'ชาดา' จัดหนัก! สับสื่อเลวชกใต้เข็มขัด หยิบภาพเสี้ยววินาทีเอามาปั่นให้ด้อมส้มรุมด่า

"ชาดา" เดือด! โดนสื่อปั่นดราม่ายกนิ้วโป้งหน้าห้างพารากอน หวังปั่นกระแสสร้างเรื่องให้โดนโจมตี แจงเป็นจังหวะยกนิ้วส่งสัญญานให้นักข่าวรอผบ.ตร.ออกมาให้สัมภาษณ์เหตุกราดยิง เพราะไม่ใช่คนหิวแสง ทำงานตามหน้าที่จบกลับทันที จึงไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อ ซัดสื่อนิสัยไม่ดีอย่าชกใต้เข็มขัด 

4 ต.ค.2566 - นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่เดินทางไปพบเยาวชน 14 ปี ที่ก่อเหตุบุกยิงกลางห้างสรรพสินค้าพารากอน เมื่อคืนนี้จนส่งผลให้ มีผู้เสียชีวิต 2 รายบาดเจ็บ 5 รายว่า ช่วงขณะเกิดเหตุตนอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ จึงเดินทางเข้าไปเพื่อช่วยเหลือประชาชน ที่อยู่ภายในห้าง ซึ่งตอนแรกตนไม่ได้เข้าไปยังจุดเกิดเหตุ เพราะตนมีมารยาทไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับจุดเกิดเหตุที่เจ้าหน้าที่ดำเนินการอยู่ เพียงไปอยู่หน้าประตูเพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน แต่เมื่อเจอกับพลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงได้ชวนตนไปพูดคุยกับผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเยาวชน แต่ตนไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดการพูดคุยเนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและอยู่ในสำนวนคดี แต่อยากบอกว่าน้องน่าสงสาร แต่ความผิดก็คือความผิด

พร้อมกันนี้นายชาดา ยังได้ชี้แจงภาพถ่ายที่ตนมือในลักษณะนิ้วโป้งขณะเดินออกจากห้างสรรพสินค้าพารากอน ว่า ภาพดังกล่าวผู้เกิดขึ้นหลังจากที่ตนเดินออกจากห้าง และพยายามส่งสัญญาณ ไปยังสื่อมวลชนที่พยายามจะเรียกเพื่อขอสัมภาษณ์ตนเองว่าให้รอคนข้างใน เพราะไม่ใช่หน้าที่ตน และปกติก็ไม่ใช่คนหิวแสง ที่จะมาทำอะไรที่ไม่ใช่หน้าที่ แต่เนื่องจากสื่ออยู่ไกลจากตนมากจึงยกมือทำสัญลักษณ์ชี้ไปด้านหลัง เพื่อให้รอผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมาแถลง จากนั้นตนก็เดินทางกลับมาเลยเพราะหมดหน้าที่แล้ว แต่ภาพที่ปรากฏออกมาเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ เพียงช็อตเดียว อย่าแปลผิด

"ไม่เห็นผมนิ้วโป้งมือชี้ จะให้ผมเอาอะไรชี้ อย่ามาใช้เหตุการณ์นิดเดียว มาทำลายสังคมแบบนี้ ผมบอกแล้ว หน้าไหนที่พูดเรื่องนี้ผมไม่สน ผมมีหน้าที่ผมก็ทำ ผมต้องไปถ้าผมอยู่บริเวณนั้นแล้วผมไม่ไป ประชาชนด่าผมไหม อย่าเอาสื่อประเภทนิสัยไม่ดีมาเล่นกับผม อย่ามาชกใต้เข็มขัดผมทำตามหน้าที่และผมมีมารยาทพอ ผมอดีตนายกเทศมนตรี อยู่กับระบบราชการมาหลายสิบปี รู้ว่าอะไรควรอะไรไม่ควร และผมไม่ใช่คนที่เป็นแสง มันเป็นเหตุการณ์มันเป็นเหตุการณ์ที่ใครจะไปรู้ ว่าเป็นเด็ก แต่ถ้ามีเหตุอะไรผมอยู่ตรงไหนผมต้องไป เพราะผมอยู่กระทรวงมหาดไทยบำบัดทุกข์บำรุงสุขทั่วประเทศ คนทำดีคุณยังมาหาเรื่อง คนเลวมาหาเรื่องคนดีผมไม่สน"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คืบหน้าเจ้าบ่าวกราดยิง 5 ศพ คาดปมหึงหวง สั่งคุมเข้มใบอนุญาตพกปืน

คืบหน้าคดีเจ้าบ่าวกราดยิง 5 ศพ คาดปมเหตุจากความหึงหวง และมึนเมา ทีมแพทย์ลงพื้นที่เยียวยาจิตใจครอบครัวผู้เสียชีวิต ด้านรองผู้ว่าสั่งคุมเข้มใบอนุญาตพกพาอาวุธปืน

'สมศักดิ์' ขยับแก้ระเบียบเยียวยา คลุมเหตุสะเทือนขวัญ กราดยิงเข้าข่ายดูแล

“สมศักดิ์” ขานรับนโยบาย”นายกฯเศรษฐา” เดินหน้าแก้กฎหมาย เตรียมชงแก้ร่างระเบียบเยียวยา ครอบคลุมเหตุสะเทือนขวัญ ระบุกราดยิงเข้าข่ายต้องดูแล

'มนัญญา' รับเรื่องปชช.ร้องขอ 'ชาดา' ปราบผู้มีอิทธิพล หลังถูกกลั่นแกล้งปมที่ดิน โดนกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้าย

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ ประธานที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นตัวแทนรับเรื่องราวร้องทุกข์ จากปร

'อนุทิน' เผย ชาดา ใช้บารมีสั่งลูกเขยลาออกย้ำไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย

"อนุทิน" เผย ชาดา ใช้บารมีคุณงามความดี สั่งลูกเขยลาออกจากตำแหน่งเป็นการตอกย้ำไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย เผยปราบปรามผู้มีอิทธิพลคืบหน้าไปมาก ส่งหน่วยเฉพาะกิจปราบอาวุธปืน-ผับบาร์ไม่มีใบอนุญาต

พร้อมปะทะ! อดีตภรรยาชาดา ป้องลูกเขยโดนจับ แฉตั้งใจวางแผนมาโค่น

เตือนจิตรา แสงไกร หรือ ตั้ม อดีตนายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี อดีตภรรยาของนายชาดา โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึงนายวีระชาติ รัศมี หรือแม็ค ลูกเขยว่า "ทำ...ไรมันก็ด่า ไม่ทำ...ไรมันก็ด่า ฉะนั้น ไม่ต้องไปสนอะไรแล้ว แม็คเป็นคนพูดน้อย สุภาพ นอบน้อมน่ารัก .