'บิ๊กป้อม' รอ 'ผู้ว่าหมูป่า' ตอบรับลงชิงเลือกตั้งพ่อเมืองกทม.

"บิ๊กป้อม" รอผู้ว่าฯหมูป่าตอบรับลงชิงพ่อเมืองกทม. ขณะที่ "จักรพันธ์" ปธ.สส.กทม. พปชร. เผยพรรคยังไม่มีมติ แต่หากตัดสินใจลงก็พร้อมสนับสนุน

9 ธ.ค.2564 - แหล่งข่าวจากพรรคพปชร.เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ หัวหน้าพรรคพปชร. ต้องการให้ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯปทุมธานี หรือผู้ว่าฯหมูป่า มาลงสมัครผู้ว่าฯกทม.ในนามพปชร. จริง หลังจากที่ได้มีการเรียกนายณรงค์ศักดิ์มาเข้าพบในเร็วๆนี้ และกำลังรอการตัดสินใจของนายณรงค์ศักดิ์ว่าจะลงสมัครผู้ว่าฯกทม. หรือไม่ และหากตัดสินใจลง จะลงในนามพปชร. หรือในนามอิสระ โดยพปชร. พร้อมสนับสนุนทั้ง 2 เงื่อนไข ซึ่งหากสุดท้ายนายณรงค์ศักดิ์ ตัดสินใจลงนามพปชร.ก็จะเปิดตัวในช่วงเดือนมกราคม 2565

ด้านนายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส. กทม. ในฐานะหัวหน้าภาคกทม. และคณะกรรมการบริการพปชร.กล่าวว่า พปชร. ยังไม่มีมติเลือกนายณรงค์ศักดิ์เป็นผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรคแต่อย่างใด เพราะยังไม่มีการนัดประชุมคณะกรรมการบริการพรรคในเรื่องนี้

แต่จากการสอบถามส.ส.กทม. พปชร.ทั้ง 12 เขต พบว่าชาวกรุงให้การตอบรับและชื่นชอบนายณรงค์ศักดิ์ และ หากสุดท้ายมาลงสมัครผู้ว่าฯกทม. ก็ถือเป็น บุคลากรที่มีความสามารถและดีมากของคนกรุงเทพ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธาน กกต. เซ็นคำสั่งนับคะแนนใหม่ ส.ส.เขตและบัญชีรายชื่อ 47 หน่วย 16 จังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้ลงนามในคำสั่งกกต. ให้มีการนับคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรใหม่ หลัง กกต.ได้รับรายงาน ผลการนับคะแนนเลือกตั้ง แล้วปรากฏว่าการนับคะแนนไม่ถูกต้อง จึงสั่งให้นับคะแนนใหม่ ใน 47 หน่วย ใน 16 จังหวัด โดยให้นับคะแนนใหม่ภายในไม่เกินวันที่ 11 มิ.ย. 2566 ประกอบด้วย

กกต. ยันไม่ละเว้นคดีอาญา หลังยุบพรรคอนาคตใหม่ ชี้ข่าวเท็จใบแดง 10 ส.ส.ก้าวไกล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำนักงาน​คณะ​กรรมการก​ารเลือกตั้ง (กกต.)​ ชี้แจง กรณีใช้ชื่อบัญชีว่า “Democracy PheuthaiParty” และเฟซบุ๊กชื่อ“แหม่มโพธิ์ดำ.” โพสต์ในทวิตเตอร์ ว่า “ส.ส.ก้าวไกล จะโดนใบแดงอีกเกือบ 10 คน เพราะว่า ไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ก่อนหน้านี้ ซึ่ง ส่วนใหญ่ไม่ได้ไปเลือกตั้งท้องถิ่นนั่นแหละ เช่น อบต. เทศบาล อบจ. สก. สข.

'พิธา' นำว่าที่ ส.ส.กทม. จับมือ 'ชัชชาติ' แก้ปัญหากทม. รถติด น้ำท่วม ฝุ่นพิษ

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี​ของ​พรรค​ พร้อมด้วยว่าที่ส.ส.พรรค​ก้าวไกล​ หารือร่วมกับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และคณะผู้บริหารกรุงเทพฯ ที่ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า)

'บิ๊กตู่' ลั่น 'ไม่กลัว' ถูกเช็กบิลหลังอำนาจเปลี่ยนมือ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตอบคำถามสื่อมวลชน ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กังวลหรือไม่จะ

'นิพิฏฐ์' ให้คะแนน 'พิธา' วุฒิภาวะไม่ผ่าน

ถ้าใช้ภาษาดร.ไตรรงค์ ก็ต้องพูดว่า คุณพิธาต้องเรียกลูกทีมคนนั้นมา"ตบปาก" แต่คุณพิธาไม่ได้ทำอะไรเลย หรือว่า นี่คือกระบวนการ"เปลี่ยนผ่านรัฐบาล"