ชัดนะ…ไม่ต้องเสือก! 'หมออั้ม' ฟาดแรงสลิ่มจำแลง ลั่น!หนุนออฟชั่นสอง เพื่อไทยตั้งรัฐบาลที่ไม่มีก้าวไกลหนุน

หากเพื่อไทยหนุนก้าวไกล หนุนพิธาสุดกำลัง แต่ยังเป็นนายกฯ เป็นรัฐบาลไม่ได้ เผือกร้อน จะตกที่ “ก้าวไกล” ทันที ว่าจะสนับสนุนพรรคเพื่อไทย ดันเพื่อไทย เหมือนที่เพื่อไทยดันก้าวไกลไหม? ถ้าไม่..และเมื่อถึงเวลานั้นจริงๆ ผมคนหนึ่ง ที่ยังสนับสนุนให้เพื่อไทยตั้งรัฐบาล เป็นออฟชั่นที่สอง รองจากการดันพรรคก้าวไกล เพราะผมไม่เห็นด้วย ที่จะกลับเป็นฝ่ายค้าน

27 มิ.ย.2566- นายอิราวัต อารีกิจ หรือ หมออั้ม อดีตนักร้อง แฟนคลับพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ถ้าเพื่อไทย เขาจะจับกับพรรคอื่น เป็นรัฐบาล โดยเฉพาะกับพรรคลุง หากเขาจะทำจริงๆ เขาทำไปแล้วครับ..และทำได้ด้วย ทันที เหมือนที่อ้ายอี ใส่ความเพื่อไทยก่อนเลือกตั้ง หวังคะแนนนิยมให้ตนเอง จนชนะศึกมาแบบสกปรก

แต่..รอเจอสงครามใหญ่อีกไม่นาน เมื่อเลือกตั้งเสร็จ ประกาศผล รับรอง ส.ส. แล้ว กลไกแห่งรัฐสภา เริ่มเดินเครื่องเต็มที่ หากเพื่อไทยหนุนก้าวไกล หนุนพิธาสุดกำลัง แต่ยังเป็นนายกฯ เป็นรัฐบาลไม่ได้ เผือกร้อน จะตกที่ “ก้าวไกล” ทันที ว่าจะสนับสนุนพรรคเพื่อไทย ดันเพื่อไทย เหมือนที่เพื่อไทยดันก้าวไกลไหม?

ถ้าไม่..และเมื่อถึงเวลานั้นจริงๆ ผมคนหนึ่ง ที่ยังสนับสนุนให้เพื่อไทยตั้งรัฐบาล เป็นออฟชั่นที่สอง รองจากการดันพรรคก้าวไกล เพราะผมไม่เห็นด้วย ที่จะกลับเป็นฝ่ายค้าน ผมและคนอีกหลายล้านคน จะบอกลูกผม หลานผม คนที่ผมรัก ให้สนับสนุน และเลือกเพื่อไทยต่อไป ไม่ว่าเป็นการเลือกตั้งครั้งไหนๆ

อย่ามาดัดจริต แผ่นเสียงตกร่อง กับคำว่า “สูญพันธุ์” บลาๆๆๆ ไอ้พวกสลิ่มจำแลง ยังไงมึงก็ไม่เลือกอยู่แล้ว ฐานเสียงไม่มีทางกระทบในอนาคต

และ เมื่อวินาทีนั้นมาถึง.. คนที่เลือก พรรคเพื่อไทย มากับมือ คนพวกนี้แหละ ที่เขามีสิทธิ์แสดงความเห็น
ผมคนหนึ่ง ที่จะคอยสนับสนุน ให้เดินเครื่องเต็มที่ คอยเป็นผนังทองแดงกำแพงเหล็ก..ให้พรรคที่ผมเลือกมา สลิ่มจำแลง เฟสต่างๆ และคนอื่นที่ไม่ได้เลือก

นาทีนั้น มันไม่ใช่กาลเทศะของพวกคุณ หรือจะให้ผมพูดตรงๆ เป็นภาษาบ้านๆ ว่า..”ไม่ต้องเสือก”

ชัดนะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จบข่าว! 'ก้าวไกล' รับโอกาสยื่นซักฟอกเป็นไปได้ยาก รัฐบาลเพิ่งเข้ามายังไม่ได้ใช้งบ

นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการยื่นญัตติอภิปรายรัฐบาล ว่า จากการพูดคุยอย่างเป็นทางการครั้งที่แล้วเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา พรรคร่วมฝ่ายค้านก็ได้มีการพูดคุยกัน

'อมรัตน์' ตอกเห็นแก่ตัว ฝากถาม 'ทักษิณ' ได้กลับบ้านแบบนี้เท่จริงเหรอ?

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีตสส.พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก เมื่อ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่า "ไปเยี่ยมให้กำลังใจเพื่อนเราที่ถูกจองจำด้วยคดีความทางการ

'เศรษฐา' ลั่นไม่น้อยใจ เสียงเย้ยมีนายกฯ 3 คน ปัดคุยปรับ ครม. กับ 'ทักษิณ'

'เศรษฐา' เมินเสียงเหน็บนายกฯ 3 คน บอกไม่น้อยใจให้ดูที่การกระทำ ยังลุยทำงานทุกวันเหมือนเดิม ปัดคุย 'ทักษิณ' เรื่องปรับ ครม. ลั่นถึงเวลาทำเอง

‘อิ๊งค์’ เล่าบรรยากาศบ้านจันทร์ส่องหล้า บอกคุยเรื่องเดียวกัน เข้าใจกันทุกอย่าง

อุ๊งอิ๊ง เล่าทานข้าว ณ จันทร์ส่องหล้า เป็นอีกวันที่น่าจดจำของครอบครัวเรา คุณพ่อชวนมาทานข้าวกัน5คน