'แม่ยกปชป.'เดินหน้าต่อต้านการเอาพรรคไปร่วมรัฐบาลเพื่อไทย ชี้มีสส.เพียง25คนเหมือนเอา'เนื้อหนูไปแปะเนื้อช้าง' มีแต่จะทำให้พรรคจะตกต่ำ แนะกก.บห.หันมาปฏิรูปพรรคก่อนดีกว่า ลั่นอย่าทรยศอุดมการณ์ หากไปร่วมให้ไปแต่ตัว
9 ส.ค.2566 - นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่มชาวไทยหัวใจรักสงบ แม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า
อีกไม่กี่วันจะมีการโหวตนายก เวลานี้กำลังมีการรวบรวมพรรคที่จะมาร่วมรบ. มีข่าวว่าสส.ของปชป.จำนวนหนึ่งต้องการไปร่วมรบ.เพื่อไทย
-เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สมาชิกพรรคปชป.จำนวนมากวิตกกังวล เราไม่ต้องการให้พรรคไปร่วมรบ.กับพรรคเพื่อไทย เหตุเพราะเพราะอะไรได้เคยพูดไปแล้ว
-ประการสำคัญคือ จากที่ผ่านมาเราได้ไปร่วมรบ.ลุง พรรคเรามีแต่จะดิ่งลง เราอยากขอร้องให้พรรคหันมาปฏิรูปพรรคเสียก่อน ขอให้หยุดเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน หรือหากสส.จำนวนหนึ่งที่ต้องการจะไปร่วมรบ.เพื่อไทย #ก็ไปแต่ตัวอย่าเอาประชาธิปัตย์ไปเกี่ยวข้อง
-ดิฉันรู้ว่าพูดไปก็คงไม่เข้าหูท่านสส.ทั้ง20คน พวกท่านสู้เสียขนาดนั้นพูดไปคงไม่สะเทือนใดๆต่อพวกท่าน ... แต่ต้องพูด เพราะหากคุณไปร่วมรบ.เพื่อไทย พรรคจะตกต่ำ เสียหาย
- สส.มาแล้วก็ไป #แต่พรรคประชาธิปัตย์ยังต้องคงอยู่ พรรคจะต้องอยู่อย่างมีหลักการ อุดมการณ์
- ไม่อยากจะเชื่อว่าวันนี้พรรคจะต้องประสบกับเหตุการณ์เช่นนี้
#ประชาธิปัตย์ต้องคงอยู่
#อยากไปให้ไปแต่ตัว
#อย่าดึงพรรคตกต่ำ
ต่อมานางกาญจนี โพสต์ อีกว่า
#ขอต่อต้านการคิดเอาพรรคประชาธิปัตย์ไปร่วมรัฐบาลเพื่อไทยของสสชุดปัจจุบัน
-พวกเราไม่ได้เกลียดเพื่อไทย ไม่ได้ว่าคนของเพื่อไทยไม่เก่ง แต่อุดมการณ์ทางการเมืองของประชาธิปัตย์และเพื่อไทยต่างกัน และปัจจุบันปชป.มีสส.เพียง 25 คน การจะต้องการเอาสส. 20คนของพรรคไปร่วมรบ.เพื่อไทย ไม่ได้ช่วยให้พรรคดีขึ้น กลับกลายไปเป็นลูกไล่ให้พรรคใหญ่ ไปเสริมจำนวนให้เขาได้เสียงข้างมาก เข้าทำนองว่า "เอาเนื้อหนูไปแปะเนื้อช้าง" มีแต่จะทำให้พรรคตกต่ำลงหนักขึ้นไปอีก
-ถ้ากก.บห.ชุดนี้รักพรรคจริงควรหันกลับมาปฏิรูปพรรคก่อนจะดีกว่า ที่ผ่านมาก็เห็นชัดว่าตลอดเวลาที่พรรคไปร่วมรบ.ลุงไม่ได้ทำให้พรรคดีขึ้นเลย แต่พรรคกลับมีกระแสความนิยมลดลงจนน่าใจหาย
#หยุดคิดการเอาพรรคไปร่วมรัฐบาลเพื่อไทย
#อย่าทรยศอุดมการณ์
#ประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองของคนไทยไม่ใช่แค่ของสส20คน
#หากจะไปร่วมรัฐบาลเพื่อไทยให้ไปแต่ตัวอย่าเอาชื่อพรรคไปอ้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อดีตแม่ยกปชป.' เตือน 'ทักษิณ' พาดพิง 'ชวน' ถือว่าคิดผิด เชื่อใกล้จบอนาคตในเร็ววันนี้
นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความว่า
อดีตแม่ยกปชป.แฉพรรคเปลี่ยนเพราะมีคนทำลายอุดมการณ์ ยันเคียงข้าง 'ชวน-มาร์ค'
นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อค
'เทพไท' ยุกก.บห.ปชป.ย้ายไปสังกัดพท.จับตา 'ทักษิณ' กล้าปรับออกจากรัฐบาลหรือไม่
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊กในหัวข้อ ประชาธิปัตย์-เพื่อไทย เหมือนน้ำกับน้ำมัน มีเนื้อหาดังนี้
ฟาดมาฟาดกลับ! 'ติ๊งต่าง' กรีด 'ลิเกสะเหล่อ'
นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า พร้อมพงศ์ฟังทางนี้
จับตา! เพื่อไทยเสนอชื่อ 'กิตติรัตน์' เข้าครม. พรรคร่วมรัฐบาลไม่สบายใจ
นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์กล่าวถึงกรณีแต่งตั้งนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง เป็นประธานบอร์ดแบงก์ช
'อดีตแม่ยกปชป.' ฟันธงเลือกตั้งนายกอบจ.นครฯแค่เริ่มต้น เลือกตั้งใหญ่จะบาดเจ็บสาหัสกว่านี้
นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า