อดีตบิ๊ก ศรภ.บอกกฎหมายไม่เปิดช่องให้ 'ทักษิณ' กลับมาอย่างเท่ห์ๆ สุดท้ายเชื่อไม่มา

อดีตบิ๊ก ศรภ.ถึงกับมึน บอกไม่รู้ 'ทักษิณ' จะกลับมาวันที่ 10 ส.ค.แบบเท่ห์ๆ ได้อย่างไร เพราะกฎหมายไม่เปิดช่องไว้ เชื่อสุดท้ายไม่กลับแน่

27 ก.ค.2566 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์รูปพร้อมเนื้อหาระบุว่า เรื่องทักษิณกลับไทย 10 สิงหาคมนี้ก็ยังมองไม่เห็นเลยว่าจะกลับมาแบบเท่ห์ๆ ได้อย่างไร เพราะกฏหมายไม่เปิดช่องให้อภัยโทษ ลดโทษ หรือบรรเทาโทษใส่กำไรข้อเท้ากลับไปอยู่บ้าน ซึ่งทำไม่ได้เลยสักอย่าง เมื่อสิทธิเหล่านี้ เป็นสิทธิของผู้ที่เป็นต้องโทษแล้วเท่านั้น แต่คุณทักษิณ ยังไม่ได้เป็นนักโทษเลย

ดังนั้นคุณทักษิณจะกลับมาได้จึงมีทางเดียว คือ กลับมาเป็น นักโทษเสียก่อน เพื่อให้ได้สิทธิตามกฏหมาย หลังจากนั้นก็หาทางใช้ข้อกฏหมาย อ้างเรื่องอายุมาก เรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย ไปนอนโรงพยาบาลเรือนจำแบบคุณธาริตเป็นก้าวแรก ก้าวต่อไปก็ขอไปอยู่โรงพยาบาลพระราม 9 ฯลฯ

ถ้ากลับมาติดคุก เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเสียก่อน แล้วจึงใช้สิทธิของการเป็นนักโทษที่ได้รับการยกเว้นบางประการ ผมคิดว่าประชาชนส่วนใหญ่รับได้ครับ

ต่อมา พล.ท.นันทเดชยังได้โพสต์ในคอมเม้นท์ว่า ผมว่าแกไม่มาหรอกครับอยู่สบายๆ ดีแล้ว หลานๆ ก็มีเครื่องบินส่วนตัว พรรคเพื่อไทยเดี๋ยวก็คุมไม่ได้ทั้งหมดแล้ว นอกจากดวงตาเห็นธรรมเท่านั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อิ๊งค์' ปัดตอบปมงบฯซอฟต์พาวเวอร์-เทวดาชั้น 14

ผู้สื่อข่าวรายงานจากท้องสนามหลวงว่า หลังร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันชาติและวันพ่อแห่งชาติ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และรมว.คลัง

อดีตนักโทษ ดักคอกรมราชทัณฑ์ หลังสะพัดจ่อแก้ระเบียบเอื้อ นช.ทักษิณ

'เทพไท-อดีตนักโทษง เรียกร้องกรมราชทัณฑ์ยึดหลักเกณฑ์การอภัยโทษ ในมาตรฐานเดียวกันเหมือนปีที่ผ่านมา หลังมีข่าวสะพัดเตรียมแก้ระเบียบเปิดช่องเอื้อประโยชน์ นช.ทักษิณ

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีแล้ว ยากรีเทิร์นนายกฯ ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ยืด

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีเป็นองคมนตรี ปิดฉากการเมืองยากกลับเป็นนายกฯ ในสถานการณ์พิเศษอีก ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ได้ เหตุก่อวิกฤตเอง ขึงขังตวาดอธิบดีDSI แต่ไม่กล้าปกป้อง

'พุทธะอิสระ' อบรมชุดใหญ่! ข้องใจ 'ทักษิณ' นอนนอกคุก 100 วัน

พุทธะอิสระ อดีตเจัาอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ถามมา ตอบไป" โดยระบุว่า มีคำถามมาว่า การที่นายกล่าวพาดพิงถึงคุณทักษิณที่อยู่โรงพยาบาลตำรวจ

'เทพไท' ชี้ครบ 100 วัน 'นักโทษเทวดา' อยู่ในไทยแต่ไม่ถูกจองจำแม้แต่วันเดียว

'เทพไท' เห็นด้วยหากจะมีนิรโทษกรรมแต่ต้องไม่เลือกปฏิบัติ ซัดนักโทษเทวดา วันนี้ครบ 100 วันที่ทักษิณกลับไทยแต่ยังไม่ได้นอนคุกแม้แต่วันเดียว