12 ส.ค.2566 - จากกรณีเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยเอกมัย 12 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ โดยมีกระแสการแชร์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าว พบว่าหนึ่งในบุคคลที่เกิดเหตุทะเลาะวิวาท หน้าคล้ายคลึงกับ สส.กทม. ของ พรรคก้าวไกล ร่วมอยู่ในด้วยนั้น
ล่าสุด นายจรยุทธ จตุรพรประสิทธิ์ สส. กรุงเทพฯ เขต 3 ยานนาวา-บางคอแหลม พรรคก้าวไกล ได้อออกมาโพสต์คลิปและข้อความชี้แจงว่า ขอเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนก่อนให้ทุกคนได้ฟังนะครับ
ผมได้ไปดื่มกินที่ร้านอาหารที่ซอยเอกมัยซึ่งเป็นร้านที่ไปเป็นประจำ โดยในคืนนั้นมีเพื่อนๆหลายคนไปร่วมด้วย หลังจากร้านปิดระหว่างรอทุกคนออกจากร้าน มีชายคนนึงได้เข้ามานั่งคุยที่โต๊ะพวกเรา หลังจากนั้นได้ลุกขึ้นและถีบเก้าอี้ก่อนจะเดินออกไปจากโต๊ะ หลังจากนั้นไม่นานชายคนดังกล่าวได้เดินกลับมาที่โต๊ะและเริ่มมีท่าทีคุกคามใส่น้องผู้หญิง จนตัวผมเองที่นั่งอยู่ข้างๆได้ยกมือขึ้นเพื่อตักเตือนแต่ถูกสวนกลับด้วยการตบที่หน้าอย่างแรง พอผมลุกขึ้นยืนชายคนดังกล่าวได้ต่อยเข้าที่หน้าผมอีกทีหนึ่ง หลังจากนั้นผมเลยได้ทำการตอบโต้ตามสัญชาตญาณของวิญญูชนคนหนึ่งที่ถูกทำร้ายร่างกาย เรื่องราวทั้งหมดจบลงกันในคืนนั้น ไม่มีการดำเนินคดีจากทั้งสองฝ่าย
อย่างไรก็ดี ผมต้องยอมรับว่าการกระทำของผมนั้นไม่ถูกต้อง ไม่ควรที่จะตอบโต้กลับไป ไม่ควรใช้ความรุนแรง ในกรณีนี้ผมยอมรับผิดครับ ผมต้องขอโทษพี่น้องประชาชนที่ไว้วางใจและเลือกผมเข้ามาเป็นผู้แทนราษฎร บทเรียนครั้งนี้เป็นบทเรียนที่สำคัญมากครับ
แต่สิ่งที่สร้างความเข้าใจผิด กรณีสำนักข่าว Manager ที่ลงข่าวบิดเบือนข้อเท็จจริงโดยที่ไม่ได้ติดต่อมาสอบถามผมเลย ส่งผลให้เกิดความเข้าใจผิดไปมาก ผมขอให้ทางสำนักข่าวเผยแพร่ข้อเท็จจริงที่ผมชี้แจงใหม่นี้ด้วยนะครับ
ขอบคุณสื่อมวลชนทุกสำนักที่ติดต่อเข้ามา ผมขอชี้แจงครั้งเดียวในโพสนี้และจะไม่ขอให้สัมภาษณ์เพื่อขยายความอีกครับ เรื่องนี้ไม่ได้มีประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน ขอให้พี่น้องสื่อมวลชนเข้าใจจุดประสงค์ของผมและนำเสนองานของผมที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนในอนาคต
สุดท้ายนี้ผมขอโทษทุกท่านต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากนี้ไปผมจะดำรงตนให้เหมาะสมต่อการเป็นผู้แทนราษฎร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดแนวทางสู้คดี! 44 อดีต สส.ก้าวไกล พร้อมชน ป.ป.ช.
เปิดแนวสู้คดี 44 อดีต สส.ก้าวไกล พร้อมชน ป.ป.ช. เผยหากถูกศาลฎีกาสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ พรรคประชาชนหายไป 25 เสียง ยิ่งทำลายยิ่งเติบโต
‘หมออ๋อง’ ตัดพ้อข้อกล่าวหา ป.ป.ช. ราวกับเป็นคนชั่ว ผิดร้ายแรง
นายปดิพัทธ์ สันติภาดา อดีตรองประธานสภาฯ อดีต สส.พรรคก้าวไกล
จนลง! ป.ป.ช. เปิดเซฟ 'พิธา' รวย 63.5 ล้าน ให้น้องชายกู้เงิน
ป.ป.ช. เปิดเซฟ 'พิธา' มี 63.5 ล้านบาท ให้น้องชายกู้ 13 ล้านบาท มีห้องชุด 15 ล้านบาท สะสมพระเครื่อง 8 องค์ 2 ล้านบาท
'ปริญญา' ชี้เป้าจับตา 'กกต.' ยุบเพื่อไทยมาตรฐานเดียวยื่นก้าวไกลหรือไม่
'ปริญญา' มองการตีความคำว่า 'ชี้นำ-ครอบงำ' กว้าง อยู่ที่ 'กกต.-ศาลรธน.' ตัดสิน หลังคำร้อง 'ยุบเพื่อไทย' ถูกรับไว้ จับตาเดินตามแนวก้าวไกลหรือไม่
'ธนกร' ตบปาก 'ธนาธร' โชว์ธาตุแท้ ปม 112 บนเวที 6 ตุลา
'ธนกร' ฟาด 'ธนาธร' เผยธาตุแท้ หลุดพูดเวที 6 ตุลา ข้องใจพาดพิงสถาบันผิด 112 ทำประเทศก้าวหน้าตรงไหน แนะเอาเวลาไปช่วยน้ำท่วมทำประโยชน์ดีกว่า
'เลขาส้ม' มีแผนสำรอง โดน 112 เหี้ยนพรรค 'ไหมสอง-โรมสอง' เกิดแน่
เลขาธิการพรรคส้ม-ประชาชน ยอมรับเตรียมแผนสำรองไว้แล้ว หากอดีตส.ส.ก้าวไกลแก้ 112 ไม่รอดโดนเกือบหมดพรรค ระบุเห็นแถวสี่ รับไม้ต่อ “ไหมสอง-โรมสอง”เกิดแน่