'ฉัตรชัย' ยันเดินหน้าเบื้องลึกค้นบ้านเช่า 'บิ๊กโจ๊ก' ต่อแม้ 2 บิ๊กจับมือกันแล้ว

'ฉัตรชัย' เผยยังเดินหน้าสอบปมบุกค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก แม้ 2 บิ๊กจะดีกันแล้ว ระบุจะใช้เวลาสอบสวน 30 วันตามกำหนด

05 ต.ค.2566 - ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ประธานคณะกรรมการ ปปง. ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีการเข้าค้นบ้านพักของข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่และเคหสถานอื่นหลายแห่งทั่วประเทศ ว่าในเรื่องของการดำเนินการก็เป็นไปตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการสอบสวนในส่วนที่เกี่ยวข้องกับข้อเท็จจริง ข้อกฎหมาย พร้อมกันนี้ จะใช้เวลาในสรุปผลการสอบสวนได้ภายใน 30 วันตามคำสั่ง ถ้ามีเหตุผลความจำเป็นก็ขอขยายระยะเวลาได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า คู่กรณีมีการคืนดีกันแล้วจะมีผลกับการตรวจสอบของคณะกรรมการหรือไม่ นายฉัตรชัย กล่าวว่า การคืนดีเป็นเรื่องที่ดี แต่ตนเองทำหน้าที่ตามข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย

เมื่อถามว่า เบื้องต้นที่สอบมีมูลหรือไม่ นายฉัตรชัย กล่าวว่า ยังไม่ยุติการสอบ

เมื่อถามย้ำว่า เบื้องต้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ นายฉัตรชัย กล่าวว่า ทุกคนที่เกี่ยวข้องในวันนั้นคงให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ส่วนจะเสร็จก่อน 30 วันหรือไม่นั้น ต้องดูข้อเท็จจริงมากน้อยแค่ไหน เพราะการดำเนินการหลายคน หลายพื้นที่ ให้น้ำหนักเป็นภาพรวม เป็นเรื่องข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน

'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

นายกฯ ประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศล 'ร.9'

นายกฯ เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 'ในหลวง ร.9' วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค. 2568

รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ