‘พุทธะอิสระ’ เชื่อ’ทักษิณ’ กลับไทย แค่ข่าวสยบเสื้อแดง-ต่อรองเก้าอี้รมต.

20 ส.ค.2566-นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ “พุทธะอิสระ” อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “ถามมา ตอบไป” มีเนื้อหาดังนี้  

หลังจากมีข่าวว่า นายทักษิณ ชินวัตร จะกลับมาภายในวันอังคารที่ ๒๒ ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน อันนี้เป็นการยืนยันของลูกสาวสุดเลิฟของนายทักษิณเอง  ข่าวนี้เป็นเหตุให้ผู้คน มวลชน ต่างพากันสอบถามกันเข้ามาว่า นายทักษิณ จะกลับมาในวันที่ ๒๒ นี้แน่ไหม

ตอบพวกเขาไปว่า หากนายทักษิณจะนั่งเครื่องบินส่วนตัวบินเข้ามาในน่านฟ้าของไทย จะต้องมีการผสานงานกับวิทยุการบินภายใน ๓ วัน เพื่อจัดคิวการจราจรทางอากาศ ให้เครื่องบินของนายทักษิณลงจอด  แต่ทุกครั้งที่นายทักษิณปล่อยข่าวว่าจะกลับจะกลับ ไม่เคยมีการประสานงานกับวิทยุการบิน ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ควบคุมการบินภายในประเทศ เพียงหน่วยเดียว แต่หน่วยงานนี้ไม่เคยได้รับการแจ้งประสานงานจากคนของนายทักษิณมาเลย

 ซึ่งหากนายทักษิณจะเล่นแผนสับขาหลอกด้วยการเปลี่ยนไปใช้เที่ยวบินโดยสารทั่วไป  ตม. ก็ต้องได้รับแจ้งให้ทราบว่าจะมีนักโทษหนีคดีเข้ามาภายในประเทศ แต่ก็ไม่มีใครแจ้งเข้ามาเลย  หากจะถามต่อมาว่า เมื่อยังไม่กลับ แล้วลูกสาวนายทักษิณจะออกมาปล่อยข่าวทำไม  เรื่องนี้อธิบายได้ “ด้วยยุทธวิธีสยบความเคลื่อนไหว” นั้นก็คือ ใช้ข่าวนายทักษิณกลับบ้าน เพื่อสยบความเคลื่อนไหวของกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดง ว่านายหัวจะกลับมาแล้ว การเคลื่อนไหวใดๆ ที่จะมากดดันพรรคเพื่อไทยไม่ให้นำพรรคสองลุงมาร่วมรัฐบาลก็จักไม่เกิด

 ๒. การปล่อยข่าวว่านายทักษิณจะกลับบ้านอย่างกะทันหันเช่นนี้ ก็เพื่อสยบขบวนการต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีที่จะแลกกับอิสระภาพและความปลอดภัยของตน ก็เป็นอันต้องล้มเหลวลง เพราะนายทักษิณจะแสดงท่าเป็นใจดีสู้เสือ ประมาณว่ากูไม่สน หากต่อรองกันมากนัก อย่างงั้นกูก็จะยอมเสี่ยงกลับมาเองเลย  เพื่อสยบข้อต่อรองตำแหน่งเก้าอี้รัฐมนตรีของแต่ละพรรค เพื่อจะแลกกับสิ่งที่นายทักษิณต้องการ

 สรุปข่าวกลับบ้านของนายทักษิณเที่ยวนี้ ก็น่าจะนำมาใช้สยบแรงกดดันเท่านั้นเอง อย่าไปคิดมาก เดี๋ยวก็เช้าแล้ว

 จงจำไว้ว่า หากพวกนักการเมืองพูดว่า

 ใช่ คือ ไม่ใช่

 ได้ คือ ไม่ได้

 มี คือ ไม่มี

 ทำ คือ ไม่ทำ

 มา คือ ไม่มา

 เข้าใจนะจ๊ะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทพไท' ชี้ครบ 100 วัน 'นักโทษเทวดา' อยู่ในไทยแต่ไม่ถูกจองจำแม้แต่วันเดียว

'เทพไท' เห็นด้วยหากจะมีนิรโทษกรรมแต่ต้องไม่เลือกปฏิบัติ ซัดนักโทษเทวดา วันนี้ครบ 100 วันที่ทักษิณกลับไทยแต่ยังไม่ได้นอนคุกแม้แต่วันเดียว

'ดร.อานนท์' ฟาด 'ก้าวไกล' จะนิรโทษกรรมคดีม.112ด้วย ช่วย 'ธนาธร' รอดคุก

ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า

'พุทธะอิสระ' เดือด! ฉะรัฐบาลเอาหัวอะไรคิด จะสร้างปรองดองแต่แก้รธน.ให้แตกแยกกัน

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ไหนว่าจะสร้างความปรองดองไง ตอนที่แถลงจัดตั้งรัฐบาล ปากก็บอกว่า ที่จับขั้วต่างพรรคต่างอุดมการณ์ ก็เพื่อสร้างความปรองดอง ให้เกิดภายในประเทศ

'ราเมศ' ซัด 'อนุสรณ์' ตรรกะเพี้ยน! หัดตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นช.ทักษิณ'

'ราเมศ' สวน 'อนุสรณ์' หัดรับฟังเสียงชี้แนะ อย่าดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก ชาวบ้านฝากตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นักโทษชายทักษิณ'