ดร.เสรี จวกเสียง 30% อย่ามาข่มขู่ให้คนอื่นต้องทำตาม

18 พ.ค.2566 -​ ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า ผู้คนเขายอมรับผลการเลือกตั้ง ไม่มีใครคัดค้านชัยชนะของผู้สมัครลงรับเลือกตั้งในนามพรรคคุณ แต่ชัยชนะของคุณเป็นเพียง 30% ของประเทศ

ดังนั้น คุณไม่อาจอ้างว่าพวกคุณคือเสียงส่วนใหญ่ของประเทศเพราะคนที่ไม่เลือกคุณมีถึง 70% เป็นตัวแทนของคนไทยอีก 70% ในประเทศ

และการที่ตัวแทน 70% ของประชาชนเขาไม่เอาด้วยกับคุณเพราะเขาไม่เห็นด้วยกับนโยบายหลักบางเรื่องของพวกคุณ เขากลัวสิ่งที่จะเกิดกับประเทศ

อีกอย่างหนึ่งพรรคคุณมี ส.ส. มีสมาขิก (ติ่ง) ที่พูดจาก้าวร้าว หยาบคาย ด่าทอต่อว่าคนที่คิดต่างเสียๆหายๆ สร้างความขัดแย้ง หลายคนเขารับไม่ได้

อีกเรื่องหนึ่งคือการพูดจาของหัวหน้าพรรคคุณไม่อยู่กับร่องกับรอย จนคนเขาไม่อาจจะเชื่อถือได้ ไม่รู้เรื่องไหนเท็จเรื่องไหนจริง (คนโกหกไม่ทำชั่วไม่มี)

หลายคนเขามองไปข้างหน้าว่าถ้าหากให้พวกคุณบริหารประเทศแล้ว ประเทศไทยจะไม่เหมือนเดิม เกรงว่าจะเป็นไปในทาง "เสื่อม" มากกว่าการ "พัฒนา"

คุณลองหันไปดูกระดานหุ้น 3 วันติดกันสิคะ มันแดงทั้งกระดานต่อเนื่อง แสดงว่าบริษัทใหญ่ๆในตลาดหลักทรัพย์และนักลงทุนเขาก็ไม่เอาพวกคุณ

SME หลายรายบอกแล้วว่าค่าแรงที่คุณกำหนด แนวทางการทำงานของคนงานที่คุณประกาศนั้น SME หลายรายเขาก็รับไม่ไหวเหมือนกัน อาจปลดคนงานนะ

เจ้าของนิคมอุตสาหกรรมเขาก็บอกแล้ว โรงงานอยู่ยาก รายที่อยู่ปัจจุบันอาจจะย้ายฐาน รายที่คิดว่าจะมาอาจจะเปลี่ยนใจไปที่อื่นที่ค่าแรงถูกกว่า
คนเขาเคารพชัยชนะของพวกคุณ แต่พวกคุณไม่ใช่คนหมู่มากที่เกิน 50% ดังนั้นอย่ากดดัน ข่มขู่ให้คนอื่นต้องทำตามพวกคุณ เคารพการตัดสินใจคนอื่นบ้างนะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อย่าจุดไฟเผาเมือง! ไสยศาสตร์กฎหมาย ทำบ้านเมืองสู่กลียุค

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อัปเดตการเมืองไทย

'พุทธะอิสระ' เขย่า! 'พิธา' กำลังทุกข์หนัก 7 เรื่องใหญ่

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย ได้โพสต์ภาพนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ใครจักรู้ว่าชายคนนี้เขาทุกข์ขนาดไหน

'พิธา' ประกาศขับเคลื่อนไทยด้วยความรัก ไม่ใช่ความกลัว

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ประเทศของเราขับเคลื่อนด้วย ‘ความรัก’ ไม่ใช่ ‘ความกลัว’