แรงส์ไม่ตก 'แม่ยกปชป.' ต้านเอาพรรคไปร่วมรัฐบาลเพื่อไทย ลั่น หากไปร่วมให้ไปแต่ตัว

'แม่ยกปชป.'เดินหน้าต่อต้านการเอาพรรคไปร่วมรัฐบาลเพื่อไทย ชี้มีสส.เพียง25คนเหมือนเอา'เนื้อหนูไปแปะเนื้อช้าง' มีแต่จะทำให้พรรคจะตกต่ำ แนะกก.บห.หันมาปฏิรูปพรรคก่อนดีกว่า ลั่นอย่าทรยศอุดมการณ์ หากไปร่วมให้ไปแต่ตัว

9 ส.ค.2566 - นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่ม​ชาวไทยหัวใจรักสงบ แม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

อีกไม่กี่วันจะมีการโหวตนายก เวลานี้กำลังมีการรวบรวมพรรคที่จะมาร่วมรบ. มีข่าวว่าสส.ของปชป.จำนวนหนึ่งต้องการไปร่วมรบ.เพื่อไทย

-เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สมาชิกพรรคปชป.จำนวนมากวิตกกังวล เราไม่ต้องการให้พรรคไปร่วมรบ.กับพรรคเพื่อไทย เหตุเพราะเพราะอะไรได้เคยพูดไปแล้ว

-ประการสำคัญคือ จากที่ผ่านมาเราได้ไปร่วมรบ.ลุง พรรคเรามีแต่จะดิ่งลง เราอยากขอร้องให้พรรคหันมาปฏิรูปพรรคเสียก่อน ขอให้หยุดเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน หรือหากสส.จำนวนหนึ่งที่ต้องการจะไปร่วมรบ.เพื่อไทย #ก็ไปแต่ตัวอย่าเอาประชาธิปัตย์ไปเกี่ยวข้อง

-ดิฉันรู้ว่าพูดไปก็คงไม่เข้าหูท่านสส.ทั้ง20คน พวกท่านสู้เสียขนาดนั้นพูดไปคงไม่สะเทือนใดๆต่อพวกท่าน ... แต่ต้องพูด เพราะหากคุณไปร่วมรบ.เพื่อไทย พรรคจะตกต่ำ เสียหาย

- สส.มาแล้วก็ไป #แต่พรรคประชาธิปัตย์ยังต้องคงอยู่ พรรคจะต้องอยู่อย่างมีหลักการ อุดมการณ์
- ไม่อยากจะเชื่อว่าวันนี้พรรคจะต้องประสบกับเหตุการณ์เช่นนี้

#ประชาธิปัตย์ต้องคงอยู่
#อยากไปให้ไปแต่ตัว
#อย่าดึงพรรคตกต่ำ

ต่อมานางกาญจนี โพสต์ อีกว่า

#ขอต่อต้านการคิดเอาพรรคประชาธิปัตย์ไปร่วมรัฐบาลเพื่อไทยของสสชุดปัจจุบัน

-พวกเราไม่ได้เกลียดเพื่อไทย ไม่ได้ว่าคนของเพื่อไทยไม่เก่ง แต่อุดมการณ์ทางการเมืองของประชาธิปัตย์และเพื่อไทยต่างกัน และปัจจุบันปชป.มีสส.เพียง 25 คน การจะต้องการเอาสส. 20คนของพรรคไปร่วมรบ.เพื่อไทย ไม่ได้ช่วยให้พรรคดีขึ้น กลับกลายไปเป็นลูกไล่ให้พรรคใหญ่ ไปเสริมจำนวนให้เขาได้เสียงข้างมาก เข้าทำนองว่า "เอาเนื้อหนูไปแปะเนื้อช้าง" มีแต่จะทำให้พรรคตกต่ำลงหนักขึ้นไปอีก

-ถ้ากก.บห.ชุดนี้รักพรรคจริงควรหันกลับมาปฏิรูปพรรคก่อนจะดีกว่า ที่ผ่านมาก็เห็นชัดว่าตลอดเวลาที่พรรคไปร่วมรบ.ลุงไม่ได้ทำให้พรรคดีขึ้นเลย แต่พรรคกลับมีกระแสความนิยมลดลงจนน่าใจหาย

#หยุดคิดการเอาพรรคไปร่วมรัฐบาลเพื่อไทย
#อย่าทรยศอุดมการณ์
#ประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองของคนไทยไม่ใช่แค่ของสส20คน
#หากจะไปร่วมรัฐบาลเพื่อไทยให้ไปแต่ตัวอย่าเอาชื่อพรรคไปอ้าง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พุทธะอิสระ' เดือด! ฉะรัฐบาลเอาหัวอะไรคิด จะสร้างปรองดองแต่แก้รธน.ให้แตกแยกกัน

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ไหนว่าจะสร้างความปรองดองไง ตอนที่แถลงจัดตั้งรัฐบาล ปากก็บอกว่า ที่จับขั้วต่างพรรคต่างอุดมการณ์ ก็เพื่อสร้างความปรองดอง ให้เกิดภายในประเทศ

'ชวน หลักภัย' กล่าวปาฐกถา ฉากทัศน์ประเทศไทยหลังการจัดตั้งรัฐบาล

นายชวน หลักภัย สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตประธานรัฐสภา กล่าวปาฐกถาเรื่อง “ฉากทัศน์ประเทศไทยหลังการจัดตั้งรัฐบาล” ว่า วันนี้การเมืองเข้ามาสู่ยุคที่ต้องมี กกต.ขึ้นมา ยุคที่เราใช้รัฐธรรมนูญปี 2540 แล้วก็ล่มจนต้องมีรัฐธรรมนูญปี2550

'สมชัย' แนะรัฐบาลรีบถอยเรื่องจ่ายเงินเดือนข้าราชการ 2 งวด

'สมชัย' อัดเละปมแจกเงินเดือนข้าราชการ 2 งวด ยกตัวอย่างสมัยไทยรักไทยทำยังต้องสำรวจและวิจัย แต่ยุคนี้ทุบโต๊ะอย่างเดียว แนะควรถอยหลัง พร้อมแซะกรมบัญชีกลางไม่ใช่เอาแต่พูดว่าได้ครับผม เหมาะสมครับท่าน

'เศรษฐา' ยืนยันนโยบายรัฐบาล แก้รัฐธรรมนูญโดยไม่แตะหมวดความมั่นคง-สถาบัน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง กล่าวว่า รัฐบาลยืนยันจะปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยไม่แก้หมวด1 ความมั่นคงของรัฐ และหมวด2 สถาบันพระมหากษัตริย์ ที่สำคัญจะดำรงไว้ในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

'อนุทิน' ขอบคุณ สส. โชว์ศักยภาพส่งภูมิใจไทยร่วมรัฐบาลสำเร็จ

ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ถ.พหลโยธิน มีการประชุมสส.ของพรรค โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรค เป็นประธานการประชุม ทั้งนี้ ก่อนเข้าวาระการประชุม