6 ก.ค.2566 - นายชนินทร์ คล้ายคลึง หรือ ผู้พันสู้ อดีตนายทหารกองทัพอากาศ และนักเคลื่อนไหวทางการเมืองกลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งลี้ภัยอยู่ในต่างประเทศ โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นกรณีการโหวตนายกรัฐมนตรีว่า พรรคเพื่อไทย ผู้บริหาร กรรมการพรรค และบรรดาแกนนำ ไม่ค่อยฉลาดในการตอบกับนักข่าว เวลาที่ถูกถามว่า จะให้โอกาส พรรคก้าวไกลเสนอชื่อ #พิธาลิ้มเจริญรัตน์ โหวตเป็นนายกฯ ในรัฐสภา กี่ครั้ง
สิ่งที่ควรตอบคือ ไม่สามารถตัดสินใจได้เองต้องให้ 8 พรรคร่วมตัดสินใจ และที่สำคัญควรยิงคำถามกลับให้นักข่าวไปถามพรรคก้าวไกล/พิธาเองจะแก้ปัญหาอย่างไรถ้าไม่ผ่าน และโหวตกี่ครั้ง
นายชนินทร์ โพสต์เฟซบุ๊กอีกว่า จนบัดนี้ก็ไม่เคยเห็นว่า ทั้งนักวิชาการ และนักข่าว รวมทั้งดาวติ๊กต๊อก ติงต๊อง ตัวไหน จะตั้งคำถามที่ควรจะรู้ คำตอบว่า ถ้า ส.ว. และส.ส ไม่ช่วย โหวต #พิธาลิ้มเจริญรัตน์ ให้เป็นนายกฯ พรรคก้าวไกลจะทำอย่างไร จะให้โหวตซ้ำกี่ครั้ง จะพาประเทศออกจากสูญญากาศทางอำนาจอย่างไร ในฐานะพรรคอันดับ1
เห็นวันๆ แม่งถาม แซะแต่พรรคอันดับ 2 แน่จริงก็ไล่ไปเป็นฝ่ายค้านซักที ไอ้สัส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จุลพันธ์' ยันรัฐบาลไม่มีแนวคิดให้ประชาชนร่วมจ่ายบัตรทอง
กลุ่มคนเสื้อแดง เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อคัดค้านไม่ให้มีการแก้ไขโครงสร้างโครงการ 30 บาทรักษาทุกที่หรือโครงการบัตรทอง โดยมีนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นตัวแทนรับมอบ
'จักรภพ' อวดทีมที่ปรึกษาคุณภาพคับแก้วที่ไม่รับเงินเดือนและเบี้ยเลี้ยง!
นายจักรภพ เพ็ญแข สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด
รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า
เอาแล้ว! เรืองไกรส่อง ภงด.90 ติดใจ 'เท้ง-ไหม-ภาวุธ-มาร์ค' ยื่นบัญชีถูกต้องหรือไม่
'เรืองไกร' จดข้อมูล ภงด.90 ร้อง ป.ป.ช. ตรวจ 'เท้ง-ไหม-ภาวุธ- มาร์ค' ยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินถูกต้องหรือไม่
'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า
'อดิศร' แต่งกลอนแซะ '2น.-1พ.' รักกัน ปานจะกลืน เขากระโดง
นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์กลอนผ่าน X เหน็บแนม "2น.-1พ." ว่า สุขใด ได้เห็น เป็นขวัญตา ยากจะพรร

