'เอกชัย' แนะ 'ก้าวไกล' อย่าเอาเด็กเมือวานซืนมานั่งประธานสภา

'เอกชัย' ไม่ค้านก้าวไกลกินรวบเก้าอี้ประธานสภา แต่บอกอย่าเด็กเมื่อวานซืนหรืออ่อนหัดมานั่งเก้าอี้ เพราะมีจุดอ่อนด้านกฎหมายอยู่แล้ว

25 พ.ค.2566 - นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เข้าใจ/เห็นด้วยที่ ก.ก. จะยึดเก้าอี้ประธานรัฐสภาไว้กับตนเอง แต่ที่ผมเป็นห่วงคือ ก.ก.มีจุดอ่อนด้านมือกฎหมายที่พลาดหลายครั้ง

ตำแหน่งประธานรัฐสภาเป็นผู้ที่ควบคุมการประชุมสภาผู้แทนราษฎร/การประชุม 2 สภา รวมถึงการจัดลำดับร่างกฎหมาย/ญัตติที่จะประชุม บุคคลนี้จึงจำเป็นต้องมีบารมี และแม่นกฎหมาย/ระเบียบอย่างมาก ไม่เช่นนั้นฝ่ายค้าน/ส.ว.จะรุมขย้ำเละแน่

อย่าเอาเด็กเมื่อวานซืน/อ่อนหัดมานั่งเก้าอี้นี้เด็ดขาด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สส.เพื่อไทย ดักคอ 'ก้าวไกล' เสนอเพิ่มวันประชุมสภาฯ อย่าหวังเอาคะแนนลอยๆ

นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธานวิปรัฐบาล กล่าวกรณีที่ฝ่ายค้านเสนอให้เพิ่มวันประชุมสภาฯ เพื่อพิจารณาพิจารณากฎหมายสำคัญให้มากขึ้นว่า ขณะนี้ยังไม่มีการหารือกัน แต่หากย้อนไปดูในอดีต เราจะมีการประชุมสภาฯ

ทันควัน! ก้าวไกลยื่นญัตติด่วนให้ทบทวนคำถามประชามติใหม่

ก้าวไกลยื่นญัตติด่วน หวังรัฐสภามีมติให้ ครม.ทบทวนคำถามประชามติ เรื่องรัฐธรรมนูญก่อนรัฐสภาแก้ไข พ.ร.บ.ประชามติเสร็จ 'พริษฐ์' ย้ำคำถามที่เปิดกว้างจะเพิ่มโอกาสที่การจัดทำรัฐธรรมนูญใหม่จะสำเร็จ

ประธาน กกต.แสลงคำว่า 'เลื่อน' บอกยังไม่ประกาศชื่อ สว.เพราะยังไม่เสร็จ!

ประธาน กกต.รับ ยังไม่ประกาศรับรอง สว.วันนี้ชี้ไม่ใช่การเลื่อนแต่ต้องพิจารณาคำร้องให้แล้วเสร็จ ย้ำหากสุจริตเที่ยงธรรมก็ประกาศได้