'บิ๊กตู่' หาหมอ อาการมือบวมยังไม่ดีขึ้น พบอักเสบรุนแรง แนะงดภารกิจ

4 มี.ค.2566 - มีรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เข้ารับการรักษาอาการมือขวาบวม ที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า หลังจากเริ่มมีอาการตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค.ระหว่างลงพื้นที่ จ.อุดรธานี หนองบัวลำภู และล่าสุดลงพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 3 มี.ค. แต่มือยังมีอาการบวมอยู่ โดยมีรายงานว่าเมื่อเดินทางกลับถึงบ้านพัก ในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) พล.อ.ประยุทธ์ ได้ให้แพทย์ประจำตัวเข้ามาตรวจอาการที่บ้านพัก ซึ่งแพทย์วินิฉัยว่า มีอาการมือขวาอักเสบ และพบอาการผิดปกติ จึงขอให้เข้าตรวจอาการอย่างละเอียดอีกครั้งในเช้าวันที่ 4 มี.ค.

โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางมาตรวจอาการที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า พร้อมด้วยนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา ซึ่งเข้ารับการตรวจเอกซเรย์อย่างละเอียด เบื้องต้นพบว่ามีอาการอักเสบรุนแรงที่บริเวณมือด้านขวาจึงต้องให้ยาปฏิชีวนะ ซึ่งแพทย์ได้ให้งดภารกิจก่อนโดยเฉพาะการใช้มือ เพื่อลดอาการอักเสบและบวม เบื้องต้นจนถึงเวลา 12.00 น.พล.อ.ประยุทธ์ ยังคงรับการรักษาจากทีมแพทย์อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ สำหรับแผนการลงพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์ที่วางไว้ ในสัปดาห์หน้าจนถึงวันที่ 17 มี.ค.นี้ ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง แต่คณะทำงานกำลังพิจารณาถึงความเหมาะสมอีกครั้ง

ด้านนายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลังจากการลงพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายกรัฐมนตรีระบุว่าเดี๋ยวจะแวะไปหาหมอ ซึ่งขณะนี้นายกรัฐมนตรีได้ไปหาหมอแล้ว โดยนายกรัฐมนตรีระบุว่าไม่ได้เป็นอะไรมาก อาการดีขึ้น ซึ่งแพทย์ขอให้พักผ่อน ตนก็ได้สอบถามนายกรัฐมนตรีและขอให้ท่านหายไวๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทิพานัน' ชู 'ลุงตู่' ผู้นำความเจริญ 'มอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรี' สร้างแล้วกว่า 90%

'ทิพานัน' ชู 'พล.อ.ประยุทธ์' ผู้นำสร้างความเจริญให้กับประเทศไทยอย่างเป็นรูปธรรม อัปเดตมอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรี ใกล้แล้วเสร็จกว่า 90% แล้ว

อึ้ง! โรมสั่งบิ๊กตู่เก็บข้าวของพ้นทำเนียบฯ พร้อมให้ปรบมือยินดีที่ก้าวไกลชนะเพราะเป็นสปิริต!

'โรม' จี้ 'บิ๊กตู่' โชว์สปิริตแสดงความยินดีก้าวไกล บอกเลือกตั้งผ่านมานานขนาดนี้ยังไม่เห็นเอ่ยปากยอมแพ้ เชื่อรอ ส้มหล่น กลับมาเป็นนายกฯต่อ ซัด 'วิษณุ' ชี้นำสังคม-ส.ว.หลังให้ความเห็นคำร้องพิธา

นายกฯ หนุนกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอาหารชี้ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ สนับสนุนจัดกิจกรรม Thailand’s Hidden Dishes: อาหารจานลับ นำเสนอการท่องเที่ยวควบคู่กับวัฒนธรรมอาหารท้องถิ่น 5 ภูมิภาค คาดสร้างมูลค่าหลักร้อยล้านบาท

'บิ๊กตู่' ปลื้มยอดส่งออกรถยนต์ไทย 4 เดือนกว่า 2 แสนล้านบาท!

โฆษกรัฐบาลเผยยอดส่งออกรถยนต์สำเร็จรูปในช่วง ม.ค.-เม.ย. 2566 มูลค่ากว่า 2 แสนล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้น 18.34% ยอดผลิตรวมขยายตัวเพิ่มขึ้น 4.61%

อาจารย์ มธ.ฟันธง 'บิ๊กตู่' ไม่วางมือทางการเมืองแน่!

อาจารย์ธรรมศาสตร์เชื่อ 'บิ๊กตู่' ไม่วางมือทางการเมืองแน่ๆ ตราบใดที่ยังมีการแก้ไขมาตรา 112 และโจมตีกองทัพ เพราะเขามีหัวใจสีม่วง ที่สำคัญอยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี