ผู้ว่าฯชัชชาติ พร้อมส่งรถส้วมบริการม็อบด้อมส้ม

แฟ้มภาพ

14 ก.ค.2566 - นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงการให้ใช้สถานที่ศูนย์ราชการกรุงเทพมหานคร เกียกกาย เป็นสถานที่ชุมนุมเมื่อวานนี้ ใกล้กับอาคารรัฐสภาว่า โดยภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยได้รับรายงานว่ามีประชาชนประมาณ 10 ราย เกิดอาการวิงเวียนศีรษะและเป็นลม เนื่องจากสภาพอากาศที่มีแดดและร้อนจัดในช่วงบ่ายของเมื่อวาน ซึ่งได้จัดทีมเจ้าหน้าที่ และบุคลากรทางการแพทย์ไว้คอยดูแล รวมถึงมีรถสุขาเคลื่อนที่ไว้บริการ โดยรวมสถานการณ์เป็นไปอย่างสงบ ไม่เกิดการใช้กำลังเข้าปะทะกัน

สำหรับการชุมนุมที่หอศิลป์ฯวันนี้ และอาจนัดชุมนุมกันอย่างต่อเนื่องไปจนถึงวันโหวตเลือกตั้งนายกรัฐมนตรีครั้งที่สองนั้น นายชัชชาติ กล่าวว่า แนะนำให้ผู้ที่ต้องการชุมนุมมาใช้พื้นที่ลานคนเมืองกทม. ในการรวมตัวกัน เนื่องจากเป็นสถานที่ที่จัดให้ใช้เพื่อการชุมนุมสาธารณะได้ และกรุงเทพมหานครสามารถให้การดูแลได้ทั่วถึง แต่ถ้าผู้ชุมนุมสมัครใจที่จะรวมตัวกันตามโซนใจกลางเมือง กทม. อาจดูแลได้ไม่เต็มที่ เนื่องจากไม่ใช่พื้นที่ที่อนุญาตตามกฎหมาย โดยจะสามารถอำนวยความสะดวกได้เพียงแค่การสนับสนุนรถบริการสุขาเคลื่อนที่ และรถพยาบาลของทีมแพทย์สำนักการแพทย์ศูนย์เอราวัณ

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ย้ำว่า จะดูแลประชาชนทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียมกัน ตามหลักวิถีประชาธิปไตยซึ่งเคารพในความเห็นต่าง และแนะว่าในยุคที่การสื่อสารผ่าน Social Media กว้างขวางและรวดเร็ว สถานที่ชุมนุมอาจไม่ได้มีความสำคัญเท่าสมัยก่อน และหากผู้ชุมนุมจะใช้พื้นที่ใด ก็ขอให้แจ้งทาง กทม. รับทราบ เพื่อจะได้ดูแลและอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้ตามกรอบอำนาจหน้าที่ของ กทม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘คนกรุง’ หายใจโล่ง ตรวจวัด PM2.5 ทุกพื้นที่ไม่เกินค่ามาตรฐาน

รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ของสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศของกรุงเทพมหานคร ประจำวันจันทร์ที่ 26 ก.พ.2567 เวลา 07.00 น.

5 พื้นที่จมฝุ่นเดินหน้า'เขตมลพิษต่ำ'

สัปดาห์ที่ผ่านมาค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ในกรุงเทพฯ ถือว่าเกินค่ามาตรฐานส่งผลกระทบต่อสุขภาพสูงสุดในรอบปี หลายเขตค่าฝุ่นถึงระดับวิกฤตทะลุ 100 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ภาพรวมทุกเขตใน กทม. อ่วมจากฝุ่นปกคลุม  แม้ตอนนี้ชาว กทม. พอหายใจหายคอให้สะดวกขึ้น

นายกฯ แฮปปี้หลังรับฟังงานกทม. ชมทำได้ดี บอกรัฐบาลยินดีให้ความร่วมมือ

นายกฯ แฮปปี้หลังรับฟังงาน กทม. ชมทำได้ดี แนะใช้ช่องทางสื่อสารผลงาน บอกรัฐบาลยินดีให้ความร่วมมือ ห่วงแท็กซี่-ไกด์ผี มะเร็งกัดกร่อนท่องเที่ยว มอบ ตร. เข้ม ขอบคุณผู้บริหาร กทม. ทำงานเข้มแข็ง -พัฒนากรุงเทพฯ