31 พ.ค.2566 - นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก กล่าวถึงนโยบายขึ้นค่าแรง 450 บาทของพรรคก้าวไกลว่า "ผมไม่ว่านโยบายใคร ดีหรือไม่ดี เพราะอยากให้ทุกคนมีค่าแรงสูง แต่ต้องสูงที่เป็นไปตามธรรมชาติ ทุกคนจะได้ปรับตัวกันได้ครับ
ผมยึดมั่นในหลักสากลตามไตรภาคี แต่รัฐบาลใหม่จะทำวิธีไหนก็เป็นส่วนของท่านที่จะตัดสินใจ ผมไม่ก้าวล่วง เพราะถือว่าทำดีที่สุดแล้ว ซึ่งการปรับค่าแรง นั้น อยากให้เกิดการแข่งขันของผู้ประกอบการในการลงทุน
ส่วนที่ว่าการปรับค่าแรงเป็น 450 บาท จะมีผลกระทบหรือไม่ ผมยอมรับว่าเป็นห่วง คน 50-60 ล้านคนมากกว่าที่จะต้องแบกต้นทุน ซึ่งถ้าเราปรับค่าแรงตามกฎหมายแล้ว ต้องปรับค่าแรงงานให้แรงงานต่างด้าวด้วย ไม่อย่างนั้นจะผิดกฎหมาย เรามองอีกมุมหนึ่ง เหรียญต้องมีสองด้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สุชาติ' ฟ้อง 'ไอซ์ รักชนก' โพสต์หมิ่น เรียกค่าเสียหาย 50 ล้าน
"สุชาติ" ส่งทนายฟ้องหมิ่นประมาท "ไอซ์ รักชนก" สส.ปชน.โพสต์ข้อความในเพจ พร้อมเรียกค่าเสียหาย 50 ล้าน ยันไม่ได้ฟ้องเพื่อปิดปาก ฝากเตือนถึงเกรียนคีย์บอร์ด ระวังเดียวดายหน้าบัลลังก์ทีมทนายความเอาจริง
'สุชาติ' ลั่นไม่ยึดตำแหน่ง แล้วแต่ผู้ใหญ่ในพรรค
นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะ สส.ชลบุรี พรรค ภท. ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนจะดำรงตำแหน่งเดิมในรัฐบาลชุดหน้าหรือไม่ ว่า เรื่องของตำแหน่งเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ในพรรค ต้องรอนโยบายจากผู้บริหารพรรคอีกครั้งหนึ่ง
“สุชาติ” รองนายกฯ และ รมว.ทส. ติดตามใกล้ชิด สั่งคงกำลังเฝ้าระวังไฟป่าลำพูนต่อเนื่อง หลังควบคุมสถานการณ์บ้านโฮ่งได้แล้ว
วันนี้ (5 มีนาคม 2569) นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยถึงความคืบหน้าสถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่ภาคเหนือ โดยระบุว่า แม้หลายพื้นที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว แต่ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด โดยได้กำชับทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
รองนายกฯสุชาติ ชื่นชม โคราช ขานรับมาตรการป้องกัน PM2.5 รับซื้ออ้อยไฟไหม้ต่ำสุด
นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ติดตามการการดำเนินงานศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ (ศกพ.)
รองนายกฯ สั่งเฝ้าระวังคราบน้ำมันเกาะราชาใหญ่ต่อเนื่อง เร่งป้องกันผลกระทบระบบนิเวศ-ท่องเที่ยวภูเก็ต
จากกรณีเรือสินค้า SEALLOYD ARC อับปางเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดคราบน้ำมันบางส่วนลอยกระจาย และถูกกระแสลมกับคลื่นซัดเข้าสู่บริเวณชายฝั่ง เกาะราชาใหญ่ จังหวัดภูเก็ต อย่างต่อเนื่อง
'ตรีนุช' เผยแรงงานไทยในอิสราเอล-อิหร่าน แจ้งขอกลับประเทศ ยังมีไม่มาก
น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน กล่าวถึงกรณีแรงงานไทยในอิสราเอลแจ้งความประสงค์เดินทางกลับประเทศไทยน้อยว่า ขณะนี้มีการแจ้งความประสงค์มาไม่มาก แต่ได้มอบให้ปลัดกระทรวงแรงงาน และทูตที่ประจำอยู่ในประเทศภูมิภาคตะวันออกกลางคอยติดตามสถานการณ์

