'ไพศาล' เตือน ผู้เกี่ยวข้องที่ละเว้นไม่ดำเนินคดีล้มล้างการปกครอง ย่อมมีความผิดฐานละเว้นด้วย


'ไพศาล' ชี้ ศาลรัฐธรรมนูญ ตัดสินคดีล้มล้างการปกครองถึงที่สุดแล้ว แต่ยังไม่มีการดำเนินคดีกับผู้ทำความผิดแม้แต่รายเดียว เตือนผู้เกี่ยวข้องที่ละเว้นไม่ดำเนินคดี ย่อมมีความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่

1 ธ.ค.2564 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

ศาลรัฐธรรมนูญ ตัดสินคดีล้มล้างการปกครอง ถึงที่สุดแล้วว่า
มีการกระทำที่ล้มล้างการปกครอง ซึ่งเป็นความผิดฉกรรฐ์มีโทษถึงประหารชีวิต
แต่จนบัดนี้ก็ไม่มีการดำเนินคดีกับผู้ทำความผิด และ และผู้ร่วมกระทำความผิดคนอื่นเลยแม้แต่รายเดียว!!!
ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ที่ละเว้นไม่ดำเนินคดี ย่อมมีความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบ ซึ่งต้องรับผิดทั้งทางการเมืองและทางอาญาด้วย!!!
ที่สำคัญยิ่งก็คือทำไมจึงไม่ทำหน้าที่ หรือ มีวาระซ่อนเร้น อะไรอยู่***

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กูรูไพศาล' ฟันธงอาจยุบสภา 14 ก.พ. ถาม 'รทสช.' พร้อมรบหรือยัง

'ไพศาล'ดูเดือนดาวอาจจะยุบสภาในวันที่ 14 ก.พ.เพื่อหนีการอภิปรายทั่วไปของฝ่ายค้าน ถ้าขืนปล่อยให้ฝ่ายค้านขึงพืดจะทำให้คะแนนนิยมรัฐบาลตกต่ำ การเลือกตั้งก็จะเกิดขึ้นก่อนสงกรานต์ ย้อนถามรทสช.พร้อมรบหรือยัง

'กูรูไพศาล' ปูดข่าวการยุบสภาหนาหู จับตา กระแสแลนด์สไลด์ ปรากฎการณ์ 'การเลือกตั้งเชิงยุทธศาสตร์'

'ไพศาล'ปูดข่าวการยุบสภาหนาหูเป็นสัญญาณว่าการเลือกตั้งอาจจะมาถึงเร็วกว่าที่กำหนด เตือน'ประยุทธ์'เปิดตัวรทสช.อย่าสะดุดอะไรก็แล้วกัน จับตากระแส 'แลนด์สไลด์' เกิดปรากฎการณ์ 'การเลือกตั้งเชิงยุทธศาสตร์'

'กูรูไพศาล' ฟันฉับ เกมกลยุบเพื่อไทย ยุบพลังประชารัฐ ฟัด 'ลุงป้อม' เหลว

'ไพศาล' ฟันฉับ เกมกลยุบเพื่อไทย ยุบพลังประชารัฐ ฟัด 'ลุงป้อม' เหลว พปชร.เสบียงกรังพรั่งพร้อม ชูธงการเมือง 'สามัคคีเพื่อไทย-จับมือภูมิใจไทย' มีสว. 100 เสียงเป็นกองหนุนจึงไม่ธรรมดา

อย่าคิดร้าย 'กูรูไพศาล' เชื่อเรือรบหลวงสุโขทัยเผชิญคลื่นใหญ่ลมแรงหนักจึงล่ม เป็นอุบัติเหตุจริงๆ

ไพศาล' เชื่อเรือรบหลวงสุโขทัยจมเพราะเผชิญคลื่นใหญ่ลมแรงหนักมาก อย่าคาดเดาผิด ไปหลงเชื่อพวกภูตผีปีศาจที่กระซิบกระซาบในทางร้ายเลย แอบไต่สวนเชิงลึกแล้วเป็นอุบัติเหตุจริงๆ

'กูรูไพศาล 'จับตา 'บิ๊กตู่' ยังไม่มีท่าทีชัดเจนจะเข้ารทสช. เชื่อ 'ลุงป้อม' มีแต้มต่อ 'พปชร.' เป็นรัฐบาลแน่

'ไพศาล' จับตา'บิ๊กตู่'ยังไม่มีท่าทีชัดเจนจะเข้ารทสช.ทำให้นักการเมืองลังเลที่จะเข้าร่วมด้วย เชื่อ'ลุงป้อม'ตรึงสส.ไว้ได้อย่างน้อย 78 คน จะมีสส.จากพรรคอื่นมาร่วมอีก มีฐานสว.ถึง100 คน เป็นแต้มต่อที่พปชร.เป็นรัฐบาลทุกทาง