'ดร.นิว' จวกพฤติกรรม 'สามนิ้ว' ต่ำตมมากขึ้นทุกวัน ถาม 'ก้าวไกล' จะช่วยประกันตัวอีกไหม

'ดร.นิว' จวกพฤติกรรมของสามนิ้วต่ำตมมากขึ้นทุกวัน 'วัดพระแก้ว' เป็นโบราณสถานสำคัญของชาติ แต่กลับแสดงความต่ำตม มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ถาม'ก้าวไกล'จะช่วยประกันตัวอีกไหม

29 มี.ค.2566- นายศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความกรณีกรณีศิลปินอิสระพ่นสีกำแพงวัดพระศรีรัตนศาสดารามก่อนที่ตำรวจจะเข้าจับกุม เมื่อช่วงค่ำวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า

พฤติกรรมของสามนิ้วต่ำตมมากขึ้นทุกวัน วัดพระแก้วเป็นโบราณสถานสำคัญของชาติ อีกทั้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างพากันมาเยี่ยมชมเอกลักษณ์ความเป็นไทย แต่สามนิ้วกลับแสดงความต่ำตม มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ไม่อยากนึกว่าถ้าพรรคก้าวไกลมีอำนาจ บ้านเมืองจะเป็นเช่นใด?

พรรคก้าวไกลเป็นแนวร่วมลัทธิสามนิ้ว มีการเคลื่อนไหวสอดรับกันมาโดยตลอด อีกทั้งยังคอยถือหางและปกป้องถึงขนาดเอาตำแหน่ง ส.ส. ไปช่วยประกันตัวอยู่ประจำ จึงน่าสงสัยอย่างยิ่งว่าพรรคก้าวไกลมีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับการพ่นสีบนกำแพงวัดพระแก้วในครั้งนี้หรือไม่? และจะมาช่วยประกันตัวอีกไหม?

ก้าวไกลรู้บ้างไหม เด็กผู้หญิง 14 ปี คนใหม่ถูกล่อลวงมาร่วมลัทธิสามนิ้วอีกแล้ว การมาช่วยถ่ายคลิปพ่นสีกำแพงวัดพระแก้วในครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก หากแต่เคยมีหมายจับมาก่อน ลัทธิสามนิ้วต่ำตมมักหลอกเด็กผู้หญิงอายุน้อยๆ ให้ออกหน้าทำผิดติดคุกติดตะราง ซึ่งละเมิดสิทธิมนุษยชนและสิทธิเด็กเสียเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิธา' เมิน 'ส.ว.สมชาย' แฉขบวนการข่มขู่โหวตเลือกนายกฯ อ้างยังไม่เห็นรายละเอียด

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี​ของพรรค กล่าวถึงนโยบายขึ้นค่าแรง 450 บาทต่อวัน ว่าให้คณะกรรมการด้านเศรษฐกิจหารือกันและจากการหารือเบื้องต้นกับสภาอุตสาหกรรม

'ชลน่าน' โชว์หวาน! ให้สัญญาใจเราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป เพื่อตั้งรัฐบาลให้ได้

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังการประชุมร่วม 8 พรรคการเมืองจัดตั้งรัฐบาล ที่มีการตั้งคณะกรรมการประสานงานเปลี่ยนผ่านรัฐบาลขึ้นมา ว่า ในส่วนความเชื่อมั่นของประชาชน

ชื่นมื่น! 8 พรรคร่วม ตั้งคณะกรรมการประสานงานช่วงเปลี่ยนผ่านรัฐบาล

8 พรรคร่วมเคาะตั้ง คณะกรรมการเปลี่ยนผ่านรัฐบาล "พิธา" เป็นประธานฯ และกรรมการมาจากตัวแทน 8 พรรคร่วม เผยยังไม่มีการหารือเรื่องตำแหน่งประธานสภาฯ ยันไม่เป็นอุปสรรคในการจัดตั้งรัฐบาลร่วมกัน หวัง กกต.รับรอง ส.ส.โดยเร็วเพื่อตั้งรัฐบาล

ปั้นมากับมือ! 'ธนาธร' ออกโรงการันตี 'ศิริกัญญา' จะเป็นรัฐมนตรีคลังที่ดี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ศิริกัญญา ที่ผมรู้จัก – เธอจะเป็นรัฐมนตรีคลังที่ดี สมัยตั้งพรรคอนาคตใหม่ หนึ่งในเรื่องปวดหัวของผมคือการเสาะหาผู้ที่เหมาะสมกับตำแหน่งผู้อำนวยการนโยบายของพรรค สัมภาษณ์ไปหลายคนจนเพื่อนในแวดวงวิชาการคนหนึ่งแนะนำคุณไหมให้ผมรู้จัก

'ประชาชาติ' หนุนพรรคอันดับ 1 เป็นประธานสภาฯ มั่นใจก้าวไกล-เพื่อไทยตกลงกันได้

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ กล่าวถึงการประชุม 8 พรรคร่วมรัฐบาลว่า วาระการประชุมในวันนี้คงจะมาคุยเรื่องการเปลี่ยนผ่านไปสู่รัฐบาลใหม่ ในการประชุมพรรคก้าวไกลมาใช้สถานที่พรรคประชาชาติ