
'นันทิวัฒน์' ยกเหตุการณ์'เอฟบีไอ'วิสามัญชาวอเมริกันที่ขู่'ไบเดน' ย้อนนักการเมือง นักสิทธิมนุษยชน เงียบเหมือนเป่าสาก ทีม.112 ที่เป็นกฎหมายที่มีไว้คุ้มครองสถาบัน ต่อต้านกันดีนัก ท้าออกมาประณามหน่อย อย่าสองมาตรฐาน หรือ กลัวถูกตัดเงินสนับสนุน
11ส.ค.2566 - จากกรณีเจ้าหน้าที่ เอฟบีไอ บุกสังหารนายเครก โรเบิร์ตสัน ที่บ้านของเขา ในเมืองโพรโว รัฐยูทาห์ หลังจากโรเบิร์ตสันโพสต์บนเฟซบุ๊กข่มขู่นายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีประเทศสหรัฐอเมริกา และอัยการที่ดำเนินคดีอาญากับนายโดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ
นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าวว่า
กระบวนการยุติธรรม
ไทยเป็นประเทศที่ถูกฝรั่งตาน้ำข้าว และคนไทยบางจำพวก กล่าวหาว่า เป็นประเทศเผด็จการ ไม่เป็นประชาธิปไตย
ไทยถูกกล่าวหาว่า มีรัฐธรรมนูญและกฎหมายที่ปกป้องคุ้มครองสถาบันฯ. ถึงกับขึ้นป้ายประกาศต้องการเป็นประชาปไตย ไม่ใช่ราชาธิปไตย
แม้ผู้รู้จำนวนมากจะออกมาชี้แจงมาโดยตลอดว่า ทุกประเทศต่างมีกฎหมายปกป้องคุ้มครองผู้นำและประมุขของประเทศทั้งนั้น
ล่าสุด. ชาวอเมริกันโทรขู่ฆ่าไบเดน พร้อมโชว์ปืน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเอฟบีไอบุกจับและถูกวิสามัญเสียชีวิต
หรือ ก่อนหน้านั้ ชายชาวนอร์คาโรไรนาโทรขู่ไบเดนเช่นกันที่ทำเนียบขาว
โดยอ้างว่ามีสิทธิที่จะพูด แต่ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 8 เดือน
ข่าวอย่างนี้ ที่เกิดขึ้นในประเทศอเมริกา. บรรดา สส. นักการเมือง นักต่อสู้ นักสิทธิมนุษยชนทั้งไทยทั้งฝรั่ง รวมสื่อมวลชน เงียบเป็นเป่าสาก ไม่มีเสียงอะไรออกมาประนามเหตุกาณ์ที่เกิดขึ้นเลย เหมือนต้องมนต์สะกด
ที ม.112 ที่เป็นกฎหมายที่มีไว้คุ้มครองสถาบัน ต่อต้านกันดีนัก ต้องยกเลิก ต้องแก้ไข ต้องลดโทษ. ช่วยกันออกมาถาม ออกมาประนามเหตุที่เกิดขึ้นในอเมริกาหน่อย
อย่าสองมาตรฐาน หรือ กลัวถูกตัดเงินสนับสนุน
ไม่แน่จริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อยากยุ 'อ.ไชยันต์' เปิดเผยชื่ออาจารย์ผู้ใหญ่ที่ต่อว่าสร้างปัญหาให้จุฬาฯ ปมวิทยานิพนธ์ฉาวโฉ่
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ นิสิตเก่าคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สิงห์ดำรุ่น 22 โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ฟันเปรี้ยง! กฎเกณท์ระเบียบโลกไม่มีอะไรเหลือแล้ว เหลือแต่ 'กฎแห่งป่า'
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า
'ดร.กอบศักดิ์' แฉแผน 'ทรัมป์' สงครามสหรัฐ-อิหร่าน รอบ 2 เริ่มแล้ว
ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และประธานกรรมการสภาธุรกิจตลาดทุนไทย (FETCO) โพสต์ข้อความว่าเริ่มส

