
8 ส.ค.2566- นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ถึงการจัดตั้งรัฐบาลว่า ขอให้สำเร็จ เพื่อไทยและภูมิใจไทยแถลงร่วมมือกันจัดตั้งรัฐบาลผสม ภายใต้เงื่อนไขของภูมิใจไทย 3 ข้อ ไม่มีก้าวไกลร่วมรัฐบาล ไม่แตะต้อง ม.112 และไม่เป็นรัฐบาลเสียงน้อย
เพื่อไทยแถลงว่า รัฐบาลใหม่ต้องไม่มีสองลุง มีเสียงตั้งต้น 212 เสียง และอ้างว่ารวบรวมเสียงได้เกินครึ่ง จะไม่เอาลุง ก็ดี แต่เสียงจะมาจากไหนถึงจะเป็นเสียงข้างมาก ถ้าไม่เอาก้าวไกล ไม่เอาสองลุง อย่าแจกกล้วย. อย่าเลี้ยงงูเห่านะ อย่าเกลียดตัวกินไข่ เกลียดปลาไหลกินน้ำแกง
ขอให้เป็นรัฐบาลที่สง่างาม เล่นการเมืองแบบตรงไปตรงมา อย่าใช้วิธีการซิกแซก อย่าใช้เล่ห์เหลี่ยมทางการเมือง
อยากให้ก้าวไกลเสนอชื่อพิธีเป็นนายก แข่งเป็นนายกจากเพื่อไทย เพราะไม่ใช่ญัตติซ้ำแล้ว
หากก้าวไกลไม่ส่งชื่อพิธาแข่ง จะเกิดคำถามขึ้นมากมาย ก้าวไกลเล่นการเมืองแบบไหน จะเป็นอีแอบ. ตีท้ายครัว รอเสียบ ร่วมรัฐบาลหลังเพื่อไทยได้นายกไปแล้ว เพราะได้ยินมาตลอดว่า ทำไมพรรคอันดับหนึ่งต้องเป็นฝ่ายค้าน อยากเห็นการเมืองที่ใสสะอาด ไม่เล่นเกมการเมืองที่สกปรก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อดีตบิ๊กข่าวกรอง ชี้ผ่าน 24 ชม. ทุกแนวรบสงบนิ่ง แต่ยังวางใจไม่ได้ ฝั่งนั้นมีความเคลื่อนไหวตลอด
อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กทุกแนวรบสงบนิ่ง ผ่าน 24 ชั่วโมงยังไม่มีเสียงปืนลั่น
จับเบอร์พรรคมีโห่ไล่ ‘อนุทิน’37เด็ดตรงหนู
จับเบอร์ผู้สมัคร สส.ปาร์ตี้ลิสต์ พรรคเพื่อไทยโชคดีได้เลข 9 เบอร์เก่า
'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล
การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า
เพื่อไทยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร คนรุ่นใหม่เพียบ ดึงคนใกล้ชิดมดดำ เสริมทีมเลือกตั้ง
เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย คนรุ่นใหม่เพี๊ยบ น้องชาย-คนสนิท มดดำ / มดเล็ก-รวีภัทร์ อดีต สส.กอล์ฟ กาญจนบุรี จั๋ง พงศ์ศรัณย์ อดีตรองเลขาธิการนายกฯ
อย่าให้คนไทยตายฟรี 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ลั่น อย่ายอมข้อเสนอเขมร ขออพยพคนกลับถิ่นฐานที่เคยอยู่
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า

