ไพศาล โพสต์แจง 'ผมฟอกขาวให้ทักษิณไม่ได้' แย้มมีแผนเปิดเผยความจริง 3 เรื่องสาเหตุวิบากกรรมแม้ว

5 ธ.ค. 2564 นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ผมฟอกขาวให้ทักษิณไม่ได้

ผมพูดความจริงเรื่องเหตุการณ์สังหารที่กรือเซะ ท่านที่ชังทักษิณก็กล่าวหาว่าผมฟอกขาวให้ทักษิณ

ผมฟอกขาวฟอกดำให้ใครไม่ได้หรอก

ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร

และที่สำคัญ ไม่มีเหตุจูงใจที่ผมจะต้องฟอกขาวให้ใคร ทั้งผมมีเรื่องค้างคาใจกับทักษิณที่สาหัสอยู่เรื่องหนึ่ง ที่คนของคุณทักษิณ คิดวางแผนทำร้ายผม แต่พระธรรมคุ้มครอง จึงรอดมาได้

ซึ่งไม่แน่ใจว่าคุณทักษิณสั่งเองหรือลูกน้องจัดการ โดยอำเภอใจเอง

ผมเคยขอให้พลเอกพัลลภ สอบถามเรื่องนี้ให้ ก็ยังไม่ได้ถาม ให้กระจ่าง

ทักษิณตั้งตัวทางการเมืองได้ ก็เพราะมี 2 เสาหลักค้ำยัน คือป๋าเหนาะและลุงจิ๋ว

ทักษิณเปิดตัวทางการเมือง ที่ทำให้กระแสนักการเมืองไหลเข้าพรรคไทยรักไทย ในงานวันเกิดป๋าเหนาะที่ปราจีนบุรี และรับโอน สส. จากพรรคความหวังใหม่ จำนวนมาก ทำให้พรรคไทยรักไทยเกิดแล้วโตทันที

ดังนั้น คุณทักษิณ จึงให้ลุงจิ๋วคุมกลาโหม ให้ป๋าเหนาะคุมมหาดไทย เรียกว่ามอบตำแหน่งสมุหนายกและสมุหกลาโหม ให้ 2 ผู้เฒ่าก็ได้
ตอนนั้นผมเป็นที่ปรึกษารองนายกด้านความมั่นคง แต่ไม่ได้ทำงาน เพราะลูกน้องลุงจิ๋วอยากทำงานที่ผมทำ ลุงจิ๋วจึงแบ่งครึ่ง ให้ลูกน้องท่านนั้นทำหน้าที่แทนผม แต่ให้ผมเป็นผู้ครองตำแหน่ง โดยไม่มีงานทำ ป้าเหนาะเห็นว่าผมกินเงินเดือนหลวงฟรีๆไม่เป็นธรรมจึงขอตัวไปเป็นที่ปรึกษาวิปรัฐบาล ซึ่งป๋าเหนาะเป็นประธาน

ต่อมา คุณทักษิณปลดป๋าเหนาะและลุงจิ๋วออกจากตำแหน่งพร้อมๆกัน ผมก็ตกกระป๋องทั้ง 2 ตำแหน่งด้วย

รุ่งขึ้นก็เขียนบทความ ว่านับแต่วันนี้ไป เมื่อทักษิณออกรบก็เหมือนไม่ได้ใส่เกราะ ต้องถูกดาบหอกเกาฑัณตายสักวันเป็นแน่

และในที่สุด คุณทักษิณ ก็ถูกยึดอำนาจ โดยผมนี่แหละเป็นผู้เขียนประกาศยึดอำนาจฉบับนั้นเอง โดยท่านมีชัยทำหน้าที่ตรวจ เพราะในคืนนั้นตอนแรกคุณทักษิณจะสู้ อาจารย์มีชัย คงตกใจ จึงให้ผมเป็นคนยกร่างท่านเป็นผู้ตรวจ

ผมเชื่ออย่างเต็มเปี่ยมว่า พี่บังจะไม่สามารถปฏิวัติได้เลย ถ้าหากลุงจิ๋วยังนั่งครองตำแหน่งรองนายกฝ่ายความมั่นคง เพราะเจ้าสำนักเม้งก่าท่านนี้ เรืองวิชายุทธนัก พี่บังขยับไม่ได้หรอก

ก็ค้างคาใจกันเรื่อยมาดังนี้

ในโอกาสอันควรผมอาจจะเปิดเผยความจริง 3 เรื่อง ที่เป็นเหตุแห่งวิบากกรรมของคุณทักษิณอยู่ในวันนี้ ซึ่งผมเชื่อว่าคุณทักษิณก็ไม่ทราบว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ท้าปลด 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' เกียร์ว่างคุมม็อบ ผู้มีอำนาจโดยตรงต้องโดนด้วย!

กรุงเทพมหานครไม่มีหน้าที่ในการป้องกันม็อบ เป็นเพียงเจ้าของสถานที่ ที่เมื่อมีการขออนุญาตก็พิจารณาให้อนุญาตตามสิทธิ์ในระบอบประชาธิปไตยที่พึงมี

'ไทยภักดี' ตบปาก 'ทักษิณ' ปกป้องม็อบล้มเอเปกทำลายชาติ เห็นธาตุแท้ไม่เคารพกฎหมาย

โฆษกพรรคไทยภักดี ตบปาก 'ทักษิณ' ปกป้องม็อบล้มเอเปกทำลายชาติ ทำให้เห็นธาตุแท้ที่ไม่เคารพกฎหมาย ไม่ปกป้องความถูกต้อง ไม่แปลกใจที่จะปกป้องน้องสาวที่หนีคดีไปรวมอยู่ด้วยกันนอกประเทศ

'แม้ว' โว 'เพื่อไทย' คงคิดให้ได้ 280 เสียง ปรามาส 'บิ๊กตู่' ย้ายไปรทสช.จะได้สส.เท่าไหร่

'ทักษิณ' โว 'เพื่อไทย' คงคิดว่าจะทำยังไงให้ได้ 280 เสียง แล้วค่อยคิดจะจับมือกับใคร เชื่อ 'ประยุทธ์'ย้ายไปรวมไทยสร้างชาติ จะได้ส.ส.เท่าไหร่คงยาก เพราะส่วนใหญ่เป็นนักการเมืองหน้าเก่า แถมสอบตกอีก นายกฯก็หมดเสน่ห์ไปเยอะ

อดีตบิ๊ก ศรภ.วิเคราะห์ข้อดี-ข้อเสีย 'บิ๊กตู่' ย้ายค่าย

'พล.ท.นันทเดช' วิเคราะห์ข้อดี-ข้อเสีย 'บิ๊กตู่' ย้ายค่ายจาก พปชร. พร้อมแนะสร้างกระแส 'รักลุงตู่' ขึ้นมาให้ได้ ชี้ไม่ยากหาก 'แม้ว' ยังเคลื่อนไหว