ดร.เสรี จวกเสียง 30% อย่ามาข่มขู่ให้คนอื่นต้องทำตาม

18 พ.ค.2566 -​ ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า ผู้คนเขายอมรับผลการเลือกตั้ง ไม่มีใครคัดค้านชัยชนะของผู้สมัครลงรับเลือกตั้งในนามพรรคคุณ แต่ชัยชนะของคุณเป็นเพียง 30% ของประเทศ

ดังนั้น คุณไม่อาจอ้างว่าพวกคุณคือเสียงส่วนใหญ่ของประเทศเพราะคนที่ไม่เลือกคุณมีถึง 70% เป็นตัวแทนของคนไทยอีก 70% ในประเทศ

และการที่ตัวแทน 70% ของประชาชนเขาไม่เอาด้วยกับคุณเพราะเขาไม่เห็นด้วยกับนโยบายหลักบางเรื่องของพวกคุณ เขากลัวสิ่งที่จะเกิดกับประเทศ

อีกอย่างหนึ่งพรรคคุณมี ส.ส. มีสมาขิก (ติ่ง) ที่พูดจาก้าวร้าว หยาบคาย ด่าทอต่อว่าคนที่คิดต่างเสียๆหายๆ สร้างความขัดแย้ง หลายคนเขารับไม่ได้

อีกเรื่องหนึ่งคือการพูดจาของหัวหน้าพรรคคุณไม่อยู่กับร่องกับรอย จนคนเขาไม่อาจจะเชื่อถือได้ ไม่รู้เรื่องไหนเท็จเรื่องไหนจริง (คนโกหกไม่ทำชั่วไม่มี)

หลายคนเขามองไปข้างหน้าว่าถ้าหากให้พวกคุณบริหารประเทศแล้ว ประเทศไทยจะไม่เหมือนเดิม เกรงว่าจะเป็นไปในทาง "เสื่อม" มากกว่าการ "พัฒนา"

คุณลองหันไปดูกระดานหุ้น 3 วันติดกันสิคะ มันแดงทั้งกระดานต่อเนื่อง แสดงว่าบริษัทใหญ่ๆในตลาดหลักทรัพย์และนักลงทุนเขาก็ไม่เอาพวกคุณ

SME หลายรายบอกแล้วว่าค่าแรงที่คุณกำหนด แนวทางการทำงานของคนงานที่คุณประกาศนั้น SME หลายรายเขาก็รับไม่ไหวเหมือนกัน อาจปลดคนงานนะ

เจ้าของนิคมอุตสาหกรรมเขาก็บอกแล้ว โรงงานอยู่ยาก รายที่อยู่ปัจจุบันอาจจะย้ายฐาน รายที่คิดว่าจะมาอาจจะเปลี่ยนใจไปที่อื่นที่ค่าแรงถูกกว่า
คนเขาเคารพชัยชนะของพวกคุณ แต่พวกคุณไม่ใช่คนหมู่มากที่เกิน 50% ดังนั้นอย่ากดดัน ข่มขู่ให้คนอื่นต้องทำตามพวกคุณ เคารพการตัดสินใจคนอื่นบ้างนะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

’อนุทิน‘ ชัด ไม่ร่วมรัฐบาลพรรคประชาชน ปมยังเดินหน้าแก้ ม.112

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ระบุจุดยืนชัด ไม่จับมือจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคการเมืองที่ยังมีนโยบายแก้ไขกฎหมายอาญา มาตรา 112 หลังดีเบตไทยรัฐทีวี ย้ำต่างอุดมการณ์ แต่ยังทำงานร่วมกันได้ หากเป็นเรื่องแก้ปัญหาประชาชน

รัฐบาลพรรคเดียวในทางทฤษฎี กับการเมืองจริงของพรรคส้ม

พรรคประชาชน หรือที่ถูกเรียกกันทั่วไปว่า “พรรคส้ม” ตั้งเป้าหมายทางการเมืองไม่ใช่แค่การชนะเลือกตั้ง แต่คือการได้เสียงเกินครึ่งสภา มากกว่า

เลือก ‘ภูมิใจไทย’ ได้ ‘สีหศักดิ์’ สานงานต่างประเทศ! ‘ยุทธพร’ วิเคราะห์เกมเลือกตั้ง ชี้พรรคน้ำเงินเปิดทางคนเก่งไปต่อ โอกาสคัมแบ็กสูง

รศ.ดร.ยุทธพร อิสรชัย อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ให้ความเห็นกรณีการปรากฏตัวของ นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ที่พรรคภูมิใจไทยว่า มีความเป็นไปได้หลายแนวทางทางการเมือง ทั้งการเป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี หรือการเป็นผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ

ซูเปอร์โพลเผยผลสำรวจ 'อนุทิน' เต็งหนึ่งนำจัดตั้งรัฐบาล

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เปิดเผยผลการศึกษาเรื่อง “สำรวจพรรคใหญ่กับพรรคใหม่” จากการวิเคราะห์ข้อมูลทั้งเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพ กลุ่มตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,435 ตัวอย่าง

'ไหม' ผวา! หากเลือกตั้ง 'ปชน.' ไม่แลนด์สไลด์ โอกาสเป็นฝ่ายค้านสูงถึง 80-90%

ศิริกัญญา ยอมรับหวั่นใจเรื่องเดียวที่น่าจะเป็นปมในใจเราตั้งแต่ปี 66 นั่นคือการชนะเลือกตั้งแล้วไม่ได้เป็นรัฐบาล