'ประวิตร' เหน็บลาก่อนกะลาแลนด์-สังคมเปราะบาง นักล้อเลียนจ่อโดน 112 บินกลับฝรั่งเศส

27 พ.ย.2564 - นายประวิตร โรจนพฤกษ์ นักเคลื่อนไหว และผู้สื่อข่าวอาวุโสข่าวสดภาคภาษาอังกฤษ โพสต์เฟซบุ๊ก Pravit Rojanaphruk อยู่กับ Yan Marchal ระบุว่า ลาก่อนกะลาแลนด์ ด่วน!!! ยัน มัรชัล Yan Marchal เพิ่งยืนยันกับผมว่าเขาได้ตัดสินจะขึ้นเครื่องกลับฝรั่งเศสคืนนี้หลัง ตม.ไทยมีคำสั่งเนรเทศและได้ปรึกษากับทนาย แต่จะสู้เพื่อให้หลุดจากบัญชีดำไทยจากฝรั่งเศสในภายหลัง

เหตุผลคือ ถ้าอยู่ต่อเพื่ออุทธรณ์อาจเสี่ยงเจอมาตรา 112 "ทนายบอกผมอาจโดน 112" ยัน มัรชัล บอก "ผิดหวัง แม้จะรู้ดีถึงความเป็นไปได้" และบอกว่าคงใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่ฝรั่งเศสได้หลังจากอยู่ไทยมา 18 ปี แต่ห่วงธุรกิจในไทยที่มีพนักงาน 3 คน

ยัน มัรชัล จะเดินทางโดยสายการบินเอื้องหลวงรักคุณเท่าฟ้า TG 930 เวลา 0.05 น.

นายประวิตร โพสต์ข้อความอีกว่า เมื่อการเล่นติ๊กต็อกล้อเลียนเจ้า สามารถกลายเป็นภัยต่อความมั่นคง จนถึงกับต้องเนรเทศ แล้วเราจะอยู่กันอย่างไรในสังคมเปราะบางเช่นนี้ แล้วประเทศอื่นที่มีเจ้าเขาอยู่กันอย่างไร? ปล. อย่ารบกวนความสงบสุขของกะลา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ชำแหละ 'ปิยบุตร' มีพฤติกรรมก้าวล่วง ลั่นสถาบันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียว

'แรมโบ้' อัด 'ปิยบุตร' หากไม่ได้คิดจะล้มล้างสถาบันคงไม่มีพฤติกรรมก้าวล้วง หรืออยากปฏิรูปสถาบัน ยืนยันคนไทยอยู่คู่สถาบันมานานไม่เห็นมีปัญหาอะไร อยู่ได้เพราะเป็นศูนย์รวมดวงใจยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยเป็นหนึ่งเดียวตลอดมา

ส.ส.หลังม็อบไม่พลาดตั้งโต๊ะล่าชื่อเลิก 112 'ปิยบุตร' โบ้ยนักร้องรู้สึกนึกคิดเอาเอง!

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ภายหลังเข้าพบคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน (พงส.) สถานีตำรวจนครบาล (สน.) ดุสิต ตามหมายเรียกผู้ต้องหาคดีตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ครั้งที่ 1 ซึ่งร้องทุกข์กล่าวโทษโดยนายเทพมนตรี