อย่างหล่อ! 'นักข่าวเทวดา' ไม่เห็นด้วยกดดัน'ลูกหนัง' เพื่อลงโทษที่'พ่อ-ศรัณยู'ทำ

'ประวิตร-นักข่าวอาวุโส'ไม่เห็นด้วยกับการกดดัน'ลูกหนัง'เพื่อลงโทษที่'พ่อ-ศรัณยู'ทำ ยกหลักการศาลตัดสินลงโทษ ยังลงโทษลูกเมียแทนมิได้ มิใช่ความยุติธรรม แต่คือการล้างแค้นอย่างไม่ถูกต้อง

1 ธ.ค.2564 - นายประวิตร โรจนพฤกษ์ นักเคลื่อนไหว และผู้สื่อข่าวอาวุโสข่าวสดภาคภาษาอังกฤษ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กรณีโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ น.ส.ศีตลา วงษ์กระจ่าง หรือ "ลูกหนัง" ลูกสาวฝาแฝดคนน้องของ ตั้ว -ศรัณยู วงษ์กระจ่าง พระเอกรุ่นใหญ่ผู้ล่วงลับ และ เปิ้ล -หัทยา วงษ์กระจ่าง กำลังเตรียมเดบิวต์เป็น 1 ในวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อไฮคีย์ (H1-KEY)ของเกาหลี เชือมโยงเรื่องการเมืองที่พ่อเคยร่วมชุมนุมกับกลุ่มกปปส.ว่า

ศาลตัดสินลงโทษ ยังลงโทษลูกเมียแทนมิได้ เราจึงมิสมควรลงโทษและบอยคอตหญิงคนหนึ่งเพราะสิ่งที่พ่อเธอก่อ (เธอเป็นเพียงตัวประกอบในการชุมนุมที่ไม่มีใครสนใจ จนกระทั่งจะเดบิวกับวง K Pop แล้พบว่าเป็นลูกตั้ว ศรัณยู - และถามจริงว่าถ้าลูกหนังมิใช่ลูกของตั้ว ศรัณยู จะมีใครสนใจประเด็นนี้ไหม? เกลียดชังขนาดนี้ไหม?)
ผมไม่เห็นด้วยกับการกดดันลูกหนังเพื่อลงโทษกับกรรมที่ตั้วศรัณยูทำ
นี่มืใช่ความยุติธรรม แต่มันคือการล้างแค้นอย่างไม่ถูกต้อง
เราควรจะมองไปในอนาคต มิใช่จมปลักอยู่กับความเกลียดชังในอดีต

#ป #ลูกหนัง #SITALA #BANSITALA

I am against the boycott of a little-known daughter of a key coup suppoter who happens to be her father simply because she was her dad's daughter & joined a pro-coup rally. She's about to be debuted as a member a K-Pop band & Thai netizens found out she is Saranyu Wongkrachang's daughter.
One cannot judge a person's "crimes" by punishing his or daughter. That's not justice. That's vendetta.
Let us look into the future instead of being trapped in the past. #WhatsHappeningInThailand #Thailand

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหลวงสิงสู่ในกะลา ทำ 'สมศักดิ์ เจียม' ไลฟ์โชว์สังขาร พูดติดขัด ยันโพสต์เอง

นายประวิตร โรจนพฤกษ์ นักเคลื่อนไหว และผู้สื่อข่าวอาวุโสข่าวสดภาคภาษาอังกฤษ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กกล่าวถึงนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ปัจจุบันลี้ภัยที่ประเทศฝรั่งเศส ได้ไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กว่า สงสารนะครับ

'อ.หริรักษ์' เปรียบเกาหลีใช้ 'ซอฟต์พาวเวอร์' ได้ต่อเนื่อง ไทยเกือบย่ำอยู่กับที่เพราะเอาแต่ดึงแข้งดึงขากัน พวกใครพวกมัน

'อ.หริรักษ์'ยกเคส'มิลลิ'กินข้าวเหนียวมะม่วงโชว์บนเวทีเป็นการใช้soft power ได้ดี เปรียบเกาหลีใช้ soft power กำหนดวัฒนธรรมประเทศอื่นได้ต่อเนื่องขณะที่ไทยเกือบย่ำอยู่กับที่ เพราะคนไทยเราที่เอาแต่แย่งชิงอำนาจกัน ดึงแข้งดึงขากัน พวกใครพวกมัน ไม่ยอมรับสิ่งดีๆของคนอื่นที่ไม่ใช่ฝ่ายเดียวกันทำไว้ หริ

นั่นไง! 'นักข่าวเทวดา' แซะแดง-ส้มฝ่ายประชาธิปไตยเป็นพิษ ไร้ขันติความเห็นต่าง

นายประวิตร โรจนพฤกษ์ นักเคลื่อนไหว และผู้สื่อข่าวอาวุโสข่าวสดภาคภาษาอังกฤษ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า อย่าแปลกใจที่ทนายอานนท์ต้องตัดสินใจออกมาพูดพยายามห้ามศึกแดง-

3 นิ้วโดน 6 คดีตกงานยาว บอกจะปลูกผักหาเงินยาไส้ สวนสลิ่มไม่ต้องสอนธรรมะคนไม่มีศาสนา

กรณีนายจตุพร แซ่อึ้ง หรือ นิว แกนนำกลุ่มบุรีรัมย์ปลดแอก ให้สัมภาษณ์นายประวิตร โรจนพฤกษ์ นักเคลื่อนไหว และผู้สื่อข่าวอาวุโสข่าวสดภาคภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับผลกระทบจากการถูกตำรวจแจ้งข้อกล่าวหากระทำผิดถึง 6 คดี

ทำไม 'ลูกหนัง' ต้องขอโทษ 'เดอะตั๊ม' จวกพวกตั้งตัวเป็นศาลสังคม หนุนคนโกงประเทศ ต้องขอโทษไหม

'อดีตแกนนำเสื้อเหลือง' โต้เดือด!ทำไม'ลูกหนัง'ต้องขอโทษ ซัดกลุ่ม3 นิ้วตั้งตัวเป็นศาลสังคม ผูกขาดความถูกต้องจนป่วยเป็นโรคปชต.ผูกขาด เผด็จการความคิด ที่คุณหนุนคือพวกโกงประเทศทำไมไม่เรียกร้องให้ขอโทษ

'อดีตรองอธิการมธ.'ชำแหละ 3คุณลักษณะที่โดดเด่นกลุ่ม 3 นิ้ว ฟันธงสังคมที่ดีกว่าไม่มีทางเกิดขึ้นได้

'อดีตรองอธิการมธ.' ชำแหละคุณลักษณะที่โดดเด่น3 ประการของกลุ่ม 3 นิ้ว มักให้ความจริงเพียงเสี้ยวเดียว ใครที่เห็นต่างคือผิด เป็นคนไม่ดี ถือเป็นศัตรู เชื่อสถาบันเป็นต้นเหตุแห่งความเหลื่อมล้ำ ฟันธงสังคมที่ดีกว่าไม่มีทางเกิดขึ้นได้