จรัลเพ้อ! บอกก้าวไกลถูกสร้างให้เป็นปีศาจแห่งกาลเวลา

ประธานผู้ลี้ภัยเพ้อหนัก บอกสถานการณ์การเมืองไทยยามนี้ไม่ต่างจากยุคออกแถลงการณ์พรรคคอมมิวนิสต์ พรคก้าวไกลถูกสร้างเป็นปีศาจตัวใหม่ที่ทุกฝ่ายกลัว

03 ส.ค.2566 - นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ซึ่งลี้ภัยในประเทศฝรั่งเศส โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “ปีศาจตนหนึ่ง ปีศาจแห่งลัทธิคอมมิวนิสต์กำลังวนเวียนอยู่ในยุโรป อิทธิพลทั้งปวงของยุโรปเก่าทั้งสันตะปาปาและพระเจ้าซาร์ทั้งเมตเตอร์นิชและกุยซอท ทั้งชาวพรรคหัวรุนแรงของฝรั่งเศสและสายลับตำรวจของเยอรมัน ได้รวมกันเข้าเป็นพันธมิตรอันศักดิ์สิทธิ์เพื่อกำจัดปีศาจตนนี้” คำขึ้นต้นของแถลงการณ์พรรคคอมมิวนิสต์ 1848 เขียนโดย มาร์กซ-เองเกล

ข่าวตรงกันสถานการณ์ประเทศไทยปัจจุบัน ที่พรรคก้าวไกลเป็นปีศาจที่กษัตริย์ ชนชั้นนำ กลุ่มจงรักภักดี กลุ่มอนุรักษ์นิยม สมาชิกวุฒิสภา พรรคเพื่อไทย ภูมิใจไทย ประชาธิปัตย์ ชาติไทยพัฒณา พลังประชารัฐ รวมไทยสร้างขาติ ประชาชาติ เสรีรวมไทย กองทัพ ข้าราชการ นายทุน สื่อมวลชน ฯลฯ พากันหวาดกลัวรวมเข้าเป็นพันธมิตรอันศักดิ์สิทธิ์เพื่อไม่ให้พรรคนี่เป็นรัฐบาล และพร้อมกระทืบให้จมดิน เพราะก้าวไกลเป็นพรรคก้าวหน้า และที่สำคัญชนะเลือกตั้งเป็นพรรคอันดับหนึ่ง

จะเข้าใจสถานการณ์เช่นนี้ ต้องอ่านปีศาจ นิยายของเสนีย์ เสาวพงศ์ พรรคก้าวไกลและคนรุ่นใหม่เป็นสาย เสมา ปีศาจแห่งกาลเวลา หลอกหลอนพวกขุนนางศักดินา ชนชั้นสูงผู้ดีตีนแดงของระบอบเก่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิจารณ์สนั่น! ก้าวไกลจัดค่ายล้างสมองหรือไม่ แค่เห็นชื่อวิทยากรก็น่าห่วงเยาวชน

วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า ทุกคนคะ เยาวชน เปิดใจ เล่าประสบการณ์เข้าค่าย Awaken Land หนูได้เข้าค่าย Awaken Land มีเยาวชนทั่วประเทศรวมตัว ประมาณ 80 - 100 คน ที่ โคราช กิจกรรมมีด้วยกัน 4 วัน หนูพยายามสรุปสาระสำคัญ โดยอ่านรายละเอียดแต่ละวันได้ตามภาพเลยค่ะ

'พิธา' เมิน ปชป. ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่ ไม่สนพลิกขั้วหรือไม่

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ มีมติแต่งตั้งนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ โดยระบุว่า ตนพึ่งเดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลีใต้ ยังไม่ได้ติดตามว่าเรื่องเป็นอย่างไรบ้าง ก็คงเป็นเรื่องของพรรคประชาธิปัตย์

'รังสิมันต์' ข้องใจ 'รัฐบาล' พาเหรดออกแอคชั่นหมูเถื่อนแต่เรื่องกลับยืดเยื้อ!

'อัจฉริยะ' หอบหลักฐาน ยื่น 'รังสิมันต์' สอบ 'หมูเถื่อน-ส่งออกตีนไก่-เคลมภาษีน้ำมัน' ด้าน 'โรม' งงทำไมยังยืดเยื้อ ทั้งที่เห็นแอคชั่นกันทุกฝ่าย สะท้อนความหย่อนยานของกฎหมาย

'พิธา' ขอโทษแล้ว หิวแสงบุกค่าย YG โพสต์ภาพคู่ตารางงาน-รายชื่อเพลง Babymonster

วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์ภาพนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่เดินทางไปประเทศเกาหลี โดยระบุว่า ทุกคนคะ ไม่ทันขาดคำ แด๊ดดี้สร้างเรื่องอีกแล้ว

'พรรณิการ์' โวไม่ขอใช้สิทธิ์นิรโทษฯ ป้องกันผลประโยชน์ทับซ้อนส่วนสมาชิกก้าวไกลต้องตัดสินใจเอง

'พรรณิการ์' ลั่นเหตุผลแกนนำคณะก้าวหน้าสละสิทธิ์นิรโทษฯ เพราะไม่ต้องการถูกมองเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน แค่ขอพิสูจน์ตัวตามกระบวนการ บอกสมาชิกก้าวไกลแต่ละคนต้องตัดสินใจเอง