เปิดธุรกิจ 'เฮียแต๋ม' เจ้าของบ้านเช่าบิ๊กโจ๊ก บริการขนส่งและโกดังใหญ่กลางเมืองขอนแก่น

ขอนแก่นพบธุรกิจ "เสี่ยแต๋ม" ให้บริการขนส่งและเช่าโกดังเก็บสินค้าขนาดใหญ่ เติบโตจากใจกลางเมืองขอนแก่น ก่อนขยายมาตั้งริมถนนเลี่ยงเมือง

27 ก.ย.2566 - จากกรณีกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท.บุกค้นบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. หลังลูกน้องเกี่ยวข้องเว็บพนันออนไลน์ เมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลหมายจับ พบว่าบ้านพักทั้ง 5 ที่ถูกตรวจค้น มีชื่อคนครอบครองตามโฉนดคือ “เสี่ยแต๋ม” นักธุรกิจในจังหวัดอุดรธานี ซึ่งล่าสุด พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ก็ออกมาให้ข้อมูลว่า บ้านที่ถูกตรวจค้นเป็นของ “เสี่ยแต๋ม” ซึ่งเป็นคนรู้จักมีความสนิทสนมเหมือนญาติกัน และจ่ายค่าเช่าบ้านให้เดือนละ 50,000 บาท

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ก.ย.2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบหลังพบธุรกิจของเสี่ยแต๋ม อยู่ในพื้นที่ จ.ขอนแก่นด้วย โดยจากการตรวจสอบพบว่า บริษัทของเสี่ยแต๋มตั้งอยู่ริมถนนเลี่ยงเมือง สายขอนแก่น-นครราชสีมา พื้นที่บ้านผือ ม. 2 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า เป็นห้างหุ้นส่วนจำกัด พรของแม่แวร์เฮ้าส์ ให้บริการด้านการขนส่งและให้เช่าโกดังเก็บสินค้าขนาดใหญ่ โดยเป็นการขยายบริษัทออกมาจากในใจกลางเมืองขอนแก่น โดยด้านหน้าทางเข้าออกพบเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้มงวดรถทุกคัน

โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปภายในพื้นที่บริษัทโดยเด็ดขาดเนื่องจากเป็นคำสั่งของทางบริษัท และจากการสอบถามทราบว่าเจ้าของบริษัทคือเสี่ยแต๋ม แต่ไม่ได้มาที่บริษัทนานแล้วซึ่งตลอดทั้งช่วงของการลงพื้นที่ตรวจสอบของผู้สื่อข่าวพบว่า จะมีรถขนส่งของบริษัทดังกล่าว มีโลโก้ PKM อยู่หน้ารถ และจะมีโลโก้ขอความว่า " พรของแม่" ซึ่งเป็นโลโก้เดิมที่รถในเครือบริษัทเสี่ยแต๋มใช้ติดหน้ารถ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บริษัทของเสี่ยแต๋มนั้น เดิมตั้งอยู่ข้างโรงเรียนสวนสนุก เขตเทศบาลนครขอนแก่น ก่อนจะมีการขยายย้ายไปในพื้นที่บ้านตูม ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น และล่าสุดย้ายมาตั้งริมถนนเลี่ยงเมือง ในเขต ต.พระลับ ห่างออกมาอีก 5 กม. ก็เป็นการตั้งบริษัทบริการขนส่งและเก็บสินค้าขนาดใหญ่จนถึงปัจจุบัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กโจ๊ก' ร่วมประชุมอินเตอร์โพลหนุนข้อเสนอใช้หมายสีเงิน!

'บิ๊กโจ๊ก' ร่วมประชุม 195 ประเทศสมาชิกอินเตอร์โพล เห็นร่วมใช้หมายสีเงินบังคับใช้ในการติดตามทรัพย์สินหรือเส้นทางการเงินของผู้กระทำความผิด

วัดเอื้อชุมชน เปิดให้ชาวบ้านตากข้าวเปลือกเต็มพื้นที่โดยไม่เก็บเงิน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าวนาปีของเกษตรผู้ปลูกข้าวในเขต จ.ขอนแก่น เนื่องจากขณะนี้ทุกพื้นที่เริ่มทำการเกี่ยวข้าวและตากข้าวหลังการเก็บเกี่ยว ซึ่งก็ยังพบว่า ริมถนนสายต่างๆในพื้นที่ชุมชนหมู่บ้าน ยังคงมีการตากข้าวเปลือกกันเช่นเดิม นอกจากนี้ยังพบว่า พื้นที่หน้า อบต.โรงเรียน รวมถึงลานวัด ก็ยังเป็นสถานที่ ในการตากข้าวเปลือกของชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย

'ดีเอสไอ' อายัดทรัพย์กว่า 1 พันล้าน บัญชีม้าตัวเป้ง เว็บพนัน UFA หลังถูกจับคาสนามบิน

เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI เข้าตรวจค้นอาคาร จำนวน 2 หลัง ซึ่งเป็นทรัพย์สินเครือข่ายของนายภาคภูมิ เว็บพนัน UFA ในพื้นที่ หมู่ที่ 1 ถนนเลียบหาดในหาน-อ่าวเสน แหลมกระทิง ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จ.ภูเก็ต ตามหมายค้น ศาลจังหวัดภูเก็ต

กุนซือใหญ่อนุโมทนา ‘บิ๊กโจ๊ก’ บวช บอกร่มกาสาวพัสร์ จะนำความจริงแห่งโลกธรรมกระจ่างในใจ

ไพศาลเชื่อว่าร่มเงาแห่งผ้ากาสาวพัสร์ ณ.แดนพุทธภูมิ จะนำความจริงแห่งโลกธรรมทั้งหลายให้ปรากฏกระจ่างในใจของคุณโจ๊ก

'บิ๊กโจ๊ก' ปลงผมลาบวช วัดไทยพุทธคยา อินเดีย

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ขณะปลงผม พร้อมระบุข้อความ ระบุ “ขออนุโมทนาบุญกับ พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พิธีปลง