
23 ส.ค.2566 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง นายกคนใหม่ มีเนื้อหาดังนี้
ก่อนอื่นเลย ขอแสดงความยินดีกับนายกคนใหม่ ขอให้ตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน ไม่เอื้อธุรกิจของตนเองและพรรคพวก
ต้องไม่ลืมว่า แผลเก่าของนายกคนใหม่ถูกผู้หวังดีเอามีดกรีดแผลให้เปิดกว้าง เลือดไหล โดยที่นายกคนใหม่ยังไม่ได้ชี้แจงอย่างชัดเจน แต่เมื่อเรื่องถึงศาล หลักฐานทุกชื้นจะถูกนำมาแสดงต่อสาธารณชนเอง
ที่น่าสนใจ คือ การอภิปรายแถลงของหัวหน้าพรรคเพื่อไทยก่อนการลงมติเลือกนายก ที่ระบุว่า การไปร่วมมือทางการเมืองกับก้าวไกลเป็นความผิดพลาด น่าตกใจก้าวไกลโกธรหัวฟัดหัวเหวี่ยง อยากให้หัวหน้าพรรคเพื่อไทยขยาย เปิดเผยความผิดหวังให้มากกว่านี้
เพื่อเป็นข้อมูลให้ประชาชนที่เป็นเจ้าของสิทธิจะได้เรียนรู้ทางการเมือง ให้การศึกษากับประชาชนว่าอะไรคือความเลวร้าย อะไรคือความผิดหวัง ผิดพลาดกับการจับมือกับพรรคคนรุ่นใหม่อย่างก้าวไกล เลือกตั้งครั้งหน้าจะได้ตัดสินใจได้ถูกต้อง
ส่วนแฟนๆชาวพันธมิตรและ กปปส. รวมทั้งคนรุ่นใหม่ที่อาจจะผิดหว้งกับการลงมติของ สส.และ สว.บางท่าน ให้กินยาทัมใจ ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ชอบ อาจจะไม่ใช่คนที่ถูกใจ แต่นี่คือวิถีประชาธิปไตย ในระบอบรัฐสภา
รอให้ผ่าน 4 season ไปก่อนเราอาจจะได้เห็นอะไรดีๆ แล้วค่อยตัดสินใจ แต่อาจะมาเร็วไปเร็วหากก่อความผิดพลาด ไม่ได้ทำเพื่อประเทศชาติและประชาชน แต่ทำเพื่อเอื้อผลประโยชน์ทางธุรกิจของตนเองและพรรคพวก
บทเรียนทางการเมืองของประเทศไทยได้ผ่านอะไรมาเยอะมากแล้ว แต่ก็ต้องเชื่อนะเกือบยี่สิบปีที่ผ่านไป ไม่มีอะไรใหม่ วนกลับมาที่เดิม เหมือนเพลงลุงเอื้อ
ขอให้เหมือนเดิม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นันทิวัฒน์' ปรบมือครม.ยกเลิกMOU44 แนะปฏิบัติตามแนวพระบรมราชโองการ ปี 16
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า
อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฝาก 'สีหศักดิ์' ตัดพ้อสหรัฐไม่แยแสไทยเจอวิกฤต ลั่นบทเรียนนี้เจ็บแล้วต้องจำ
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร การเมืองระหว่างประเทศ มีคำกล่าวว่า
‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ ย้ำชาติต้องมาก่อนเสมอ ไทยต้องบริหารสมดุลอำนาจ
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart เรื่อง ชาติต้องมาก่อนเสมอ
ท้า 'ฮุนเซน' รีบเปิดชื่อคนไทยทรยศชาติ ขนน้ำมันขายเขมร
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีสมเด็จฮุนเซน
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' หวั่นหลีกเลี่ยงสงครามใหญ่ไม่ได้ เว้นแต่เปิดทางถอยให้มหาอำนาจ
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า
ผวาสงครามรอบใหม่ จับตา 'ปากีสถาน' ผละบทบาทคนกลาง
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ข้อยเก็บฉาก

