'ไพศาล' ฟันธง การเมืองฉาก 3 ลุงป้อมจะเป็นนายกคนที่ 30

30 ก.ค. 2566 -นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า #การเมืองฉาก2 (30 ก.ค. 66)
หลอกแดก แหกตา ต้มตุ๋น วุ่นกันไม่เลิก

1.เป็นดังพยากรณ์ ต้นสิงหา พระอาทิตย์ตกน้ำคุณทักษิณยังไม่กลับประเทศไทย ต่อเมื่อถึงวันที่ 24 สิงหาคมค่อยว่ากัน!!!!
อะไรจริงอะไรเท็จ อะไรหลอกแดก แหกตา ต้มตุ๋น ก็เปิดหน้ากันมาเกือบหมดแล้ว อย่ามัวเสียเวลาวุ่นกับข่าวปล่อย นั่งดื่มไวน์รับโทรศัพท์ใครต่อใคร สบายใจกว่ากันเยอะเลย!!!

2.พปชร. ปรับองค์กรนำครั้งใหญ่ เพราะกรรมการบริหารพรรคชุดเดิมเกือบทั้งหมดไม่ได้เป็น ส.ส. จำเป็นต้องปรับสมรรถนะสู้รบให้ทันต่อสถานการณ์

วันนี้พปชร.พร้อมแล้ว ลุงป้อมเป็นหัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายก ส่วนขุนพลคู่ใจ ผู้กองธรรมนัส ก็คืนสู่ตำแหน่งเลขาธิการพร้อมเป็นผู้จัดการรัฐบาลเต็มตัว โดยไม่ต้องมีดีลลับดีลเลอะอะไรกับเขาหรอก!!!

พลตำรวจเอกพัชรวาท ผู้มากบารมี ปลาใหญ่ที่อยู่ในน้ำลึกมานาน และเป็นน้องสุดเลิฟลุงปัอม เปิดตัวทางการเมืองเป็นครั้งแรก ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค!!!

พปชร.ส่งสัญญาณพร้อมรับ #การเมืองฉาก3 ไม่ว่าจะเป็นสูตรมีลุงไม่มีเรา หรือมีเราไม่มีลุง แต่น้องลุงไม่เป็นไร!!!

3. โจโฉแตกทัพเรือ หนีตายไปทางตำบลฮัวหยง ขงเบ้งหวังให้โจโฉหนีกลับไปเมืองฮูโต๋ จึงให้กวนอูไปดักรอโจโฉอยู่ที่ตำบลหัวหยง ก็เพราะรู้อยู่ว่า กวนอู รู้บุญคุณคนต้องปล่อยโจโฉไปแน่ และขณะเดียวกันก็ต้องการบอกโจโฉว่า ขงเบ้งคำนวนรู้เส้นทางหนีของโจโฉได้ดุจตาเห็นจะได้เกรงขามสืบไปในวันข้างหน้า

ขงเบ้งไว้ชีวิตโจโฉ ไม่ใช่เพราะผูกพันใดๆกับโจโฉ แต่เพื่อถ่วงดุล ซุนกวน-จิวยี่ ไม่ให้รุกรานย่ำยีเล่าปี่ซึ่งกำลังยังน้อย เพราะถ้าสิ้นโจโฉเสียแล้ว กังตั๋งก็ต้องยกมาทำร้ายเล่าปี่ฉันใด

เพื่อไทยจะผลักไสก้าวไกลหรือไม่ ก็ฉันนั้น!!!!

4. ต้นฤดูฝนลมพัดกล้า โบราณท่านว่า ความคิดเป็นของคน แต่ความสำเร็จเป็นของฟ้า ถ้าการเมืองเป็นไปตามครรลองจบที่ฉาก 2 คุณเศรษฐาก็จะเป็นนายก เรื่องใดใครผูกเมื่อเป็นรัฐบาลเรื่องนั้นคนนั้นก็ต้องแก้เอง!!!

แต่ถ้าพลิกล็อคไปถึงฉาก 3 ตอน “ก็บอกไว้แล้วไง” ลุงป้อมก็จะเป็นนายกคนที่ 30 ทว่าศึกข้างหน้าทั้งภายในภายนอกนั้นใหญ่หลวงนัก ถึงกระนั้น “มาตรแม้นไม่เห็นผลร้ายของสงคราม ก็จะไม่เห็นผลดีของสงครามเช่นเดียวกัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กุนซือใหญ่ อบรม 'วีระ' กรณี 'พลเอกประยุทธ์' ดำรงตำแหน่งองคมนตรี

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมายโพสต์รูปภาพคู่นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่าวประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน พร้อมข้อความระบุ

'ไพศาล' ร่วมยินดี 'บิ๊กตู่' เป็นองคมนตรี ความหวังคนปั่นกระแสให้เป็นนายกฯอีกก็สิ้นสุดลง

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขอแสดงความยินดีกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรีที่ได้รับความไว้วางพระราชหฤทัยโปรดเกล้าฯให้ดำรงตำแหน่งองคมนตรี

ชาวบ้านปลื้ม “บิ๊กป้อม” ต้อนรับอบอุ่น แน่นวัดกว่าทุกปี ประธานกฐินฯ วัดโฆสมังคลาราม สืบทอดพุทธศาสนา ให้ยั่งยืน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 ณ วัดโฆสมังคลาราม บ้านโคกสว่าง ต.โคกสว่าง อ.ปลาปาก จ.นครพนม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานในพิธีทอดกฐินสามัคคี เพื่อสมทบทุนจัดหาสิ่งของพัฒนาวัด

'หมอชูชัย' หนุนผลิตแพทย์เพื่อชนบทป้อนรพ.สต. มั่นใจ 'สถาบันพระบรมราชชนก' มีศักยภาพ

'หมอชูชัย' สนับสนุนการผลิตแพทย์เพื่อชนบทป้อนรพ.สต.แห่งละ 3 คน เป็นการกระจายอำนาจ ปฏิรูประบบสุขภาพปฐมภูมิ ลดความเหลื่อมล้ำ มั่นใจสถาบันพระบรมราชชนก มีศักยภาพสูงสุดผลิตบุคลากรสุขภาพทุกประเภทเพื่อชุมชน

ป.ป.ช. เปิดเซฟ '2 ป.' ในรอบ 9 ปี 'บิ๊กตู่' รวยขึ้น

ป.ป.ช. เปิดเซฟ 'บิ๊กตู่' ในรอบ 9 ปี มี 130 ล้าน ไร้หนี้ เงินเพิ่มขึ้นจาก 9 ปีก่อน ส่วน 'ลุงป้อม' โสด มี 89 ล้าน หนี้ 707 บาท นาฬิกา 1 เรือน แหวน 9 วง ปืน 3 กระบอก