12 ส.ค.2566 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า หมอชลน่าน ภูมิธรรม ช่วยปราม สส. ในพรรคบางคน อย่าให้พวกเขาออกมาด่าทอต่อว่าด้อยค่าพรรคอื่นที่เข้ามาร่วมรัฐบาล เพื่อเราจะได้เข่าสู่โหมดของความปรองดองอย่างแท้จริง
ถ้าหากเรายังด่าทอส่อเสียดพรรคที่เข้ามาร่วมจัดตั้งรัฐบาล และพร้อมจะโหวตให้นายกรัฐมนตรีมาจากเพื่อไทยแล้ว เราควรหยุดด่าทอต่อว่าด้อยค่ากันนะ
พูดให้เป็นบวก ด้วยการคิดให้เป็นบวก คิดให้เป็นกุศลว่าเราจะมาร่วมมือกันพัฒนาประเทศไทยให้ก้าวหน้าพัฒนาสถาพร เพื่อคนไทยให้อยู่ดีกินกี มีความสุข
เราเลิกด่ากันเถอะนะ เมื่อนั่งร่วมโต๊ะประชุมคณะรัฐมนตรีจะได้มองหน้ากันได้สนิท ทำงานร่วมกันด้วยความสามัคคี มีบูรณาการความเป็นเอกภาพ
เราติดกับดักความขัดแย้งมานานแล้ว มาช่วยกันสร้างบรรยากาศของความปรองดอง อย่าพูดจาส่อเสียดกันอีกเลย ที่เคยด่าทอต่อว่ากันก็ยุติ แบ้วมองไปข้างหน้าเถอะนะ...ขอร้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (43)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม
🔴 LIVE ครม.อนุทิน 2 ฝากผีฝากไข้ได้ไหม? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ชิงจังหวะ พลิกวิกฤตไทย ในสงครามการค้าโลก!!
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE โผครม.ไม่จบ การเมืองแรงเปิดเกมเตะสกัด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | พิษสงครามตกค้าง ชั่วกัลปาวสาน!!
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันจันทร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2569
คำร้องคดีเลือกตั้งเสี่ยงโมฆะ หากศาล รธน.ทำลายหลักการจะเกิดวิกฤตศรัทธา
มติของที่ประชุมตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเมื่อ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่มีมติ 6 ต่อ 3 รับคำร้องของผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้วินิจฉัยกรณีการจัดเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2569

