
4 ก.ย.2566- วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เรื่อง “พ่ายแพ้เพราะหัวสูง” ระบุว่า ถ้อยคำเล็กๆที่พวกปัญญาชนและฝ่ายอนุรักษนิยมไม่สนใจ แต่ดูถูกดูแคลนเสมอมา “เขารวยแล้วไม่โกง” “เงินกองทุนหมู่บ้าน เป็นเงินส่วนตัวของทักษิณ” “สงสารท่านที่ถูกกลั่นแกล้งจนอยู่ในประเทศไทยไม่ได้” “ตุลาการภิวัฒน์อิจฉาท่าน ที่ท่านเก่งกว่าใส่ใจประชาชนมากกว่า” และตอนนี้… “สงสารทักษิณที่จำต้องยอมรับความผิด เพื่อจะได้อยู่กับครอบครัว” สงสาร = คะแนนเสียง
อุ๊งอิ๊งรู้เรื่องนี้ดีกว่าพวกปัญญาชนและพรรคฝ่ายอนุรักษนิยม จึงหาเสียงด้วยการประกาศว่า “เลือกพรรคเพื่อไทยให้พ่อกลับบ้าน” และ ” ถ้าต้องการให้พ่อได้กลับบ้านขอให้เลือกพรรคเพื่อไทย” ไม่ต้องมีผลงานก็ได้รับเสียงสนับสนุนมากกว่ารัฐบาลหลายเท่า!
แต่ปัญญาชนไทยและพรรคฝ่ายอนุรักษนิยมไม่สน ยังทำตัวหัวสูงมาตลอด ทั้งที่เห็นมานานแล้วว่า พรรคเพื่อไทย(ทักษิณ) ครองใจคนไม่เสื่อมคลายและพรรคฝ่ายอนุรักษนิยมคะแนนลดลงเรื่อยมาเช่นกัน ถ้าไม่มีพรรคก้าวไกลมาชิงคะแนนเสียงไป พรรคเพื่อไทยจะได้คะแนนสูงเหมือนในอดีตหรือมากกว่า
ถ้ายังทำตัวหัวสูงต่อไป… เลือกตั้งครั้งหน้า อาจจะมีแค่พรรคเพื่อไทยกับพรรคก้าวไกลที่ชิงคะแนนกัน พรรคอื่นเป็นแค่ตัวประกอบ ทั้ง2พรรคอาจจับมือตั้งรัฐบาลด้วยกัน ถึงวันนั้นฝ่ายอนุรักษนิยมจะจับใครเป็นตัวประกัน?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่
'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย
'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
'อนุทิน' ยันไม่มีดีลเพื่อไทยชะลอยื่นซักฟอกรัฐบาล
"อนุทิน" ลั่นเตรียมทุกอย่างให้พร้อมรอเลือกตั้ง ยังไม่บอกพร้อมจับมือหลังลต.กับพรรคใด ไม่กังวลกระแสตกห่วงแต่แก้ปัญหาน้ำท่วมได้ไม่ทันใจ
'สุชาติ' นัดเคลียร์ 'สนธยา' แบ่งโซนส่ง 10 ผู้สมัคร สส.ชลบุรี ลั่นเขต 1 ขอลงเอง
"สุชาติ" เผยนัดคุย "สนธยา" วางตัว 10 ว่าที่ผู้สมัครสส.ชลบุรี คาดจบภายใน 1-2 วันนี้ ขอจองเขต 1 ลงเอง ส่วนภาพรวมดูความเหมาะสมใครถนัดลงเขตไหน ลั่นอยากให้ ภท. เป็นหนึ่งเดียวในชลบุรี บอกยังไม่มีสัญญาณยุบสภา
‘เอ็ดดี้’ จี้ ‘เพื่อไทย-ส้ม’ อย่าดีแต่ปาก กลัวอะไรอยู่ ยื่นซักฟอกเลย
เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความว่า เห็นขู่กันฮึ่มๆ ว่าจะจะยื่นญัตติไม่ไว้วางใจรัฐบาล เพราะรัฐบาลไม่น่าไว้วางใจ


