'ปารีณา' ชี้เปรี้ยงลดโทษมีมาก่อน 'ยุคสมศักดิ์' ขอบคุณ 'บิ๊กตู่' สังคยานา

แฟ้มภาพ

15 ธ.ค.2564 - นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม เสนอลดโทษนักโทษในคดีทุจริต คอร์รัปชัน ว่า #ลดโทษ

เมื่อสมศักดิ์ เทพสุทิน ได้กระทำตามระเบียบปฏิบัติ และเกิดทัวร์ลงแบบเอาไม่อยู่แล้ว

จึงขอเรียนว่า ตามที่มีสื่อ และมีการแชร์ข้อมูลมั่ว เพราะต้องการเอามัน เอายอดวิวเยอะๆนั้น แท้จริงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคดีฆ่า คดีข่มขืน คดียาเสพติด หรือคดีทุจริตที่ทุกคนกำลังทัวร์ลงนั้น มีการลดโทษคดีดังกล่าวมาตั้งแต่ก่อนสมศักดิ์ เทพสุทิน จะเกิดแล้ว มีการลดโทษคดีดังกล่าวกับนักโทษที่ยากจน และนักโทษที่มีฐานะ เป็นหน้าที่ของทางราชการ เจ้าหน้าที่ อธิบดี ที่จะเสนอลดโทษนักโทษกัน เป็นเรื่องเศร้าของประเทศไทย เพราะในหลายๆคดีไม่ควรได้รับการลดโทษ โดยเฉพาะคดีข่มขืนผู้เยาว์

ต้องขอบพระคุณพลเอกประยุทธ์ ฟังเสียงประชาชน ขอบพระคุณประชาชนช่วยกันส่งเสียง วันนี้ นายกสั่งตั้งกรรมาธิการรื้อหลักเกณฑ์การเสนอขออภัยโทษแล้วค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมศักดิ์' แจงไม่รู้จัก 'ผู้กองเดียร์' หลอกซื้อต้นกระท่อม มอบฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีอ้างชื่อ

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าวว่ามีหญิงที่อ้างชื่อว่า ผู้กองเดียร์ เชิญตนไปร่วมงานที่ ต.น้ำพุ อ.นาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ว่า ตนไปงานนั้นตามคำเชิญของหน่วยงานกระทรวงยุติธรรม คือ สำนักงาน ป.ป.ส.

พุทธะอิสระ เผยเก็บเงินสะสมเกือบครึ่งล้านบาท ไว้ให้ 'ป๊อปคอร์น' หลังพ้นโทษ

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ ผู้ก่อตั้งวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม โพสต์เฟซบุ๊กมีรายละเอียดดังนี้ ว่าจะไม่พูด ไม่โพสต์ ไม่บอกใครแล้วเชียวนะ

กรมราชทัณฑ์ ร่อนเอกสารแจงยิบ 'บุญทรง' ออกนอกพื้นที่เรือนจำ

จากกรณีที่ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ นักโทษคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ได้ออกนอกพื้นที่เรือนจำฯ เพื่อไปร่วมพิธีฝังศพนางสุมาลี เตริยาภิรมย์

ครม.มอบหมาย 'รมต.กลุ่มสามมิตร' รักษาการกันเองในกระทรวง ยธ.-อก.

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติเป็นหลักการมอบหมายให้รัฐมนตรีเป็นผู้รักษาราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในกรณีที่

'แกรมมี่ โกลด์' ส่งศิลปินให้กำลังใจผู้ต้องขัง เรือนจำกาญจนบุรี

นับเป็นโครงการดีๆ ที่แกรมมี่ โกลด์ ร่วมกับกระทรวงยุติธรรม ทำมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับกิจกรรม “ส่งกำลังให้ผู้ต้องขัง” ครั้งนี้ จัดที่เรือนจำจังหวัดกาญจนบุรี โดยมีกิจกรรมที่ศิลปินแกรมมี่ โกลด์ จะเข้าไปร้องเพลง เล่นเกม และพูดให้กำลังใจแก่ผู้ต้องขังในเรือนจำทั่วประเทศ ในครั้งนี้ศิลปินแกรมมี่ โกลด์ นำโดย อิสร์ อิสรพงศ์, แสน นากา, ข้าวทิพย์ ธิดาดิน และ มิ้วส์ อรภัสญาน์ โดยได้รับเกียรติจาก นายประมวล พูลสวัสดิ์ ผู้บัญชาการเรือนจำเรือนจำจังหวัดกาญจนบุรี ให้การต้อนรับและดูแลความเรียบร้อย