กลุ่มปกป้องสถาบัน รุกฆาต 'พระพยอม' ยื่นร้องเจ้าคณะจังหวัดนนทบุรีแล้ว

29 ก.ค.2566 - นายอานนท์ กลิ่นแก้ว ประธานศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) พร้อมศชอ. และนักรบเลือดสีน้ำเงินปกป้องราชบัลลังก์ ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงพระเดชพระคุณพระราชนันทมุนี เจ้าคณะจังหวัดนนทบุรี เพื่อให้พระเดชพระคุณท่านได้พิจารณาความประพฤติของพระพยอมที่แสดงออกทางด้านการเมือง ทุศีลมุสาวาทกระทบสถาบันฯ ใน 4 ข้อหาทางธรรม

1.การแสดงออกทางการเมืองเหมาะสมกับสมณสารูปหรือไม่

2.การทุศีลมุสาวาทกระทบสถาบันฯเป็นโลกวัชชะ(อาบัติที่เป็นโทษทางโลก)หรือไม่

3.เป็นการขัดต่อมติและกฏของมหาเถรสมาคมหรือไม่

4.เป็นการขัดต่อพระธรรมวินัยหรือไม่

นายอานนท์กล่าวว่า วันนี้ตนในนาม ศปปส. พร้อม 2 ภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันฯ มาที่วัดบัวขวัญ เพื่อต้องการยื่นหนังสือร้องเรียนต่อเจ้าคณะจังหวัดนนทบุรี ซึ่งมีอำนาจหน้าที่การปกครองตามพระราชบัญญัติคณะสงฆ์และกฎมหาเถรสมาคม ในเขตจังหวัดนนทบุรี ให้สอบวินัยพระพยอม เจ้าอาวาสวัดสวนแก้วว่า ที่ผ่านมาได้แสดงออกทางการเมืองอย่างต่อเนื่อง มีบางช่วงบางตอนพูดจาโกหก บิดเบือนกระทบต่อสถาบันฯ เป็นทุศีลในข้อ 4 เรื่องมุสาวาท

โดยที่พระพยอมมีผู้ติดตามอยู่ค่อนข้างมาก การพูดจาโกหกนำข้อมูลอันเป็นเท็จไปเผยแพร่ให้ญาติโยมได้ฟัง ซึ่งอาจทำให้ญาติโยมหลงเชื่อและเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องของสถาบันฯ ซึ่งเรื่องนี้ตนและ 2 ภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันฯไม่ยอมและอาจจะมีการแจ้งความในทางโลกต่อไปให้ถึงที่สุด ถึงแม้เจ้าตัวจะออกมาบอกว่าเข้าพรรษานี้เลิกพูดเกี่ยวกับเรื่องการเมืองแล้วก็ตาม แต่ที่ผ่านมาการกระทำความผิดสำเร็จแล้วซึ่งหลังจากนี้ทางตนและทีมงานจะได้รวบรวมหลักฐานเพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษกับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พุทธะอิสระ' ขู่งัดหลักฐานเด็ดจากปาก 'ชัยธวัช' ปิดปาก 'ด้อมส้ม'

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "คุณเชื่อจริงๆ หละหรือว่า คุณชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคเฉพาะกิจของก้าวไกล มาพบพุทธะอิสระ โดยที่เจ้าของพรรคตัวจริงเขาจะไม่รู้

ด้อมส้มตัดหางก้าวไกล เอือมหนักพฤติกรรมสส. จ่อลาออกจากสมาชิกพรรคระนาว

จับตา! ชาวด้อมส้มสุดทนพฤติกรรม สส.ก้าวไกล  จ่อยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคระนาว  ย้อนแสบสิ่งเหล่านี้ขับเคลื่อนด้วยเสียงประชาชนตามที่ชอบอ้างสร้างภาพ  

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เย้ย 'ก๊วนส้ม' เหมือนไส้เดือนถูกขี้เถ้า โดนตอกกลับ เลิกแปรอักษรจตุรมิตร

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการ รมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กกรณี ส.ส.พรรคก้าวไกล เรียกร้องยกเลิกการ แปรอักษร

'ดร.นิว' สงสัยต้องชั่วขนาดไหน! ด้อมเชิดชูพรรคปกป้อง สส.หื่น แต่ใส่ร้ายโครงการพระราชดำริ

ดร.นิว โพสต์เฟซบุ๊กว่า ด้อมส้มเชิดชูพรรคที่ปกป้อง สส. คุกคามทางเพศจนวินาทีสุดท้าย แต่กลับบิดเบือนกล่าวหาโครงการพระราชดำริต่างๆ นาๆ

เละคาบ้าน! 'แพรรี่' โพสต์ภาพถนนสวยเห็นความเจริญ เจอคอมเมนต์แบบเอกฉันท์

นายไพรวัลย์ วรรณบุตร หรือ แพรรี่ มิสเปรียญ 9 โพสต์ภาพถนนที่จังหวัดจันทบุรี พร้อมระบุข้อความว่า "ตายแล้ว ประเทศท่าใหม่บ้านฉัน เขาเจริญแล้วนะเธอ"