8 ส.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคเพื่อไทยว่าระหว่างที่แกนนำพรรคเพื่อไทยและภูมิใจไทย ร่วมแถลงข่าวจับมือจัดตั้งรัฐบาลปรากฎว่า กลุ่มทะลุวังนำโดย น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้ง น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และน.ส.ธนลภย์ ผลัญชัย หรือ หยก แต่งชุดพีพีอี ซึ่งเป็นชุดที่แพทย์ให้ในการต่อสู่กับโควิดพร้อมพกถังแอลกอฮอล์ เดินทางมาที่พรรคเพื่อไทย เพื่อคัดค้านการจับมือตั้งรัฐบาลของสองพรรค ซึ่งทางพรรคเพื่อไทยได้เตรียมการรับมือด้วยการนำแผงกั้นมาขวางไม่ให้กลุ่มทะบุวังขึ้นมายังบริเวณทางเข้าพรรคเพื่อไทย
โดยทางกลุ่มดังกล่าวพยายามบุกเข้ามาที่ทำการพรรคเพื่อไทย แต่ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยขวางไว้ จึงโปรยใบปลิวหน้าที่ทำการพรรคซึ่งเป็นใบปลิวโจมตี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เกี่ยวกับเรื่องที่เคยประกาศจะลาออกหากจับมือกับพรรคสองลุง และโจมตีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เกี่ยวกับการแก้ปัญหาโควิด พร้อมกับนี้ยังได้ฉีดแอลกอฮอล์ใส่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทำให้แกนนำทั้งสองพรรครีบออกจากการแถลงข่าว
ทั้งนี้การแถลงข่าวเสร็จสิ้นแกนนำพรรคภูมิใจไทยเดินทางออกจากพรรคเพื่อไทยทันทีซึ่งกลุ่มก็พยายามวิ่งขวางเส้นทางไม่ให้ออกจากพรรคเพื่อไทยไปยังถนนเพชรบุรีตัดใหม่ได้ แต่ปรากฎว่าไปไม่ทัน โดยพรรคภูมิใจไทยได้เดินทางออกไปก่อนแล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘หนู’ตกใจ!ยิงกันอีก ในงานที่โคราชเจ็บ6/เล็งวัดKPIปกครอง-ตร.พื้นที่เกิดเหตุ
อีกแล้วเหรอ! "นายกฯ" ตกใจรับทราบเหตุยิงในงาน “ชิม ช้อป ใช้” ที่โคราช บาดเจ็บ 6 ราย
ยกระดับ“ล้อมคอก”อาวุธปืน “บิ๊กต่าย”ประมืองานร้อน"ทิ้งทวน"
เพียงสัปดาห์เดียวเกิดเหตุสลดถึง 2 เคส ที่สังคมไทยต้องนำมาถอดบทเรียนอีกครั้ง ศุกร์ที่ 7 ส.ค. “เหตุกราดยิง” ภายในโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี นักเรียนชาย ม.3 พกอาวุธปืนขนาด 9 มม.มาจากบ้าน พร้อมกระสุน 98 นัด ก่อเหตุที่ไม่มีใครคาดคิด เดินลั่นไกใส่ครู-นักเรียน ไม่ต่างกับในเกมหรือภาพยนตร์
ภท.ไวจัด!ชงกม.ปืน 100มาตราปชช.ปลอดภัยขึ้น‘หนู’เคลียร์ดรามา
“อนุทิน” สั่งจัดระเบียบปืน 10 ล้านกระบอก ย้ำห้ามพกปืนทุกคนเหตุใบอนุญาตหมดอายุแล้ว
'อนุทิน' โพสต์ภาพครอบครัว พร้อมถ้อยคำสั้นๆ กินใจ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย โพสต์ภาพถ่ายร่วมกับครอบครัวผ่านเฟซบุ๊กเนื่องในวันแม่ โดยมีนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล บิดา พร้อมด้วย นางทัศนีย์ ชาญวีรกูล มารดา และน้องชาย น้องสาว
'อนุทิน' ลั่นจัดระเบียบปืน 10 ล้านกระบอก!
'อนุทิน' ลั่นห้ามพกปืนทุกคน ใบอนุญาตหมดอายุ สั่งจัดระเบียบปืน 10 ล้านกระบอก เตือนนักการเมืองจริยธรรมหมดอนาคต แจงดรามายิงโจรในบ้าน ชี้เจตนารมณ์ ไม่อยากให้ใครอยู่ใกล้ปืน
ทูลเกล้าฯหมอสรณพ้นปธ.กสทช.
นายกฯ เผยทูลเกล้าฯ ให้ “นพ.สรณ” พ้นประธาน กสทช.แล้ว

