พุทธะอิสระบอกไม่ต้องบ่นเรื่องรองประธานสภาโฆษณาเบียร์เพราะ 14 ล้านเสียงเลือกกันมา!

พุทธะอิสระบอกจะบ่นหาพระแสงอะไรกับแค่เรื่องรองประธานสภาโฆษณาเบียร์ ก็เลือกกันเข้ามามิใช่เหรอ เชื่ออนาคตก็จะมีพฤติกรรมวิปริตของผู้มากไปด้วยพลังตัณหาระเบิดออกมาอีก

16 ส.ค.2566 - นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือพุทธะอิสระอดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “ถามมา ตอบไป : ท่านรู้สึกอย่างไรกับรองประธานสภาออกมารีวิว โฆษณา น้ำเมายี่ห้อหนึ่ง” ระบุว่า ท่านรู้สึกอย่างไรกับรองประธานสภาออกมารีวิว โฆษณา น้ำเมายี่ห้อหนึ่ง อยากให้ท่านตอบจากวิถีของผู้ถือศีล ที่ท่านดำรงอยู่

ตอบ : คุณๆ ทั้งหลายจะไปมุ่งหวังเอาอะไรกับนักการเมืองวัยรุ่น ผู้มีพลังของตัณหาอย่างเข้มข้น พลุ่งพลานจนระเบิดหลั่งไหลออกมาผลักดันพฤติกรรมอันไม่น่าปรารถนาและเป็นตัวอย่างไม่ดีให้แก่สังคมอยู่เป็นระยะๆ ไม่ว่าจะเป็น

สส.ทอม เมาแล้วขับรถ ไม่ยอมเป่าเครื่องวัดปริมาณเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

สส.ชาย ทำร้ายผู้หญิง

สส.หญิง นั่งไขว่ห้างยกขาพาดโต๊ะ เล่นโทรศัพท์ในขณะประชุม

หัวหน้าพรรค เซ็นรับรองบุคคลต้องห้ามให้เข้ามาสมัครรับเลือกตั้ง จนต้องมีการจัดให้เลือกตั้งใหม่ ที่จังหวัดระยอง ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าใครจะเป็นคนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายและความเสียหายที่เกิดขึ้น

สส.ชาย และพวกไปปรากฏตัวอยู่ในร้านอาหารที่มีการขายเหล้า เบียร์ในเวลาตี 2 ครึ่ง แถมยังมีเรื่องไปรุมกระทืบคนเมา ที่เข้ามาหาเรื่อง ทั้งที่คนเมานั้นล้มลงไปแล้วก็ยังเข้าไปรุมกระทืบเขา แบบชนิดผู้มีวุฒิภาวะขั้นสูง

ล่าสุดท่านรองประธานสภาผู้ทรงเกียรติ ผู้มากไปด้วยวุฒิภาวะ ก็ออกมารีวิวโฆษณาเบียร์ตัวแรกของจังหวัดพิษณุโลก ชื่อ Phitlok Session IPA ทั้งทางเฟซบุ๊กและ Tiktok แถมยังออกมาลอยหน้าให้สัมภาษณ์ว่า ไม่ได้เมาไปทำร้ายคนหรือฆ่าคน

นี่แหละคือพฤติกรรมของผู้มากไปด้วยพลังตัณหา ที่พลุ่งพลานจนมันระเบิดออกมา ทำให้เกิดกิริยาที่วิปริต ผิดแผกโดยไม่มีสติยับยั้งชั่งใจ ยึดเอาอารมณ์กูเป็นใหญ่ โดยไม่ใส่ใจถึงหลักการ และเหตุผลใดๆ

นี่ก็ยังไม่รู้เลยว่า จะแสดงพฤติกรรมอันสุดจะคาดเดาแบบวิปริตชนิดใดที่จะแสดงออกมากันอีก

ฉันล่ะแปลกใจไปกับคำถามของคุณจริงๆ

คุณจะมาบ่นหาพระแสงอะไร ก็พวกคุณไม่ใช่หรือที่ไปเลือกพวกเขาเข้ามา เพราะฉะนั้นการกระทำของบุคคล และพรรคที่พวกคุณไปเลือกพวกเขาเข้ามา พวกคุณก็ไม่มีสิทธิ์จะปฏิเสธความรับผิดชอบต่อพฤติกรรมของคนและพรรคที่คุณเลือก

ทนๆ ไปหน่อยเถิดคุณ อย่าคิดมากเดี๋ยวเด็กๆ ก็เลิกเล่น เลิกซนแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.อานนท์' ฟาด 'ก้าวไกล' จะนิรโทษกรรมคดีม.112ด้วย ช่วย 'ธนาธร' รอดคุก

ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า

'พุทธะอิสระ' เดือด! ฉะรัฐบาลเอาหัวอะไรคิด จะสร้างปรองดองแต่แก้รธน.ให้แตกแยกกัน

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ไหนว่าจะสร้างความปรองดองไง ตอนที่แถลงจัดตั้งรัฐบาล ปากก็บอกว่า ที่จับขั้วต่างพรรคต่างอุดมการณ์ ก็เพื่อสร้างความปรองดอง ให้เกิดภายในประเทศ

'พุทธะอิสระ' ขู่งัดหลักฐานเด็ดจากปาก 'ชัยธวัช' ปิดปาก 'ด้อมส้ม'

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "คุณเชื่อจริงๆ หละหรือว่า คุณชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคเฉพาะกิจของก้าวไกล มาพบพุทธะอิสระ โดยที่เจ้าของพรรคตัวจริงเขาจะไม่รู้

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ไม่คัดค้านกฏหมายนิรโทษกรรม แต่คดี ม.112- ทุจริต ห้ามนิรโทษ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงเรื่องกฎหมายนิรโทษกรรม ว่า