ส.ว.เดือด เสนอไทยไม่ควรเป็น 'ม้าอารี' จี้เล่นงาน 'แอมเนสตี้' ต่อต้านสถาบันฯเป็นภัยต่อความมั่นคง

แฟ้มภาพ

30 พ.ย.2564 – ที่รัฐสภา มีการประชุมวุฒิสภา (ส.ว.) ที่มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุม โดยระหว่างการหารือก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระการประชุม นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เสนอว่าประเทศไทยต้องไม่เป็นม้าอารีต่อสิ่งที่เป็นภัยต่อความมั่นคงประเทศ ไทยเป็นประเทศหนึ่งเดียวในโลก ที่ให้ความเมตตามนุษย์ร่วมโลกให้มาอาศัยทำมาหากิน แต่ช่วงหลังถึงเวลาที่รัฐบาลต้องคัดเลือกผู้ที่เป็นคนต่างชาติ ที่ร่วมมือกับคนไทยเนรคุณแผ่นดิน จะเห็นว่ามีประชาชนจำนวนมากออกมาต่อต้านขับไล่แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ซึ่งจุดประสงค์องค์กรแม่ที่ประเทศอังกฤษ เพื่อให้ทำหน้าที่แก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำ แต่แอมเนสตี้ฯ ประเทศไทยนั้น ภายหลังมีการสืบทราบว่าน่าจะเป็นองค์กรเถื่อน และอาจจะไม่ได้จดทะเบียนโดยสมบูรณ์

ทั้งนี้ องค์กรเอ็นจีโอส่วนใหญ่เป็นองค์กรที่ทำตามวัตุประสงค์ตามที่จดทะเบียนไว้ เพื่อช่วยเหลือแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคม แต่องค์กรที่ดำเนินการเป็นภัยต่อความมั่นคงประเทศไทยอย่างแอมเนสตี้ฯ ประเทศไทย ได้ร่วมกับฝ่ายการเมืองและม็อบ ต่อต้านเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างชัดเจน ดังนั้น สิ่งที่อยากเสนอรัฐบาล คือเราต้องคัดกรององค์กรต่างๆเหล่านี้ หากพบเห็นเป็นประจักษ์ ว่าองค์กรที่จดทะเบียนทั้งองค์กรในประเทศ และต่างประเทศ ที่รับเงินต่างชาติแล้วทำผิดวัตุประสงค์ เป็นภัยต่อความมั่นคง รัฐบาลต้องใช้กฎหมายดำเนินการต่อองค์กรเหล่านี้ เพื่อความปลอดภัยของประเทศ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แอมเนสตี้' ยื่นหนังสือให้ฝ่ายค้าน เรียกร้องยุติการใช้เลื่อน พ.ร.ก. อุ้มหาย

ที่รัฐสภา แอมเนสตี้ ประเทศไทย ตัวแทนนักกิจกรรมและญาติผู้เสียหายจากการทรมานและอุ้มหาย ยื่นข้อเรียกร้องต่อหัวหน้าพรรคการเมืองให้ยุติการ

แอมเนสตี้ เรียกร้อง พ.ร.บ.ทรมานและอุ้มหาย ต้องเป็นกฎหมายที่บังคับใช้ทั้งฉบับ

แอมเนสตี้ ประเทศไทย ตัวแทนนักกิจกรรมและญาติผู้เสียหายจากการทรมานและอุ้มหายยื่นข้อเรียกร้องต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมให้ยุติการเลื่อนหรือขยายระยะเวลาการบังคับใช้ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและอุ้มหายในบางมาตรา

แอมเนสตี้เฮลั่น! ศาลฯ ชี้ 'มท.1-อธิบดีกรมปค.' ใช้อำนาจขัดรธน.

ศาลปกครองกลางมีคำพิพากษาเพิกถอนคำวินิจฉัยอุทธรณ์ของ รมว.มหาดไทย ลงวันที่ 13 ส.ค. 2562 ที่ยกอุทธรณ์ของสมาคมแอมเนสตี้ อินเตอร์

สว.กิตติศักดิ์ แนะ 'อิ๊งค์' เสริมกระดูก ยกบทเรียนนายกฯหน่อมแน้ม' สร้างปัญหาให้ประเทศ

นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกวุฒิสภา(สว.) กล่าวถึงกรณีที่นายวันชัย สอนศิริ สว. ระบุ ส.ว.พร้อมแลนด์สไลด์ไม่โหวตเลือก น.ส.แพทองธาร

ส.ว. ชี้ปลดล็อกนายกฯ 8 ปี ไม่มีทางแก้ได้ในรัฐบาลนี้ อัดนักการเมืองใกล้หาเสียงก็ด่าไว้ก่อน

นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว.ในฐานะกรรมาธิการ (กมธ.) การพัฒนาการเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชน วุฒิสภา กล่าวว่า เรื่องการแก้ไขวาระการดำรงตำแหน่งของนายกฯ 8ปี เนื่องจากที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่แล้วประชาชนฝากมาว่า เบื่อส.ส.ไม่ทำหน้าที่

หนาวแน่! เครือข่ายปกป้องสถาบันฯ จ่อชง 'รมว.แรงงาน' เขี่ยแอมเนสตี้พ้นไทย

ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) นำโดยนายอานนท์ กลิ่นแก้ว ประธานศปปส. พร้อมด้วยกลุ่มนักรบองค์ดำ และศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด buly ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) เตรียมเดินทางไปยังกระทรวงมหาดไทย เตรียมยื่นหนังสือ