30 พ.ย.2564 - เมื่อเวลา 13.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการเดินทางลงพื้นที่ จ.อุดรธานี ในวันที่ 1 ธ.ค.นี้ ว่า ตนไปติดตามงาน ส่วนที่ไปคำชะโนดด้วยนั้น เพราะจะไปไหว้พระ ทุกพื้นที่ของประเทศไทยตนก็ไปได้อยู่ ไม่ได้ไปส่วนตัวเสียเมื่อไหร่ ไปดู ไปเยี่ยมเยียนประชาชนในแต่ละท้องถิ่น แต่ละท้องที่ เพราะแต่ละพื้นที่อัตลักษณ์แตกต่างกันไป นายกฯจึงจำเป็นต้องไป ไปเพื่อจะสร้างความเข้มแข็งให้กับประชาชน และดูว่าจะพัฒนาอะไรได้บ้าง แล้วทำไมจึงคิดว่านายกฯจะไม่ไป
เมื่อถามว่า การลงพื้นที่คำชะโนด จะไปดูแนวทางการพัฒนาด้วยใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อันนั้นอีกเรื่องหนึ่ง ขอให้ไปดูก่อน ไปฟังเขาดูก่อน ตนยังไม่เคยไป เห็นแต่ในข่าว เป็นเรื่องของคณะทำงานที่จะประสานมาในการพัฒนา
เมื่อถามว่า ประชาชนในพื้นที่ต้องการให้นายกฯลงพื้นที่คำชะโนดในช่วงเช้าก่อนที่จะมีการหมุนสลากกินแบ่งรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ตอบอย่างอารมณ์ดีว่า "อย่างนั้นหรือ แสดงว่านี่คือประเด็นหลัก โดยที่ไม่ได้สนใจผมเลยหรือ จ้องดูหวย ดูทะเบียนรถฉันอย่างเดียว ก็เดินทางตั้งแต่เช้า ออกจากกรุงเทพตั้งแต่ 7 โมงเช้าแล้วกลับช่วงเย็น"
/
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' สวมชุดนายกองใหญ่ ลงพื้นที่อีสานใต้ ติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา
นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย สวมชุดนายกองใหญ่ ออกเดินทางไปยัง 3 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา
'อนุทิน' เปิดเพจหาเสียง ประเดิมแจง 3 เหตุไม่ขึ้นเวทีดีเบต
'อนุทิน' เปิดเพจหาเสียง ประเดิมแจงเหตุไม่ร่วมเวทีดีเบต ร่ายยาว 3 ข้อจำกัด เลือกใช้ช่องทางนี้สื่อสารประชาชนแทน
นายกฯ แยกเรื่องถกจีบีซี กับทหารขาขาดราย 9 ชี้หน้าที่กองทัพตอบโต้
นายกฯ ชี้ทหารเหยียบทุ่นระเบิดขาขาดรายที่ 9 คนละเรื่องกับประชุมจีบีซี ส่วนการตอบโต้เป็นหน้าที่กองทัพ
'นักประวัติศาตร์' ร่อนจม.เปิดผนึกถึงนายกฯแนะ 6 ขั้นตอน ขอคืน 'ปราสาทพระวิหาร'
นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์เฟซบุ๊ก เผยแพร่ จดหมายเปิดผนึก เรื่อง ขอคืนปราสาทพระวิหารและใช้ข้อสงวนสิทธิ์ เรียน ฯพณฯท่านนายกรัฐมนตรี มีใจความว่า
เปิดเบื้องลึก! ทำไม 'ภูมิใจไทย' มีแคนดิเดตนายกฯแค่ 2 คน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไม ภูมิใจไทย มีแคนดิเดตเพียง 2 คน" โดยระบุว่า
นายกฯ นั่งหัวโต๊ะดึง 4 กระทรวงแก้เผาอ้อยและพืชไร่
นายกฯ นั่งหัวโต๊ะลงนาม 4 กระทรวง ควบคุมการเผาอ้อยและพืชไร่ ป้องกันปัญหาฝุ่น PM 2.5 ด้านกระทรวงอุตสาหกรรม โชว์ผลงานเผาอ้อยเป็น 0% คืนอากาศบริสุทธิ์ให้ประชาชนช่วงปีใหม่

