เจอชื่อผู้บริหาร 'แสนสิริ' ศิษย์เก่า วปอ. ติดท็อป 1% 'อภิสิทธิ์ชน'

15 ก.ย. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานการแถลงผลการศึกษาเพื่อสนับสนุนยุทธศาสตร์ชาติ ของนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร หรือ วปอ.รุ่น 65 ช่วงเย็นวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา

โดย นายเศรษฐา กล่าวตอนหนึ่งว่า ไม่มีโอกาสเข้ามาศึกษาในสถาบันแห่งนี้ แต่อยากฝากว่าเรื่องความรู้ไม่เป็นที่สงสัยว่าเป็นสถานที่ที่ให้ความรู้ทุกศาสตร์ ขณะเดียวกันก็เป็นแหล่ง พบปะสมาคม สานสัมพันธ์อันดีของทุกๆ ท่าน ความแข็งแกร่งของศิษย์เก่าเป็นที่ประจักษ์ของเราทุกคนสร้างสายสัมพันธ์คอนเนกชันของท่านในประเทศ ทำให้พวกท่านเป็นบุคคลพิเศษ หรือเรียกว่าอภิสิทธิ์ชนก็ว่าได้ เป็นท็อป 1% หรือน้อยกว่านั้นของประเทศนี้ ในสถาบันที่ทรงคุณค่าอย่างมาก ซึ่งหลายคนอยากเข้ามา แต่ก็ไม่มีโอกาสได้รับการคัดเลือก คเข้ามาอยู่ในที่นี้

ทั้งนี้จากการเปิดทำเนียบนักศึกษา วปอ. ประจำปีการศึกษา 2555-2556 กลับพบชื่อของ นายเมธา อังวัฒนพานิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสบริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) ซึ่งอยู่ในลำดับที่ 89 ในโควตานักธุรกิจและบุคคลทั่วไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แสนสิริทุ่ม2.6หมื่นล้านผุด16คอนโดใหม่

‘แสนสิริ’ กางแผนปี 69 ทุ่ม 2.6 หมื่นล้านลุยเปิดตัวคอนโดมิเนียม 16 โครงการใหม่สูงสุดในอุตสาหกรรม ฟุ้งเบอร์ 1 ครอบคลุมทุกเซกเมนต์พร้อมตั้งเป้ายอดขายที่ 23,000 ล้านบาท และเป้ายอดโอนที่ 17,500 ล้านบาท

'รบ.อนุทิน2' ลุยรวมกระทรวงท่องเที่ยว-วธ. ลดค่าไฟ 3 บาท ใช้ไม่เกิน 200 ยูนิต

'ภท.' เล็งรวมกระทรวงท่องเที่ยวเข้ากับวัฒนธรรม แยก ก.กีฬา เพื่อให้ทำงานชัดเจน เร่งสางปัญหาปากท้อง ลดค่าครองชีพ ใช้ไฟต่ำกว่า 200 ยูนิต จ่ายหน่วยละ 3 บาท คลอดใน 3 เดือน ส่วนแก้รธน. ไม่รีบ

นายกฯ ยก ‘สิทธิ ความเสมอภาค และศักดิ์ศรีของสตรี’ คือรากฐานสำคัญของสังคมในวันสตรีสากล

นายกฯกล่าวเนื่องในวันสตรีสากล “สิทธิ ความเสมอภาค และศักดิ์ศรีของสตรี” คือรากฐานสำคัญของสังคมประชาธิปไตย

สั่งสำรองน้ำมันเพิ่ม อนุทินผุดศบก.พร้อมออกประกาศ/69คนไทยกลับ7มี.ค.

นายกฯ ลงนามตั้ง “ศบก.” ติดตามสถานการณ์ตะวันออกกลาง รับห่วงทุกด้าน หวังให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุด “อนุทิน” ออกประกาศมาตรการป้องกันภาวะการขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิง มีผลบังคับใช้แล้ว

'ไทรวมพลัง' ฝากถึง 'นายกฯหนู' รอสายชวนร่วมรัฐบาล

'กังฟู' รับหนังสือรับรองจาก กกต. โยนนายกฯ เชิญร่วมรัฐบาล ชี้ 'ไทรวมพลัง' เป็นพรรคเล็กแต่มีมารยาท สร้างการเมืองใหม่ ไม่วิ่งต่อรองตำแหน่ง