
23 พ.ค.2566- รองศาสตราจารย์ สุวินัย ภรณวลัย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊ก Suvinai Pornavalai ว่าบอกตามตรงผมโล่งใจนะ ที่ก้าวไกลยอมถอยเรื่อง ม.112
เพราะหลังจากนี้เขาจะไม่มีวันชนะเรื่องล้มสถาบัน นอกจากก้าวไกลเอาชนะด้วยสงครามกลางเมือง โดยยืมกองกำลังต่างชาติที่เป็นมหาอำนาจ สลายกองทัพไทยได้ก่อนเท่านั้น
วันนี้คือ วันวัดใจคนกุมอำนาจในพรรคก้าวไกลเลยทีเดียวว่า …ยังคิดกร่างสำแดงตนเป็นพรรคปฏิวัติ หรือคณะราษฏร์ 2566 รึเปล่า …สุดท้ายไม่กล้าครับ
ดังนั้นถ้ารัฐบาลพิธาเกิดขึ้นจริง เราต้องเรียกร้อง กดดันให้รัฐบาลพิธาปราบทุนสีเทา ปฏิรูปตำรวจ กวาดล้างคอรัปชั่นให้สิ้นซาก …ตามที่ก้าวไกลได้หาเสียงไว้
ส่วนนโยบายเศรษฐกิจที่ไม่ตกผลึก เช่นขึ้นค่าจ้างรายวันเป็น 450 บาท หรือยกเลิก BOI … เราต้องรุมถล่มรัฐบาลพิธารายวันจนกว่าจะยอมถอย เพราะผลกระทบที่จะมีต่อเศรษฐกิจมหภาคและต่อธุรกิจต่างๆนั้น มันรุนแรงมาก
รวมทั้งเรื่องที่ก้าวไกลคิดจะผลาญเงินคลังด้วยประชานิยมแบบสิ้นคิด จนเงินหมดคลังด้วย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ม.112จุดอ่อนของพรรคส้ม! 'ชูวิทย์' จี้ถาม 'ธนาธร-เท้ง' ในใจยังคิดจะแก้ในสภาอยู่หรือไม่
ชูวิทย์ ตามบี้พรรคส้ม ถามเรื่อง ม.112 ตอนนี้ที่เงียบ แต่ในใจยังคิดจะแก้ไขในสภาอยู่ใช่ไหม? ธนาธร หรือเท้งช่วยตอบชัดๆ ที คนเลือกเขาสงสัยยันหน้าคูหาเลือกตั้ง
สปิริตการเมือง 'ดร.เจษฎ์' ทักทาย 'พิธา' ชี้คิดไม่เหมือนกันได้แต่อย่าทำบ้านเมืองแตกแยก
“ดร.เจษฎ์" ทักทาย "พิธา" ชี้ ทุกฝ่ายควรมองบวก รักชาติร่วมกัน-อย่าทำบ้านเมืองแตกแยก พร้อมชม FC ส้มน่ารัก
ชูวิทย์ เตือน ดาวสภา อาจดับแสงเปลี่ยนสถานะเป็น ดาวคุก แทน
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง โพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก ม.112 ผลผลิต “ดาวสภา” สู่ “ดาวคุก”
เนี้ยบ ดูดี ว่างเปล่า 'พิธา-การเมืองพรรคส้ม' ที่ขายได้แค่ภาพ
ในการสื่อสารทางการเมืองของ พรรคประชาชน หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า “พรรคส้ม” ภาพของ “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” ถูกใช้เป็นตัวนำอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่จากผลงานหรือบทบาทในสนามเลือกตั้ง แ
'อ.อัจฉราวดี' เปลือย 'ธนาธร' พิธาเป็นแค่เครื่องมือ!
อ.อัจฉราวดี วงศ์สกล อดีตดีไซเนอร์เครื่องเพชรมีชื่อและยังเป็นวิปัสสนาจารย์คนดังของเมืองไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า ถ้ารู้ลึกถึงแนวท

