'เศรษฐา' สอน 'โรม' มีคลิปผู้มีอิทธิพลส่งฝ่ายความมั่นคงได้เลยข้ามขั้นตอนไม่ได้

นายกฯ ตอบ 'โรม' ใครมีคลิปผู้มีอิทธิพล ส่งให้ฝ่ายความมั่นคง ฝ่ายตำรวจเลยจะข้ามขั้นตอนไม่ได้

13 ก.ย.2566 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์กรณีนายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) อภิปรายในการแถลงนโยบายรัฐบาลประเด็นผู้มีอิทธิพลที่มีคลิปเสียง สว.ทรงเอ ว่าใครมีเรื่องนี้ต้องยื่นไปที่ฝ่ายความมั่นคง ฝ่ายตำรวจเลย จะไปข้ามขั้นตอนไม่ได้ ถ้าคลิปเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์จริงๆ ก็สามารถยื่นได้เลย

นายกฯ กล่าวว่า ยืนยันว่า เรื่องผู้มีอิทธิพล มาเฟีย และเส้นสาย ไม่เห็นด้วยอยู่แล้ว ซึ่งเป็นที่ประจักษ์และก็ได้พูดไปหลายหนแล้ว รวมถึงกรณีตำรวจเสียชีวิตที่จังหวัดนครปฐมก็ได้สั่งการไปหลายกรณีและมีการติดตามสืบสวนอย่างใกล้ชิดโดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพราะต้องมีการดำเนินการที่เด็ดขาด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ไฟเขียวกองทัพเสริมแนวรั้วชายแดน-อาวุธ

'อนุทิน' ไฟเขียวกองทัพเสริมแนวรั้วชายแดน-อาวุธ เพิ่มความแข็งแกร่งแล้ว ยันเหตุเหยียบระเบิดศรีสะเกษไม่ใช่การปะทะ ชี้ ยกเลิก MOU 44 ใช้อำนาจ ครม.ได้ ไม่ต้องผ่านสภา

'อนุทิน' ลั่นมีมืออาชีพร่วม ครม.ใหม่เพิ่มชี้ไทยเป็นปีทองการลงทุน!

'อนุทิน' ชี้ไทยไม่ใช่คนป่วยแห่งเอเชีย แต่เป็น ปท.แห่งการลงทุน เปิดทางมืออาชีพ ร่วม ครม.เพิ่ม เผยมีรายชื่ออยู่ในใจแล้ว ลั่น ไม่เอานักการเมืองสีเทา

นายกฯ ไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือขอพรให้คนไทย

นายกฯ ไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ เนื่องในเทศกาลตรุษจีน ขอพรให้คนไทยมีความสุข ร่ำรวย สามัคคี พร้อมให้ประเทศไทยเป็นที่ยำเกรง คนที่คิดไม่ดี ต้องพังพินาศ