
9 ส.ค.2566 - จากกรณี กลุ่มทะลุวัง นำโดย น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้ง น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือตะวัน และ น.ส.ธนลภย์ ผลัญชัย หรือ หยก บุกป่วนการแถลงจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทย กับพรรคภูมิใจไทย ที่ทำการพรรคเพื่อไทย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา
ต่อมา น.ส.เบญจมาภรณ์ นิวาส หรือ พลอย ผู้ต้องหาคดี ม.112 ซึ่งขณะนี้หลบหนีอยู่ในประเทศแคนาดา อดีตสมาชิกกลุ่มทะลุวัง ได้แฉว่ามีผูัใหญ่หลอกใช้เด็กมีปัญหาชีวิตออกมาเคลื่อนไหวเพื่อหวังได้รับเงินทุนสนับสนุนจากต่างประเทศ
ล่าสุด น.ส.ธนลภย์ ผลัญชัย หรือ หยก เยาวชนและนักเคลื่อนไหวทางการเมือง อดีตผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ที่อายุน้อยที่สุด หนึ่งในกลุ่มทะลุวังที่บุกป่วนพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า
พี่บุ้ง เป็นคนที่ซัพพอร์ตเรามากๆ
ตอนอยู่ในสถานพินิจเราเป็นคนเอ่ยปากกับเขา :’พี่หนูขอไปอยู่ด้วยได้ไหม พี่ยังไม่ต้องตอบตอนนี้กะได้ไปคิดก่อน1คืนแล้วค่อยมาบอกหนูก็ได้’’ \\ไม่รู้ตอนนั้นห้าวจากไหนพูดได้กวนมาก
เมื่อวันออกมาจริงๆเราก็ได้อยู่กับพี่บุ้ง พี่บิ้ว สำหรับเรามันดีมากไม่ต้องมีห้องนอนสองสามห้องนอนแต่ก็อยู่กันได้ เราอยากทำเพลงอยากเรียนขี่มอไซค์พี่ๆก็ให้คนที่รู้จักสอนให้ พี่บุ้ง จะคอยบอกให้เราพักกิจกรรมตลอด วันนี้พอก่อนมั้ย พักก่อนมั้ย แต่เราไม่เคยฟัง กิจกรรมที่เสี่ยงที่เราบอกว่าอยากทำล่วงหน้าเพราะคิดได้ล่วงหน้า พี่บุ้งจะสอนให้คิดที่เหลือเราจัดการเอง :’’ลูกทำเพื่ออะไร(จุดหมายในกิจกรรมนั้น) ’’
การไปกิจกรรมพี่บุ้งก็จะไปด้วยหรือไม่ก็พี่ๆไม่ก็เราไปเอง เราเป็นคนชอบใช้ชีวิตการเดินทางคนเดียวจึงเป็นสิ่งที่สนุกสำหรับเรา ไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัว
เงินเรามีติดบัญชีตลอดพี่บุ้งจะถาม พี่เขาก็สอนเราด้วย: ‘’ถ้าไม่มีเงินติดตัวเลย100-200ให้รีบบอกพี่ๆ’’ เวลาเราเห็นเสื้อเห็นอะไรที่อยากได้เราชี้พี่บุ้งก็ซื้อให้ เราอยากเรียนมอเตอร์ไซค์พี่ก็พยายามหาคอร์สให้
ทุกการตัดสินใจของชีวิตเรา เราเลือกเอง เราเดินเอง ไม่มีใครมากำหนดให้
เราไม่ใช่เหยื่อ และก็ไม่ต้องการสถานะนั้น อย่าใช้คำว่าเหยื่อสิ้นเปลื้อง
พี่บุ้งน่าจะเหนื่อยกับการเลี้ยงเรามากๆ555ดึกๆไม่นอน ไม่สบายก็ยังอยากจะไปม็อบทั้งที่พี่บุ้งพึ่งจะเช็ดตัวให้เสร็จ
ขอบคุณนะคะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไหม' ผวา! หากเลือกตั้ง 'ปชน.' ไม่แลนด์สไลด์ โอกาสเป็นฝ่ายค้านสูงถึง 80-90%
ศิริกัญญา ยอมรับหวั่นใจเรื่องเดียวที่น่าจะเป็นปมในใจเราตั้งแต่ปี 66 นั่นคือการชนะเลือกตั้งแล้วไม่ได้เป็นรัฐบาล
‘เทพไท’ ชี้เปรี้ยง ภาพลักษณ์ ครม. ตัดสินอนาคตรัฐบาลอนุทิน!
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตสส. นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กว่าหลังจากที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ได้มีมติเลือกนายอนุทิน ชาญวีรกูล เป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ไปแล้ว ซึ่ง
‘นิพิฏฐ์’ เตือน ‘อนุทิน’ อย่าภูมิใจคะแนนจาก สส.แหกมติพรรค
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัมลุง โพสต์เฟซบุ๊กว่าการทำลายระบบพรรคการเมือง
จากผู้ถูกตัดสิทธิ์…ถึงผู้ถูกเสนอชื่อ: เส้นทาง 'อนุทิน' สู่นายกรัฐมนตรีคนที่ 32
จากวันที่ต้องถอยออกจากสนาม จนถึงวันที่ถูกเสนอชื่อบนเก้าอี้สูงสุด เส้นทางของ “อนุทิน ชาญวีรกูล” ทำให้เห็นว่าอำนาจการเมืองไทยหมุนเวียนไม่รู้จบ 5 กันยายน อาจเปิดทางสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 32
ปชน. ยันหนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯผ่าทางตัน ไม่ใช่จับมือตั้งรัฐบาล ปัดคุยเรื่องคดี 44 สส.
"ณัฐพงษ์" ยันไม่ได้หารือคดี 44 สส. กับภูมิใจไทย ย้ำข้อตกลงร่วม ไม่ใช่ลงนามตั้งรัฐบาล ปชน.เป็นฝ่ายค้าน เขาต้องตั้งปฏิบัติตามเงื่อนไข ปัดตอบมีอายุนานเท่าไหร่ เชื่อทุกคนประเมินได้ หาก พท. ใช้อำนาจยุบสภาจริง ทำไปเพื่อสิ่งใด
'อ.ปริญญา' วิเคราะห์ 5 ข้อ ถ้า 'พรรคประชาชน' ไม่เลือกใคร จะเกิดอะไรขึ้น เชื่อเรื่องไม่จบ
ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ [ ถ้าพรรคประชาชน #ไม่เลือกใคร จะเกิดอะไรขึ้น? ] มีเนื้อหาดังนี้


