าโยงการเมือง ก่อนหยิบน้ำมันเขียวโชว์