'นันทิวัฒน์' อวยพรเพื่อไทยตั้งรัฐบาลให้สำเร็จ ถ้าไม่เอา 2 ลุง อย่าแจกกล้วย-เลี้ยงงูเห่า

8 ส.ค.2566- นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ถึงการจัดตั้งรัฐบาลว่า ขอให้สำเร็จ เพื่อไทยและภูมิใจไทยแถลงร่วมมือกันจัดตั้งรัฐบาลผสม ภายใต้เงื่อนไขของภูมิใจไทย 3 ข้อ ไม่มีก้าวไกลร่วมรัฐบาล ไม่แตะต้อง ม.112 และไม่เป็นรัฐบาลเสียงน้อย

เพื่อไทยแถลงว่า รัฐบาลใหม่ต้องไม่มีสองลุง มีเสียงตั้งต้น 212 เสียง และอ้างว่ารวบรวมเสียงได้เกินครึ่ง จะไม่เอาลุง ก็ดี แต่เสียงจะมาจากไหนถึงจะเป็นเสียงข้างมาก ถ้าไม่เอาก้าวไกล ไม่เอาสองลุง อย่าแจกกล้วย. อย่าเลี้ยงงูเห่านะ อย่าเกลียดตัวกินไข่ เกลียดปลาไหลกินน้ำแกง

ขอให้เป็นรัฐบาลที่สง่างาม เล่นการเมืองแบบตรงไปตรงมา อย่าใช้วิธีการซิกแซก อย่าใช้เล่ห์เหลี่ยมทางการเมือง
อยากให้ก้าวไกลเสนอชื่อพิธีเป็นนายก แข่งเป็นนายกจากเพื่อไทย เพราะไม่ใช่ญัตติซ้ำแล้ว

หากก้าวไกลไม่ส่งชื่อพิธาแข่ง จะเกิดคำถามขึ้นมากมาย ก้าวไกลเล่นการเมืองแบบไหน จะเป็นอีแอบ. ตีท้ายครัว รอเสียบ ร่วมรัฐบาลหลังเพื่อไทยได้นายกไปแล้ว เพราะได้ยินมาตลอดว่า ทำไมพรรคอันดับหนึ่งต้องเป็นฝ่ายค้าน อยากเห็นการเมืองที่ใสสะอาด ไม่เล่นเกมการเมืองที่สกปรก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วรชัย' หนุนนิรโทษกรรม แนะก้าวไกลคุยให้ครบทุกพรรค อย่าเอาหน้าพรรคเดียว

นายวรชัย เหมะ ที่ปรึกษาของรองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ถึงร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล ว่า สถานการณ์ของประเทศ

'ราเมศ' ซัด 'อนุสรณ์' ตรรกะเพี้ยน! หัดตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นช.ทักษิณ'

'ราเมศ' สวน 'อนุสรณ์' หัดรับฟังเสียงชี้แนะ อย่าดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก ชาวบ้านฝากตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นักโทษชายทักษิณ'

เอ๊ะยังไง! ‘จตุพร’ บอกแก้ รธน. เป็นเกมปลุกยื้อเวลาอยู่นาน

‘จตุพร’ ชี้แก้ รธน. เป็นเกมปลุกยื้อเวลาอยู่นาน เชื่อถ้าเพื่อไทยจะทำจริงก็สำเร็จแล้ว แต่ไม่ทำเหตุ สว.จวนหมดอำนาจเลือกนายกฯ ลั่นตั้ง สสร.มาแก้ รธน.เชื่อมโยงทุกอำนาจมาจาก ปชช. ย้ำนิรโทษ 112 คืนอิสระ เสรีภาพให้คนหนุ่มสาว

เกิดอะไรขึ้น! ‘นันทิวัฒน์’ งง ไทยฟรีวีซ่า จีนปรับลดเที่ยวบินมาไทย

รัฐบาลนี้จะหารายได้จากการท่องเที่ยว ฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวจีน แต่ตัวเลขนิ่ง ไม่มีผล ตัวเลขนักท่องเที่ยวจีนยังไม่มา