อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฟันธง! วันนี้ 'หนู' ทรงพลังที่สุด เข้ากับใครคนนั้นชนะ

23 ก.ค.2566-นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “กอดกันจมน้ำตาย” ระบุว่า ในทางการเมือง หนึ่งบวกหนึ่งไม่เป็นสองเสมอไป ศัตรูของศัตรูอาจเป็นมิตรที่ดีได้ ความกร่างของ ส.ส.ก้าวไกล กูสิแน่ ด่าทุกคน ด่าทุกพรรค ที่ไม่ใช่พวก กูคือความถูกต้อง มีลุงไม่มีกู แต่ช่วยยกมือให้กูด้วย เพื่อประชาธิปไตย อะไรที่ขัดอกขัดใจ ยุบทิ้งให้หมด ไม่ว่า กกต. ศาลรัฐธรรมนูญ สมการทางการเมือง ที่มีก้าวไกลเป็นแกนนำ มีพิธาเป็นนายก สอบไม่ผ่านในสภาสมัยนี้ หมดโอกาสที่จะมีนายกจากก้าวไกล เหลือแต่ความหวังว่าจะได้กอดคอเพื่อไทยร่วมรัฐบาล แต่ก็ประหวั่นว่า จะถูกถีบตกน้ำ จมน้ำตาย

เพื่อไทยไม่ใช่ทหารเรือ คงไม่อยากจมน้ำตายหมู่ด้วย แม้รักกันปานจะกลืนกิน แต่ก็ยังไม่อยากตาย ประวัติศาสตร์การเมืองไทย พรรคที่ได้ ส.ส.มากที่สุด ไม่ได้เป็นนายก ไม่ใช่ไม่เคยเกิดขึ้น ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ มี สส.เพียง 18 คนได้เป็นนายกเฉยเลย อยู่ที่การรวบรวมเสียง ส.ส.ในสภาในการจัดรัฐบาล ดังนั้นจึงมีคำพูดมาโดยตลอด การเมืองไม่มีมิตรแท้ ไม่มีศัตรูถาวร มีแต่การประสานประโยชน์ นั่นคือ เหตุผลที่เพื่อไทยต้องแวะคุยกับอีกซีกส่วน แต่ยังไม่มีอะไรชัดเจน คำตอบคือ จะร่วมงานด้วยถ้าไม่แตะต้อง ม.112 ไม่มีก้าวไกลเพื่อไทยอาจต้องเลิกเป็นปาท่องโก๋กับก้าวไกล

“วันนี้เพื่อไทย ทางเดินตีบตัน ยักตื้นติดกึก ยักลึกติดกักไปไม่เป็น วันนี้หนูทรงพลังที่สุดเป็นตัวตัดสินเข้ากับใครคนนั้นชนะ หนูเนื้อหอมสุดๆ เปรียบดั่งสาวสวยรวยเสน่ห์”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จบข่าว! 'ก้าวไกล' รับโอกาสยื่นซักฟอกเป็นไปได้ยาก รัฐบาลเพิ่งเข้ามายังไม่ได้ใช้งบ

นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการยื่นญัตติอภิปรายรัฐบาล ว่า จากการพูดคุยอย่างเป็นทางการครั้งที่แล้วเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา พรรคร่วมฝ่ายค้านก็ได้มีการพูดคุยกัน

'อมรัตน์' ตอกเห็นแก่ตัว ฝากถาม 'ทักษิณ' ได้กลับบ้านแบบนี้เท่จริงเหรอ?

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีตสส.พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก เมื่อ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่า "ไปเยี่ยมให้กำลังใจเพื่อนเราที่ถูกจองจำด้วยคดีความทางการ

'เศรษฐา' ลั่นไม่น้อยใจ เสียงเย้ยมีนายกฯ 3 คน ปัดคุยปรับ ครม. กับ 'ทักษิณ'

'เศรษฐา' เมินเสียงเหน็บนายกฯ 3 คน บอกไม่น้อยใจให้ดูที่การกระทำ ยังลุยทำงานทุกวันเหมือนเดิม ปัดคุย 'ทักษิณ' เรื่องปรับ ครม. ลั่นถึงเวลาทำเอง

‘อิ๊งค์’ เล่าบรรยากาศบ้านจันทร์ส่องหล้า บอกคุยเรื่องเดียวกัน เข้าใจกันทุกอย่าง

อุ๊งอิ๊ง เล่าทานข้าว ณ จันทร์ส่องหล้า เป็นอีกวันที่น่าจดจำของครอบครัวเรา คุณพ่อชวนมาทานข้าวกัน5คน