'ลุงสุทิน' สอนมวย 'ทายาทพิศสุวรรณ' ที่ปรึกษาก้าวไกล ปมสหรัฐไม่ขาย F-35 ให้ไทย

26 พ.ค.2566 - นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Sutin Wannabovorn ว่า ที่ปรึกษาการต่างประเทศใกล้กาวพูดว่า "ขนาด F-35 เขายังไม่ขายให้ อย่าว่าแต่เขามาตั้งฐานทัพในประเทศไทยจบแค่นี้นะ"

นึกไม่ถึงว่าลูกชายอดีต รมต.ต่างประเทศดีที่สุดคนหนึ่งไทยคิดได้แค่นี้

ลุงว่า...ที่ไอ้กันไม่ขายF-35 ให้ไทย มันงอแง เป็นเงื่อนไขต่อรองหนึ่งกดดันให้สมุนบริวารไอ้กันได้เป็นรัฐบาล หากได้เป็นถึงฝันไอ้กันก็จะกลับมาขอใช้สนามบินอู่ตะเภาได้อีก

ไอ้กันดิ้นเต็มที่จะใช้สนามบินอู่ตะเภา แต่รัฐบาลนี้ไม่ยอม ทำให้ไอ้กันงอแงเล่นตัวอยู่ ทั้งๆที่อยากขายเครื่องบินรบจะตาย แต่ทำเป็นเล่นตัว ปล่อยข่าวตอนนี้ เพราะเห็นว่าลูกสมุนของมันอาจไม่ได้เป็นรัฐบาล

และอีกอย่างไอ้กันเล่นตัวเพื่อให้ไทยออกห่างจีนและรัสเซีย หากสมุนไอ้กันเป็นรัฐบาลได้ สงครามกลางเมืองพม่าจะบานปลายและลุกลามมาถึงไทย ถึงวันนั้นไอ้กันแทรกแซงภูมิภาคนี้ได้สบาย

ไม่รู้ใครเคยเขียนกลอนไว้ว่า "ลูกคนจนข้นแค้นสุดแสนคิด อาจมีฤทธิแปลงเพศเป็นเศรษฐี ลูกคนโง่อาจกลับโผล่เป็นเมธี เป็นเช่นนี้อย่าลู่ดูหมิ่นกัน" กลอนบทนี้สอนให้รู้ว่าลูกใช่จะเหมือนพ่อเสมอไป

คิดถึง ดร.สุรินทร์ ด้วยความรัก

ทั้งนี้ นายฟูอาดี้ พิศสุวรรณ เป็นบุตรชายของ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า "ขนาด F-35 เขายังไม่ขายให้เราแสดงว่าเขาไม่มีทางมาตั้งฐานทัพครับ ขอให้จบนะครับเรื่องนี้"

สำหรับ นายฟูอาดี้ ถูกพูดถึงมากขึ้น หลังจาก นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกฯ ประกาศว่า เขาเป็นทีมงานฝ่ายต่างประเทศ ดูด้านการต่างประเทศของพรรค บนเวทีลงนาม MOU จัดตั้งรัฐบาล

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คณะทำงานเปลี่ยนผ่านรัฐบาล ประชุม 30 พ.ค. เพื่อไทยชี้ต้องเร่งคุยให้จบปมประธานสภาฯ

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค ร่วมแถลงข่าวกรณี ข้อเสนอของกลุ่มเสื้อแดงเอฟซีเพื่อไทย ที่ให้พรรคเพื่อไทยถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลกับพรรคก้าวไกล

'วิษณุ' มองศึกชิงประธานสภาฯ หวังคุมเกมโหวตเลือกนายกฯ มีอำนาจชี้เป็นชี้ตาย

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความสำคัญของตำแหน่งประธานสภา หลังเกิดกระแสแย่งชิงระหว่างพรรคเพื่อไทย (พท.) และพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ว่า ตำแหน่งประธานสภามีความสำคัญ

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบชัด ชาติมหาอำนาจหนุนพรรค ‘ก้าวไกล’ จริงหรือ?

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบข้อสงสัยละเอียดยิบ ชาติมหาอำนาจให้การสนับสนุนพรรคการเมืองบางพรรค หมายถึงพรรคก้าวไกลให้ชนะการเลือกตั้งเพื่อได้เป็นรัฐบาลจริงหรือ

ดร.ปฐมพงษ์ ชี้การเมืองไทยจะเหลือแค่ 2 พรรคใหญ่ 'หุ่นเชิดตะวันตก-ชาตินิยม'

ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เผยแพร่บทความผ่านเฟซบุ๊กมีเนื้อหาดังนี้ ขณะที่ประเทศอเมริกามี ๒ พรรคใหญ่คือพรรครีพับลิกันและเดโมแครตซึ่งกลุ่มทุนยิวไซออนิสต์อยู่เบื้องหลังทั้งคู่